xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว! 6 ไบค์ฟูด ยกพวกตะลุมบอนแย่งที่จอดรถ ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันรุมทำร้ายฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
MGR Online - ผกก.สน.บุคคโล เผยจับ 6 พนักงานขี่ จยย.ส่งอาหาร ยกพวกทะเลาะวิวาทเพื่อนร่วมอาชีพแล้ว หลังเข้าใจผิดเรื่องที่จอดรับออเดอร์ ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันรุมทำร้ายร่างกายผู้อื่น


จากกรณีนายพนมกร หรือมิว วงศ์สนิท อายุ 22 ปี และนายสมัชชา หรือบิว จูปราง อายุ 31 ปี ไบค์ฟูด สังกัดลาล่ามูฟเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ต.อนุวัฒน์ สูบไธสง สว.(สอบสวน) สน.บุคคโล เพื่อดำเนินให้คดีต่อกลุ่มพนักงานไบค์ฟูดจากหลายสังกัดประมาณ 30 คน ที่ยกพวกพร้อมอาวุธครบมือเข้ามาทำร้ายร่างกายกลุ่มผู้เสียหายรวม 5 คน จนได้รับอาการบาดเจ็บและมีทรัพย์สินเสียหาย เหตุเกิดบริเวณจุดจอดจักรยานยนต์ปากซอยรัชดาภิเษก 14/1 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 พ.ค.ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (19 พ.ค.) ที่ สน.บุคคโล พ.ต.อ.สายชล ปัญจชัย ผกก.สน.บุคคโค เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุตนได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนและพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ทำงานร่วมกันโดยแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน โดยทางฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่พิสูจน์ทราบหาตัวผู้กระทำความผิดจนสามารถจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 6 ราย เป็นชาย 5 ราย และหญิง 1 ราย ในช่วงเย็นวันเดียวกันซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง ส่วนทางพนักงานสอบสวนเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งหลังจากนี้จะต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าเข้าข่ายถึงขั้นอาการสาหัสหรือไม่ หากตรวจพบว่าเข้าข่ายจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีกครั้ง

สำหรับมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้ เกิดการเข้าใจผิดเรื่องสถานที่จอดรถสำหรับรอลูกค้าสั่งสินค้าซึ่งทางกลุ่มผู้เสียหายเสียค่าจอดรถกับเจ้าของสถานที่ แต่ฝ่ายคู่กรณีมาจอดและสื่อสารไม่เข้าใจกันจนเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกันเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และอุปกรณ์ในการประกอบอาชีพเสียหาย โดยหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายเข้ามาพบกัน ซึ่งทางฝ่ายผู้ก่อเหตุยินยอมชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเรื่องทำร้ายร่างกายให้กับฝ่ายผู้บาดเจ็บ รวมถึงค่าทรัพย์สินที่เสียหาย ส่วนทางด้านคดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ด้าน พ.ต.ท.ณัฐวัฒน์ สิทธิโชคธรรม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บุคคโล เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุประมาณ 5-6 ชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดได้ทั้งหมด โดยจากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าเป็นการสื่อสารที่ไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน ทั้งนี้ ทางคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายได้ปรับความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสามารถทำงานร่วมกันในสถานที่เดียวกันได้เนื่องจากประกอบอาชีพเดียวกัน พร้อมทั้งรับปากว่าจะไม่ให้เกิดเรื่องในลักษณะเช่นนี้อีกต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น