xs
xsm
sm
md
lg

ไม่หมดสิ้น! ตร.บุรีรัมย์ขยายผลไล่ล่าแก๊งค้ายานรกเครือข่ายชาวลาวรวบได้ 8 คน พร้อมยาบ้า 2 แสนเม็ด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ตำรวจบุรีรัมย์ ร่วม ตชด. ทหาร ฝ่ายปกครอง และตำรวจภาค 4 ขยายผลไล่ล่าจับแก๊งค้ายาบ้า เครือข่าย สปป.ลาวลุยถึงโกดังในตัวเมืองขอนแก่น รวบผู้ต้องหา 8 คน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ยึดทรัพย์ 3 ล้าน เผยพฤติกรรมทั้งท้าทายขู่ยิง จนท.ชุดจับกุม

วันนี้ (8 ม.ค.) พล.ต.ต.รุธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) บุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พ.อ.วีระยุทธ รักศิลป์ รอง ผบ.กกล.สุรนารี พ.ต.อ.ก้องชาติ เลี้ยงสมทรัพย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และ พ.อ.เสน่ห์ ไกรจันทร์ รองเสนาธิการ มณฑลทหารบกที่ 26 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ได้ผู้ต้องหา 8 คน ของกลางยาบ้ากว่า 216,000 เม็ด อาวุธปืนพกไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนอีก 5 นัด และใบรายชื่อลูกค้าอีกจำนวนหนึ่ง พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินไว้ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 เป็นรถยนต์ 5 คัน จักรยานยนต์ 1 คัน รวมมูลค่าประมาณ 3,000,000 บาท


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุมตัว น.ส.สุภาพ หรือแบม พาบุรี อายุ 27 ปี ชาว ต.จำปาซัน อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดของศาลจังหวัดนางรอง ได้ที่ร้านขายเสื้อผ้าในหมู่บ้านพนมดิน ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกกระชาย ดำเนินคดีตามกฎหมาย ระหว่างนั้น น.ส.สุภาพ ให้ข้อมูลต่อชุดจับกุมเพื่อขอประโยชน์ในการลดโทษ โดยระบุว่า สามารถสั่งซื้อยาบ้าจากพ่อค้าในพื้นที่ อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ 2 ถุง ประมาณ 400 เม็ด และสามารถจับกุมตัวนายอรุตน์ แสนสุรินทร์ อายุ 29 ปี ได้พร้อมของกลางยาบ้า 2 ถุง รวม 392 เม็ด

จากนั้นคุมตัวนายอรุตน์ มาสอบสวนขยายผลจนทราบว่า เมื่อประมาณปลายเดือนธันวาคม 2563 นายแขก ไม่ทราบชื่อสกุลจริง เป็นชาว จ.อุบลราชธานี รู้จักผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยได้นัดหมายกันว่าจะนำยาบ้ามาส่งมอบให้ 2 มัด หรือประมาณ 4,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.สตึก เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีนายสหรัฐ ศรีมารัตน์ อายุ 26 ปี ชาว ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ขับรถยนต์กระบะอีซูซุ สีดำ นำยาบ้ามาส่งมอบให้ และขณะกำลังจะส่งมอบชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าจับกุม นายสหรัฐ ได้ไหวตัวทันจึงขับรถหลบหนี และสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ตรวจค้นพบของกลางยาบ้า จำนวน 9 มัด หรือประมาณ 18,000 เม็ด


นายสหรัฐ หรือต้า ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนกำลังนำยาบ้ามาส่งให้แก่ลูกค้าซึ่งมีเครือข่ายแยกกันนำส่งในแต่ละจังหวัด โดยใช้รถยนต์อีก 3 คัน ระหว่างจับกุมผู้ค้ายาบ้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเร่งรัดให้นำยาบ้าส่งให้แก่ลูกค้าตามรายการที่ตรวจพบ แล้วขยายผลไปตามจับกุมนายอภิวัฒน์ หรือโชจิ จักราช อายุ 29 ปี ที่ จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า 99 มัด ประมาณ 198,000 เม็ด

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ขออนุญาตผู้บังคับบัญชาเพื่อขอครอบครองยาเสพติด ภายใต้การควบคุมเพื่อการขยายผลทำลายเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และพื้นที่จังหวัดอื่นในภาคอีสานตามบัญชีลูกค้าที่ตรวจพบ ที่ผู้ค้ายาเสพติดชาวประเทศเพื่อนบ้านส่งให้แก่นายสหรัฐ หรือต้า และสามารถจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ได้อีก 4 คน คือ นายอำพล หรือต้น อุดมทรัพย์ อายุ 24 ปี ของกลางยาบ้า 16,000 เม็ด นายรัชชานนท์ ทองพ่วง อายุ 22 ปี นายมนตรี บางประเสริฐ อายุ 40 ปี ซึ่งทำหน้าที่มารับยาบ้า และนายสิทธิพงษ์ พงษ์พิทักษ์ อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นผู้สั่งการได้ พร้อมของกลางยาบ้า 3 มัด ประมาณ 6,000 เม็ด และขยายผลจับนายปกรณ์ สุจิบาล อายุ 41 ปี ได้อีก 1 ราย


พล.ต.ต.รุธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ระบุว่า แก๊งค้ายาแก๊งนี้เป็นเครือข่ายชาว สปป.ลาว ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พยายามสืบสวนและติดตามพฤติกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อหาข้อมูลหลักฐานในการจับกุม จนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเคยถูกผู้ต้องหาขู่ยิงด้วย ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย เชื่อว่ายังมีเครือข่ายอีกหลายคนซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลกวาดล้างให้สิ้นซากเพราะถือเป็นภัยบ้านเมือง โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังตัวในการปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยด้วย เพราะผู้ต้องหาอาจมีอาวุธปืนที่พร้อมต่อสู้กับเจ้าหน้าที่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...