xs
xsm
sm
md
lg

บช.น.สรุปชุมนุม 18 สิงหา ลุยเอาผิดม็อบทะลุฟ้า เผย จับ “ม่อน” เป็นคดีเก่า แย้มใกล้ได้ตัวมือยิงเด็ก 14 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - น.2 แถลงสรุปสถานการณ์ ม็อบทะลุฟ้า ชุมนุมอนุสาวรีย์ ปชต.ไปต่อแยกดินแดง พบใช้ความรุนแรงเหมือนเดิม ลุยเก็บหลักฐานดำเนินคดี เผย ตำรวจจับกุม “ม่อน อาชีวะ” เหตุไม่มาตามหมายเรียก คดีเก่าหน้าทำเนียบฯ เด็กอายุ 14 ปี ถูกยิงใกล้ สน.ดินแดง รับเป็นฝีมือกลุ่มวัยรุ่น

วันนี้ (18 ส.ค.) เวลา 21.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวสรุปสถานการณ์การชุมนุมของ “กลุ่มทะลุฟ้า” ในวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัว ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 16.00 น. มีการจัดกิจกรรมเผาหุ่นฟาง และขึ้นป้ายผ้า ก่อนที่แกนนำประกาศยุติการชุมนุม เวลา 19.30 น. เหตุการณ์โดยภาพรวมปกติดี

จากนั้นบางส่วนได้นัดชุมนุมต่อที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง โดยก่อความวุ่นวายพยายามรื้อสิ่งกีดขวางของตำรวจ และขว้างปาประทัดยักษ์ใส่ตำรวจ จึงมีความจำเป็นต้องยิงแก๊สน้ำตาควบคุมสถานการณ์ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุซึ่งหน้า เบื้องต้นการชุมนุมดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ตำรวจได้ทำการจับกุม นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ ม่อน แกนนำกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ตามหมายจับความผิดฝ่าฝืน พ.ร.บ.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ สืบเนื่องจากการเข้าร่วมชุมนุม ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา แล้วไม่ยอมรับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีผู้ปกครองของเยาวชนชาย อายุ 14 ปี ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บใกล้ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ผ่านมา เข้าแจ้งความที่ สน. ดินแดง นั้น เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ปกครองผู้เสียหายแล้ว และให้เยาวชนผู้เสียหายเข้าให้ปากคำ โดยมีสหวิชาชีพมาร่วมสอบสวนต่อไป จากการสอบถามเบื้องต้นผู้เสียหายให้การว่า ตำรวจไม่ได้เป็นคนยิง แต่เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่รู้จักกันมาก่อนเป็นผู้ก่อเหตุ

ทั้งนี้ ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี โดยคดีมีความคืบหน้าไปมาก มั่นใจว่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุในเร็วๆ นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น