xs
xsm
sm
md
lg

บช.น.สรุปชุมนุม 19 สิงหา ออกหมายเรียก “ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” คดียิงเยาวชนใกล้ สน.ดินแดง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - โฆษก บช.น.แถลงสรุปสถานการณ์ ม็อบทะลุฟ้า” ทำกิจกรรมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พฐ.เข้าตรวจที่เกิดเหตุแล้ว บางส่วนยังป่วนแยกดินแดง ชี้ ภาพรวมเรียบร้อยดี ชุดสืบสวน จว.ปทุมธานี ค้นร้านขายประทัด พลุ พบขายออนไลน์ให้ผู้ชุมนุม ด้านโฆษก ตร.เผย ตำรวจออกหมายเรียก “ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” เข้าให้ข้อมูล คดีเยาวชน 2 ราย ถูกยิงใกล้ สน.ดินแดง

วันนี้ (19 ส.ค.) เวลา 21.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวสรุปสถานการณ์การชุมนุมของ “กลุ่มทะลุฟ้า” ในวันที่ 19 ส.ค. 2564 เวลา 16.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำกิจกรรมโดยใช้เครื่องกระจายเสียง มีการนำผ้าดำมาคลุมยอดอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีการผูกผ้า และเผาหุ่นโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ผกก.ท้องที่ ได้ประกาศให้ยุติการชุมนุม แต่ผู้ชุมนุมยังคงจัดกิจกรรมต่อไปเรื่อยๆ กระทั่งเวลา 19.10 น. แกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม ขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุโดยรอบ อีกกลุ่มได้นัดหมายรวมตัวที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 16.50 น. ผู้ชุมนุมได้ใช้หนังสติ๊ก ลูกแก้ว ลูกหิน พลุเพลิง และพลุไฟ ระดมยิงใส่ตำรวจ กระทั่งเวลา 20.30 น. ได้ประกาศยุติการชุมนุม ภาพรวมปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยอยู่ในเกณฑ์ดี

นอกจากนี้ เวลา 14.00 น. ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และ กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี ทำการขอหมายค้นศาลจังหวัดปทุมธานี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 2-131 ถนนรังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พบประทัดลักษณะต่างๆ 246,000 นัด ดอกไม้เพลิง 2,600 แท่ง พลุต่างๆ 13,663 นัด ควันสี ระเบิดเสียง และอุปกรณ์อื่นๆ อีกกว่า 10,000 ชิ้น ดำเนินคดีกับผู้ครอบครองตามความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด และดอกไม้เพลิง

“จากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า จำหน่ายให้กับผู้ชุมนุมทางออนไลน์ ขณะนี้ได้นำของกลางไปส่งตรวจพิสูจน์ และเปรียบเทียบกับของกลางที่ตรวจยึดได้จากผู้ชุมนุม” น.2 กล่าว


พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษก ตร.กล่าวว่า กรณีมีเยาวชน 2 ราย ถูกยิงได้รับบาดเจ็บใกล้ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น.อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุคดีมีความคืบหน้าไปมาก ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกเชิญ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เข้ามาให้ข้อมูล หลังเปิดเผยในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า มีเบาะแสของบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ อีกส่วนหนึ่งด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น