xs
xsm
sm
md
lg

หมอปลายคนบาป ซุกผ้าเหลืองขายของขลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว”เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP และสถานีโทรทัศน์ NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2565 นำเสนอรายงานพิเศษ หมอปลายคนบาป ซุกผ้าเหลืองขายของขลังตั้งแต่เกิดมาเป็น “หมอปลาย พรายกระซิบ” หมอดูสาวคนดัง ไม่เคยโดนจัดหนักขนาดนี้มาก่อน

ที่ผ่านมา หนักไปทางมีคนอวยว่าเป็นผู้วิเศษมาเกิด จนติดลมบน ชีวิตของหมอปลาย จึงเต็มไปด้วยสตอรี่และคอนเทนต์ ลั้ลลาเหนือธรรมชาติ

ดราม่าบังเกิด เพราะหมอปลาย ในคราบของ “ภิกษุณีสุทัสสนา” ดันมาไลฟ์สดขาย “สบู่น้ำมนต์” ราคาแพงๆ สรรพคุณไม่ใช่แค่ชำระล้างเหงื่อไคล แต่ชำระล้างสิ่งไม่ดี ไล่ภูตผีปีศาจ ตลอดจนเสริมชะตา แก้ดวงตก

เลยโดนสะกิดจากแรงๆ จากคนดังหลายคน นำโดย “แพรรี่ ไพรวัลย์” ซึ่งฟาดอย่างเจ็บแสบกึ๋นว่า “ศาสนาไม่ได้สถานที่ชุบตัว ผ้าเหลืองไม่ได้มีไว้สำหรับเป็นเครื่องหมายทางการค้า หรือเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้ใครใช้ประกอบอาชีพนะคะ”

ประสานเสียงกับพระพยอม กัลยาโณ แห่งวัดสวนแก้ว ชี้ว่า เป็นการอวดอิทธิฤทธิ์ โฆษณาเกินจริง และสร้างความเสียหายให้ภิกษุณีอื่นๆ

ไหนจะพิธีกรดังอย่าง “มดดำ คชาภา” ที่เป็นหนึ่งในสื่อที่ปั้น “หมอปลาย พรายกระซิบ” มากับมือ ออกมาลั่นว่า ไม่เชื่อ สรรพคุณสบู่น้ำมนต์ของหมอปลาย

แต่คนที่ยื่นเอาผิดทางกฎหมายเลย ก็คือ นายศรีสุวรรณ จรรยา จัดการร้องมหาเถรสมาคม และสำนักพุทธฯ ให้จัดการภิกษุณีสุทัสสนา หรือหมอปลาย

หมอปลายในผ้าเหลือง จึงรีบออกมาขอโทษเพื่อดับกระแส อ้างว่าตัวเองคิดน้อยไป แต่ก็ไม่รับปากว่าจะหยุดขายสินค้าไสยศาสตร์ โดยตอนนี้ สบู่ของหลวงพี่ปลายหลายรุ่น ก็โผล่ในเว็บขายของออนไลน์แล้ว

สินค้าของหมอปลาย จริงๆ แล้วไม่ได้มีแค่สบู่ แต่ยังมีตะกรุดวิเศษ และอนาคต ก็น่าจะมีสินค้านวัตกรรมอีกหลายตัว ออกมายั่วใจเหล่าสายมู

ชื่อหมอปลาย พรายกระซิบ โผล่ออกสื่อรัวๆ ช่วงการเสียชีวิตปริศนาของดาราสาว แตงโม นิดา

เธออ้างว่าวิญญาณของแตงโม พยายามจะสิงร่างเธอ โดยไม่สนใจว่าคติทางคริสต์ของแตงโมเอง เขาไม่เชื่อเรื่องนี้

ว่าแล้ว หมอปลาย ก็ฟันธงออกสื่อทุกสำนัก ในตอนต้นเดือน มี.ค.ว่า อีกสัปดาห์เดียว คนบนเรือจะสารภาพทั้งหมด ว่ามีการทะเลาะกันอะไรยังไง

