xs
xsm
sm
md
lg

ล่อซื้อจับสาวรุ่น ขาย “เคนมผง” ผ่านเฟซบุ๊ก-วัยรุ่นย่านสายไหม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.2 ล่อซื้อจับสาววัย 23 ปี พร้อมของกลางยาเคตามีนตัวใหม่ (เคนมผง) 8.1 กรัม ผู้ต้องหารับสารภาพรับยามาจากเพื่อนย่านลำลูกกา ก่อนเอามาขายต่อให้สมาชิกในเฟซบุ๊ก และกลุ่มวัยรุ่นย่านสายไหม

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 12 ม.ค. พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 รรท.ผบก.น.2 ได้รับงานงานว่า ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.น.2 นำโดย พ.ต.ท.อรรถพงษ์ จันทนะสร รอง ผกก./หัวหน้าชุด ปส.บก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.ต.รัตน์พัฒน์ ฝึกฝน สว.สส., ร.ต.อ.ประพันธ์ พูนรัตน์, ร.ต.อ.นิคม ประดับวงษ์, ร.ต.ท.จรัส ผึ้งเถื่อน รอง สว.สส.(ช่วยราชการ) และกำลังชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.น.2 ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ศิริกาญจน์ หรือนุ่น เชื้อเขตกรรม อายุ 23 ปี พร้อมของกลางยาเคตามีน จำนวน 6 ถุง น้ำหนักรวม 8.1 กรัม จับกุมได้ที่บ้านพักภายในชุมชนจิตภาวรรณ 1 แยก 4 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.เมื่อเวลา 17.00 น วันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุด ปส.บก.น.2 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีหญิงสาวชื่อ “นุ่น” มีพฤติการณ์ลักลอบแอบจำหน่ายยาเคตามีน ตัวใหม่ (เคนมผง) ภายในชุนชนจิตภาวรรณ 1 พื้นที่สายไหม จึงวางแผนติดต่อซื้อยาเสพติดดังกล่าว จนกระทั่งพบตัว น.ส.นุ่น ลักษณะรูปพรรณตรงตามที่ได้รับแจ้งไว้กำลังยืนอยู่ที่หน้าบ้าน ท่าทางมีพิรุธต้องสงสัยเหมือนมีสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น โดย น.ส.นุ่น รับว่ามียาเสพติดอยู่ในกระเป๋ากางเกงจำนวน 3 ถุง และยังให้การรับสารภาพว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอน ตำรวจจึงให้ น.ส.นุ่นนำค้น พบยาเคตามีนเพิ่มอีกจำนวน 3 ถุง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน น.ส.นุ่นให้การว่า ยาเคตามีนจำนวนดังกล่าวเป็นยาเสพติดตัวใหม่ที่เรียกว่า “เคนมผง” มีส่วนผสมยาเคตามีนกับยาโรเซ่ (ยานอนหลับ) ทำให้ออกฤทธิ์ได้แรงขึ้น โดยรับยามาจากเพื่อนชายที่อยู่ย่านลำลูกกาคลอง 2 ในราคากรัมละ 470 บาท และนำมาจำหน่ายแบ่งขายให้กับเพื่อนๆ สมาชิกในเฟซบุ๊ก และกลุ่มวัยรุ่นลูกค้าทั่วไปในย่านสายไหม ในราคากรัมละ 600 บาท โดยทำมานานแล้วกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมในครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแจ้งข้อหา “มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ยาเคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น