xs
xsm
sm
md
lg

สองขี้ยาปทุมฯ ปัดยาเคของกลางที่ถูกจับคนละสูตร “เคนมผง” ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผู้บังคับการ ตร.ภูธรปทุมธานี เผย 2 ผู้ต้องหาปฏิเสธยาเคที่จับได้เป็นคนละสูตรกับยา “เคนมผง” ที่เสพแล้วเสียชีวิต ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ ลงพื้นที่กดดันหาต้นตอจำหน่าย

วันนี้ (13 ม.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี และ พ.ต.อ.วิษณุรักษ์ พรหมเมศร์ ผกก.สภ.คูคต ร่วมกันสอบสวน 2 ผู้ต้องหาจากการขยายผลของ ปส.บก.น.2 ได้เข้าจับกุมในคอนโดมิเนียมย่านลำลูกกา ลอบขายยาเคนมผง

โดยชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.น.2 ได้ทำการออกสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับผู้ที่นำยาเคตามีนชนิดใหม่ที่ออกมาขายและกำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมาได้ทำการจับกุมตัว น.ส.ศิริกาญจน์ เชื้อเขตกรรม (นุ่ม) อายุ 23 ปี พร้อมของกลางยาเคตามีน 5 กรัม จึงได้ทำการสอบสวนและขยายผลจนทราบว่าผู้ต้องหาซื้อยามาจากวัยรุ่นย่านลำลูกกา ที่พักอาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนียม เดอะคิทท์ ลำลูกกา จึงได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่

จนในวันที่ 12 มกราคม 2564 สามารถจับกุม นายนฤเดช ภู่หอม (ฟิวเจอร์) อายุ 19 ปี ที่บริเวณทางเข้าคอนโดมิเนียม โดยพบของกลางเป็นยาเคตามีนแบบผงละเอียดสีขาว จำนวน 8.48 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่ายังมีวัยรุ่นจำหน่ายยาเคอยู่ภายในคอนโดฯ อีก โดยพักอาศัยอยู่ที่อาคาร ซี 3 ห้อง 24/865 จึงได้ส่งสายไปซุ่มจนเป้าหมายกลับเข้ามาภายในห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ทราบชื่อต่อมา นายนพดล นุตตะโยธิน (ฮัท) อายุ 20 ปี อยู่ในภาพเมายาเสพติด จากการตรวจค้นตัวพบยาเคตามีน จำนวน 10 ถุง น้ำหนักรวม 18.45 กรัม อยู่ในกระเป๋าเสื้อด้านหน้าข้างขวา ซึ่งนายฮัทให้การรับสารภาพว่าซื้อยาทั้งหมดมาจากนายอ้วน ไม่ทราบชื่อสกุลจริง อยู่ที่ชุมชนวัดลุ่ม แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ในราคากรัมละ 500 บาท จากนั้นได้นำผู้ต้องหาทั้งสองส่ง ร.ต.ท.พิชญ์ สุวัตถิกุล พนักงานสอบสวน สภ.คูคต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี กล่าวว่า จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย มาส่งที่ สภ.คูคต ทาง พ.ต.อ.วิษณุรักษ์ พรหมเมศร์ ผกก.สภ.คูคต และทีมได้สอบสวนสวนขยายผล โดยผู้ต้องหาได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แต่ขออนุญาตไม่เปิดเผยเนื่องจากเกรงว่าจะเสียหายต่อรูปคดีและผู้ร่วมกระทำความผิดหลบหนีไป

จากที่ได้ชักถามผู้ต้องหาทราบว่า ทางผู้ต้องหาได้ยืนยันว่ายาตัวนี้เป็นคนละสูตรกับยาเคนมผงที่เสพแล้วเสียชีวิต ตัวยาเคนมผงจะมีตัวยาที่เรียกว่าโรเซ่ผสมอยู่ แต่ก็เป็นเพียงคำให้การของผู้ต้องหา ทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่งที่กองพิสูจน์หลักฐานแล้วก็จะได้ความชัดเจนว่าของกลางที่จับได้ในขณะนี้มีส่วนผสมของโรเซ่เป็นยาเคนมผงที่เสพไปแล้วเสียชีวิตหรือไม่ ทั้งนี้ เนื่องจากการป้องกันการซื้อยาเสพติดยากเพราะผู้ซื้อและผู้ขายจะไม่เปิดเผย โดยทาง พ.ต.อ.วิษณุรักษ์ พรหมเมศร์ ผกก.สภ.คูคต ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่เนื่องจากมีข่าวว่ามีแหล่งยาเคนมผงอยู่ในจังหวัดปทุมธานี โดยเฉพาะย่านอำเภอลำลูกกา ประกอบด้วย 2 โรงพัก ทั้ง สภ.คูคต และ สภ.ลำลูกกา โดยให้สืบสวนหาข่าวอาศัยคำให้การของผู้ต้องหาเพื่อนำไปสู่การสืบสวนติดตามตรวจค้นจับกุม ขยายผลให้ได้ผู้กระทำความผิด


กำลังโหลดความคิดเห็น