xs
xsm
sm
md
lg

แสบ..ผัวส่งเมียทำทีคุย ตร.บนโรงพักป่าซาง ก่อนฉวยโอกาสต่อสายตรงลักรถของกลางหนีข้ามอำเภอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - ผู้ต้องหาหนุ่มส่งเมียขึ้นโรงพักป่าซางทำทีคุยกับพนักงานสอบสวน ก่อนฉวยโอกาสงัดรถ-ตัดสายไฟต่อสายตรงสตาร์ทรถของกลางบึ่งหนีจนต้องไล่ล่าข้ามอำเภอ สุดท้ายไม่รอด..เจอแจ้งข้อหาเพิ่มอีกเพียบ


ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุสื่อสาร สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ให้ช่วยแจ้งลูกข่ายติดตามผู้ต้องหาที่ขโมยรถยนต์ของกลางหลบหนีออกจากจุดที่เก็บของกลางด้านหลังโรงพักป่าซาง เมื่อหัวค่ำที่ผ่านมา (18 พ.ค.) พร้อมระบุผู้ก่อเหตุรายนี้คือนายอดิเรก ขัดคำแดง อายุ 44 ปี อยู่บ้านดอยสารภี หมู่ที่ 7 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ป่าซางนำกำลังตามไปที่บ้านแต่ไม่พบตัว อีกทั้งนางติ๋ม ภรรยาวัย 44 ปี ที่ทำทีไปติดต่อกับพนักงานสอบสวนก็หลบหนีไปด้วย เจ้าหน้าที่พยายามโทรศัพท์ติดต่อนายอดิเรกแต่ไม่รับสาย ผ่านไป 1 ชั่วโมงเศษนายอดิเรกรู้ตัวว่าตำรวจได้ติดตามและคิดว่าไปไม่รอดแน่จึงขับรถคันดังกล่าวกลับมาที่โรงพัก แต่ยังไม่ทันถึงเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนจึงควบคุมตัวไปสอบสวนทันที


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา นายอดิเรกได้ใช้รถยนต์กระบะสีฟ้า ยี่ห้อมาสด้า หมายเลขทะเบียน บพ 1793 ลำพูน ไปก่อเหตุขโมยเครื่องสูบน้ำของชาวบ้านในสวนลำไยแห่งหนึ่งเขตอำเภอป่าซาง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวนายอดิเรกได้ที่บ้านพัก ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพักป่าซาง

พร้อมกับยึดเครื่องสูบน้ำของกลางและรถยนต์กระบะคันดังกล่าวที่ใช้ก่อเหตุเป็นของกลาง นำรถกระบะไปจอดไว้ด้านหลังโรงพัก เนื่องจากเห็นว่าเป็นรถยนต์สภาพเก่าและมอบกุญแจให้พนักงานสอบสวนเวรเก็บรักษาไว้แล้ว ส่วนนายอดิเรกถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหะ และข้อหาเสพสารเสพติดเนื่องจากตรวจพบฉี่สีม่วง ก่อนจะประกันตัวออกไปสู้คดี

กระทั่งก่อนเกิดเหตุ (18 พ.ค.) นายอดิเรก พร้อมกับภรรยาคือ นางพิมรัตน์ หรือติ๋ม ขัดคำแดง อายุ 45 ปี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พากันไปพบพนักงานสอบสวน สภ.ป่าซาง เพื่อขอเบอร์โทรศัพท์พนักงานสอบสวนคนที่รับผิดชอบคดีตนเอง ส่วนนายอดิเรกก็ตรงไปที่ที่จอดรถยนต์ของกลาง ใช้กรรไกรงัดประตูรถเข้าไปแล้วตัดสายไฟต่อตรง สตาร์ทรถยนต์ของกลางขับหลบหนีออกไป ส่วนนางติ๋มเมียนายอดิเรกก็ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปด้วย เจ้าหน้าที่จึงสกัดจับ


และเมื่อรู้ตัวว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตามหาจึงขับรถคันดังกล่าวหวังว่าจะนำไปคืน แต่ไปไม่ถึงโรงพักถูกจับได้ ส่วนนางติ๋มเมียนายอดิเรกเจ้าหน้าที่ยังตามตัวไม่พบ แต่จะติดตามมาดำเนินคดีร่วมกันต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาดังนี้ ข้อหาที่ 1. ลักทรัพย์ที่เจ้าพนักงานได้ตรวจยึดไว้แล้ว ข้อหาที่ 2. ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ และตรวจพบฉี่สีม่วงอีก จึงแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 1 ข้อหาคือเสพสารเสพติดฯ นำตัวส่ง พ.ต.ท.วิทยา วิญญายอง พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อนึ่ง สำหรับนายอดิเรก ผู้ต้องหารายนี้เป็นช่างซ่อมรถยนต์ฝีมือดีคนหนึ่ง แต่ทำงานที่อู่ไหนได้ไม่นานนัก นอกจากนี้ยังมีประวัติพัวพันหลายคดี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น