เหตุการณ์ก็ล่วงเลยมา 7เดือนกว่า จนคุณแม๊รับเงินชดเชยจากคนบนเรือแล้ว ยังไม่เห็นมีใครสารภาพซ้ากกกก คน
สตอรี่ดังจากปากของหมอปลาย อวดว่า เธอเป็นร่างทรงและสื่อสารกับพญายมตลอด แถมยังลามไปถึงพระศิวะ และเจ้าแม่กาลี เรียกว่าเธอเหนือชั้นกว่าพวก “คนเห็นผี” ทั่วไป

โดยเหตุที่มาเป็นหมอดู ก็เพราะท่านยมร้องขอมา การทำนายทายทักอะไร หมอปลายจึงอ้างว่า ท่านยมเป็นคนบอกผ่านเธอ
ซึ่งก็น่าคิดว่า ทำไมระดับท่านยม กลับแหกประจำ ไม่ใช่แค่คดีแตงโมเท่านั้น แต่ยังเรื่องโควิด 19 ด้วย

หมอปลาย ออกทีวีในเดือน ธ.ค. 2564 ชี้เปรี้ยงว่า โควิดจะไม่จบแค่เชื้อโอมิครอน แต่จะมีเชื้อตัวใหม่อาละวาดอีก 2 ตัว ในปี 2565 คือช่วง มี.ค. - เม.ย. และก็ช่วง ส.ค.

เท่านั้นยังไม่พอ วัคซีนสูตรไขว้ของไทย จะก่อผลในทางลบออกมา ในเดือน ก.พ.

ซึ่งกาลเวลาก็พิสูจน์ชัดแล้วว่า “ท่านยม” ที่มายุ่งกับโควิด ทายผิดทุกข้อ

อีกเคสที่แหกหนักมาก หมอปลายทักตอนเดือน ม.ค.ปีนี้ ให้เตรียมการรับมือกันไว้เลย ไม่เกินกลางปี จะมีคลื่นยักษ์สึนามิถล่มไทย จนบัดนี้ ก็ไม่ยักมีสึนามิซัดฝั่ง มีแต่ข่าวหมอดูทายมั่ว ค่อยๆ หายไปเป็นคลื่นกระทบฝั่ง

แต่หมอปลายเธอจะออกตัวเสมอว่า “หมอดูคู่หมอเดา” อะไรๆ มันก็ผิดได้ เพียงแต่การทายผิดของเธอ มันไม่ควรผิดแม้แต่อย่างเดียว เพราะระดับพญายมเชียวนะ ที่มากระซิบบอกเหตุการณ์ต่างๆ

สรุปว่าอะไรที่หมอปลายโผล่โหนกระแสข่าว ทายแบบฟันธง จะธงหักซ้ำแล้วซ้ำเล่า

แต่ถ้าทายแบบ “กึ่งยิงกึ่งผ่าน” อย่างทายว่า ให้ระวังเรื่องน้ำเรื่องไฟให้ดี กองอวยก็จะร้องว้าว โอ้โห แม่นจัง มีเหตุไฟไหม้ผับ น้ำท่วมถนนกรุง จริงๆ ด้วย

กลายเป็นปัญหาการคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ของคนไทยจำนวนมาก ซึ่งมักแพ้ทางต่อสิ่งเหนือธรรมชาติ พร้อมจะคล้อยตามง่ายๆ
อนาคตในไม่ช้า ภิกษุณีสุทัสสนาคงจะสึกจากผ้าเหลือง ออกมาเป็นแม่ค้าขายของไสยศาสตร์เต็มตัว ตอนนั้นคงไม่มีใครว่าเธอได้

เพียงแต่นาทีนี้ ภิกษุณีหมอปลาย ควรอาบน้ำด้วยสบู่น้ำมนต์ของตัวเองเยอะๆ ชำระล้างความเลอะเทอะ และเสริมดวงชะตาตัวเอง เป็นการด่วน

--------------------------------
**หมายเหตุ

ดาวโหลดแอป Sondhi App ได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น