xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ปทุมธานี บุกจับร้านประทัดยักษ์-ดอกไม้เพลิง ลอบขายให้ม็อบ 3 นิ้วใช้ป่วนรายวัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบก.ปทุมธานี นำหมายศาลเข้าตรวจยึด พลุ-ประทัดยักษ์-ดอกไม้เพลิง ผิดกฏหมาย ลักลอบขายให้ม็อบใช้ป่วนตำรวจ คฝ.รายวัน

วันนี้(19 ส.ค.) พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีกลุ่มผู้ชุมนุม ทางการเมือง รวมตัวกันจัดกิจกรรม สร้างความวุ่นวายขึ้นในเขตพื้นที่บช.น. โดยมีการใช้หนังสติ๊กยิงลูกแก้วและหัวน็อตหรือจุดพลุ ดอกไม้เพลิงและประทัดยักษ์ใส่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่มาปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง และบริเวณโดยรอบ ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งได้ซื้อพลุ ดอกไม้เพลิงและประทัด มาจากร้านค้าในเขตพื้นที่ จ.ปทุมธานี นั้น

ทาง พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้สั่งการ เร่งรัดให้ ภ.จว. ปทุมธานี สืบสวน ติดตามจับกุมผู้จำหน่ายดอกไม้เพลิงและประทัดดังกล่าวมาดำเนินคดี


ต่อมา พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์พร้อมด้วย จนท.กก.สส. ภ.จว.ปทุมธานี จนท.ฝ่ายสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ร่วมกันนำหมายศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 374/2564 ลง 19 ส.ค.64 เข้าทำการตรวจค้น ร้าน Let’t Play Firework เลขที่ 2/131 ม.JSP City ซ.รังสิต-นครนายก 34/1 ถ.รังสิต-นครนายก ต.ประชาธปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งจากการสืบสวนและใช้สายลับติดต่อล่อซื้อ ทราบว่าที่ร้านดังกล่าวได้ลักลอบขายพลุ ดอกไม้เพลิงและประทัด ให้กับประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ และโทรศัพท์สั่งซื้อจากร้านดังกล่าวโดยตรง ผลการตรวจค้นพบ น.ส. ชนากานต์ มาลา อายุ 29 ปี แสดงตนเป็นเจ้าของร้านและนำตรวจค้นด้วยตนเอง พบของกลาง คือ ประทัดกล่องแดง 5,000 นัด จำนวน 1 กล่อง(ได้จากการล่อซื้อ) 2.ธนบัตรล่อซื้อ จำนวน 4 ฉบับ เป็นเงิน 660 บาท 3.พลุ ประทัด และดอกไม้เพลิงชนิดต่างๆ จำนวน 16 รายการ

โดย น.ส.ชนากานต์ รับสารภาพว่าได้จำหน่ายดอกไม้เพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีดอกไม้เพลิงของกลางไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายให้ลูกค้าทั่วไปจริง จึงแจ้งข้อหาในฐานความผิด 1.ค้าซึ่งดอกไม้เพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ประกอบกิจการสะสมดอกไม้เพลิง หรือ สารเคมี อันเป็นส่วนประกอบในการผลิตดอกไม้เพลิงซึ่งเป็นกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพในลักษณะที่เป็นการค้าและไม่ได้รับอนุญาต และได้ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


ด้านพล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวว่า ขณะนี้มีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มพยายามใช้อาวุธหรือสิ่งเทียมอาวุธ รวมทั้งดอกไม้เพลิงและประทัดยักษ์ เข้ามาก่อความวุ่นวายและมุ่งทำร้ายเจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยแทรกซึมรวมกับกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามกฎหมาย ขอแจ้งเตือนผู้ประกอบการร้านค้าประทัด ดอกไม้เพลิง ให้ปฏิบัติตามระเบียบ กฎเกณฑ์ ของทางราชการเกี่ยวกับการจำหน่ายวัตถุดังกล่าว ซึ่งหากมีหลักฐานว่าผู้ประกอบการรายใดมีพฤติกรรมรู้เห็นเป็นใจ ยุยงส่งเสริม จัดจำหน่าย หรือกระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการส่งเสริมให้บุคคลหรือกลุ่มบุคคลใด นำวัตถุดังกล่าวมากระทำในลักษณะผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามกฎหมายโดยเคร่งครัดต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น