xs
xsm
sm
md
lg

เสียงไว้อาลัย เด็กน้อยอุทัยสวรรค์ เหยื่อสังหารหนองบัวลำภู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP และสถานีโทรทัศน์ NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม 2565 นำเสนอรายงานพิเศษ เสียงไว้อาลัย เด็กน้อยอุทัยสวรรค์ เหยื่อสังหารหนองบัวลำภูนับเป็นความเศร้าสลดของคนไทยทั้งประเทศ จากเหตุการณ์กราดยิงหนองบัวลำภู โดยฝีมือปีศาจร้าย “ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ”

หลายคนสุดจะกลั้นน้ำตาไว้ได้ เมื่อได้เห็นภาพบรรยากาศเมื่อครั้งมีชีวิตของเด็กๆ และคุณครู ที่เคยโพสต์ไว้ในเพจ “ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์” อันเป็นสถานที่เกิดเหตุ

โดยเฉพาะโพสต์เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2565 ที่มีข้อความว่า “ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ จัดกิจกรรมวันไหว้ครู ประจำปี 2565 เพื่อให้เด็กๆได้แสดงออกถึงความรักต่อคุณครูและผู้ดูแลเด็ก”

พร้อมภาพประกอบบรรยากาศการไหว้ครูของหนูน้อย จำนวนกว่า 20 ภาพ

โพสต์ดังกล่าว วันนี้ได้กลายเป็นสถานที่กล่าวไว้อาลัยต่อผู้เคราะห์ร้าย มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์แสดงความเสียใจ นับหมื่นคอมเมนต์ในชั่วข้ามคืน

ทีมงาน “ถอนหมุดข่าว” ขอนำบางส่วนมาถ่ายทอดไว้ ณ ที่นี้

คอมเมนต์แรกกล่าวว่า “หวังว่าเมื่อพวกหนูตื่น พวกหนูจะได้อยู่ในอ้อมกอดของเหล่านางฟ้าและเทวดาใจดี ไม่ต้องเจ็บปวด เสียใจ ได้อยู่ในที่ปลอดภัยและสงบสุขนะลูก”

อีกคนกล่าวว่า “หัวอกของคนเป็นแม่คงเจ็บปวด เจียนตาย สะเทือนใจ เศร้าสลดใจ และ ดิ่งมากกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ไปวิ่งเล่นด้วยกันบนสวรรค์นะลูก ขอแสดงความเสียใจกับพ่อแม่ครอบครัวด้วยค่ะ”

อีกคนกล่าวว่า “เป็นครั้งแรกในรอบหลายๆ ปีที่ฉันเสียน้ำตา ตั้งแต่ในหลวง ร.9 จากไป จนมาถึงวันนี้ ฉันเสียน้ำตาอีกครั้ง บุญใดที่ข้าพเจ้าได้กระทำด้วยกาย วาจา ใจ ก็ดี ขอให้ทุก ๆ ไปสู่ภพภูมิที่ดีที่สุดด้วยเถิด”

อีกคนกล่าวว่า “ขอให้ดวงวิญญาณหนูๆและคุณครูทุกๆท่านที่เสียชีวิต จงไปสู่ภพภูมิที่ดีเป็นนางฟ้าบนสรวงสวรรค์นะครับ”

อีกคนกล่าวว่า “ความเสียใจที่ยากเกินพรรณนา ชีวิตที่ใสบริสุทธิ์ของเด็กน้อยกับคุณครูผู้เสียสละ ความดีงามของทุกคนจะถูกจารึกตลอดไปนะคะ”

อีกคอมเมนต์เขียนว่า “ผมอายุ 25 ผมมีลูก 2คน ผมเข้าใจความรู้สึกทรมาน ความโศกเศร้าครั้งนี้เลยครับ รอยยิ้มของลูก รอยยิ้มของคนรอบข้าง มันกลั้นน้ำตาไม่ไหวจริงๆ”

อีกคนกล่าวว่า “เห็นภาพเซตนี้แล้วเก็บน้ำตาไม่อยู่เลย”

เช่นเดียวกับคนต่อมา กล่าวว่า “เห็นภาพล่ะน้ำตาไหลออกมาเองเลย”

อีกคนกล่าวว่า “ยิ่งเห็นภาพยิ่งสลดหดหู่ใจเหลือเกิน หลับให้สบายนะ เทวดา นางฟ้า”

อีกคนกล่าวว่า “ใจหายค่ะ เด็กๆหน้าตาน่ารักมากๆ ยายขอให้หนูไปสู่ภพภูมิที่ดีบนสวรรค์นะคะ”

อีกคนซัดไปยังองค์กรตำรวจว่า “เด็กคือผ้าขาว เขายังบริสุทธิ์ เขาไม่รู้อะไรเลย หนูเอ๋ยยย เพราะไอ้เดนคนนรกองค์กรบาปตัวหนึ่ง กูว่ายังมีอีกเยอะจับมาขายเองทำด้วยกัน”

อีกคอมเมนต์ ระบุว่า “ทำใจไม่ได้เลยลูก ถึงป้าไม่เคยรู้จักพวกหนู มาดูรูปของหนูแล้ว ป้าร้องไห้ไม่หยุดเลย ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะลูก ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อทุกๆครอบครัวผู้สูญเสียด้วยนะคะ”

คอมเมนต์ถัดมา “ไม่ไหวละ ร้องไห้หนักมาก เศร้าและดิ่งสุด ขอให้คุณครู และน้องที่เสียไปสู่สุขคตินะคะ ยิ่งเห็นรูปเด็กๆที่มีความสุข ทำใจไม่ได้เลย”

อีกคอมเมนต์ เป็นภาษาอีสาน “รับบ่ได้ สะเทือนใจคักพี่น้องเอ้ย เสียใจนำเด้อ ขอให้ลูกหลาน ไปเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์กันทุกคนเด้อลูกเด้อ”

อีกคนกล่าวว่า “โคตรบีบหัวใจ ส่วนตัวยังไม่มีลูก แต่รับรู้ได้ถึงความเจ็บปวด ของคนเป็นแม่ แววตาอันไร้เดียงสา ไม่อยากจะคิดเลยว่ามีลูกจะเจ็บปวดขนาดไหน”

อีกคนกล่าวว่า “ขอให้เด็กๆและผู้เสียชีวิตเดินทางปลอดภัย จับมือคุณครูและเพื่อนๆกันไว้นะลูก เด็กๆคงร้องไห้ งอแงเพราะความกลัว ฝากครูโอบกอดพวกเด็กๆ แทนพ่อแม่ พี่น้อง ด้วยนะคะ”

และคอมเมนต์บีบหัวใจผู้อ่านที่สุด มาจากผู้เป็นแม่ของหนูน้อย “ประแป้ง แล้วนอนหลับพักผ่อนซะนะลูก น้องภูเบศ แม่ขอให้หนูไปเจอโลกที่ดีๆเจอคนดีๆนะลูก ไม่ต้องกลัวนะลูก หนูแค่หลับไป”

--------------------------------
**หมายเหตุ
ดาวโหลดแอป Sondhi App ได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น