xs
xsm
sm
md
lg

สามเหลี่ยมดินแดงอีกแล้ว! “ม็อบทะลุฟ้า” ปาระเบิดขวด-ประทัดยักษ์ ข้ามคอนเทนเนอร์ เจอ จนท.ยิงแก๊สน้ำตาโต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (18 ส.ค.) กลุ่มทะลุฟ้า พร้อมมวลชนร่วมทำกิจกรรมเพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกจากตำแหน่ง ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในเวลา 16.00 น. ตามที่มีการประกาศเชิญชวนผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีการเปิดเพลงปลุกใจ และเริ่มนำหุ่นฟางห่อผ้าขาวคล้ายศพจำนวน 77 ตัว ทยอยขึ้นไปแขวนรอบตัวอนุสาวรีย์ ซึ่งเป็นการแสดงสัญลักษณ์แทนผู้เสียชีวิตในสถานการณ์โควิด
นอกจากนี้ ยังมีการนำภาพบรรดารัฐมนตรีไปติดไว้ที่หุ่นศพที่นั่งเก้าอี้บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ และมีการนำชอล์กไปเขียนข้อความบนถนน ติดสติกเกอร์ตามจุดต่างๆ และการโปรยกระดาษ 2,475 แผ่น รอบบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงยืนยันว่า เป็นการมารวมตัวทำกิจกรรมกันอย่างสันติวิธี และได้ประกาศว่าวันนี้จะไม่มีการเคลื่อนขบวนไปไหน ก่อนจะเริ่มปราศรัยในเวลา 17.00 น.
ในบรรยากาศมีตัวแทนกลุ่มทะลุฟ้า สลับกันปราศรัยถึงความล้มเหลวในการบริหารประเทศของรัฐบาล โดยมุ่งเป้าไปที่การบริหารจัดการสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ความผิดพลาดในการจัดหาวัคซีน ส่งผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ คนตกงานจำนวนมาก จึงขอให้รัฐบาลรีบลาออก โดยย้ำว่าขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในภาวะ “รัฐล้มเหลว ประชาชนล้มตาย”
พร้อมวอนนานาชาติ หากได้มีโอกาสรับฟังการเรียกร้องในครั้งนี้ ก็ขอให้โปรดเข้ามาช่วยเหลือประชาชนไทยด้วย เนื่องจากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถให้การช่วยเหลือ หรือแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชนในประเทศได้เลย
นอกจากนี้ ได้เชิญชวนประชาชนบริเวณดังกล่าว ลงมาร่วมกันบนถนนชูสามนิ้วเป็นสัญลักษณ์ในระหว่างเคารพธงชาติ ส่วนประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา แต่ไม่สามารถลงมาร่วมทำกิจกรรมได้ก็ขอให้บีบแตรรถ

ต่อเวลา 17.30 น. สถานการณ์บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง พบกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มารวมตัวกันบริเวณแยก ก่อนขว้างปาระเบิดขวด และประทัดยักษ์เข้าใส่บนทางด่วน บริเวณจุดทางลงแยกดินแดง ซึ่งสถานการณ์คล้ายเดิม

เวลา 18.07 น. กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณแยกดินแดง จนท.ได้มีการยิงแก๊สน้ำตา ข้ามแนวตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณฝั่งวิภาวดีขาออก มาจากทางด้านของอนุสาวรีย์ชัยฯ หลังผู้ชุมนุมเข้าประชิดแนวกั้น

ส่วนฝั่งวิภาวดีขาเข้ามุ่งหน้าแยกดินแดง มีผู้ชุมนุมอยู่ใกล้กับบริเวณด่านเก็บเงิน

เวลา 18.10 น. มีการยิงแก๊สน้ำตาข้ามมาทางฝั่งด้านของวิภาวดีฝั่งขาเข้าเช่นกัน ทำให้ผู้ชุมนุมวิ่งกลับมารวมกันบริเวณวิภาวดีฝั่งขาออก

เวลา 18.13 น. มีแก๊สน้ำตามาอีกรอบ ทำให้ผู้ชุมนุมถอยกลับออกมาจากแนวตู้คอนเทนเนอร์ มาตรงแยกอีกครั้ง

ล่าสุด เวลา 18.15 น. มีการยิงแก๊สน้ำตา ลงมาตรงบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง ทำให้แตกฮือกันอีกรอบหนึ่ง ซึ่งผู้ชุมนุมกระจายกันในบริเวณใกล้เคียง
กำลังโหลดความคิดเห็น