xs
xsm
sm
md
lg

“โฟร์” ให้ปากคำ รับพลาดรีวิว “เมจิกสกิน” ไม่ตรวจสอบละเอียด ตร.หมายเรียกเพิ่ม “ตุ๊กกี้-อุ้ม-นานา-กิ๊บซี่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “โฟร์ ศกลรัตน์” พบพนักงานสอบสวนให้ปากคำรีวิวเมจิก สกิน พร้อมกล่าวขอโทษ ปชช.ที่ไม่ได้มีการตรวจสอบในเว็บไซต์อย่างละเอียด ด้านรอง ผบ.ตร.เผยออกหมายเรียกดารากลุ่มที่ 7 เพิ่มอีก 4 ราย มี “ตุ๊กกี้-อุ้ม-นานา-กิ๊บซี่”

วันนี้ (18 พ.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.30 น. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. พร้อมคณะพนักงานสอบสวนในคดีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเครือ “เมจิก สกิน” ได้เดินทางมาร่วมทำการสอบปากคำ น.ส.ศกลรัตน์ วรอุไร หรือ “โฟร์-ศกลรัตน์” นักร้องและนักแสดงสาวชื่อดัง หนึ่งในดาราที่ถูกออกหมายเรียกก่อนหน้านี้กรณีที่ได้รีวิวสินค้า “สลิมมิลค์”

น.ส.ศกลรัตน์กล่าวว่า ได้รับการประสานจากบริษัท เมจิก สกิน มาจากพี่สาวของตนเอง ตรวจสอบเบื้องต้นตอนแรกเห็นกล่องว่ามี อย.อยู่ข้างกล่อง แต่ไม่ได้มีการตรวจสอบในเว็บไซต์อย่างละเอียด ยอมรับว่าเป็นข้อผิดพลาดของตนเอง แต่ยอมรับว่าตอนที่รับสินค้ามารีวิวก็ได้ทดลองรับประทานก่อนแต่ไม่ถึงเดือน เห็นว่าไม่มีผลข้างเคียงจึงรับรีวิว

น.ส.สกลรัตน์กล่าวอีกว่า ส่วนค่าจ้างที่ได้รับก็ประมาณหนึ่ง ไม่ต่างจากดาราคนอื่นที่รับรีวิวสินค้าเช่นเดียวกัน โดยช่วงที่ได้เห็นข่าวดารานักแสดงต้องเข้าพบพนักงานสอบสวนในกรณีรีวิวสินค้าก็รู้สึกตกใจเพราะได้ใช้ผลิตภัณฑ์เหมือนกัน จริงๆ ก็ต้องถือว่าตนเป็นผู้บริโภคคนหนึ่งด้วย แต่โชคดีที่ไม่ได้มีอาการแพ้หรืออาการอื่นใด หลังจากนี้ก็คงต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบมากขึ้น

“ก่อนอื่นก็คงต้องขอโทษทุกคนที่เรารีวิวสินค้าไปโดยที่ไม่ได้ตรวจสอบให้ละเอียดก่อน ต่อไปไม่ว่าจะทำอะไร ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็แล้วแต่ ก็คงจะระมัดระวังและรอบคอบมากขึ้น” น.ส.สกลรัตน์กล่าว

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า สำหรับดารานักแสดงที่รีวิวสินค้า และมีการพิจารณาเรียกตัวเพื่อเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพิ่มเติมอีก 4 ราย ประกอบด้วย 1. น.ส.สุดารัตน์ บุตรพรหม หรือ “ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ” เป็นดาราตลกหญิงชื่อดัง ซึ่งโพสต์โฆษณาเหล่านี้ในอินสตาแกรมส่วนตัว มีข้อความว่า “ง่ายๆ แค่ชิโนบิ วันละเม็ด ก่อนนอนทุกวัน จะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลง ผิวขาวใสขึ้น การดูแลผิวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อคุณได้รู้จักชิโนบิ แค่ 59 บาท มี 7 แคปซูล” 2. น.ส.ลักขณา วัฒนวงศ์ศิริ หรือ “อุ้ม-ลักขณา” ดารานักแสดงชื่อดัง 3. น.ส.นานา ไรบีนา ตันตระวิมล ดารานักแสดง โพสต์ภาพในอินสตาแกรมส่วนตัว และ 4. น.ส.วนิดา เติมธนาภรณ์ หรือ “กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่เบอรี่” นักร้องนักแสดงชื่อดัง โฆษณาผลิตภัณฑ์วิตามินครีโอ ชิโนบิ และเซรัมเมสโซ ซึ่งทั้ง 4 คนจะต้องเข้ารายงานตัวและให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ โดยให้ น.ส.สุดารัตน์ และ น.ส.ลักขณา เข้าพบในเวลา 10.00 น. และ น.ส.ไรบีนา และ น.ส.วนิดา เข้าพบเวลา 13.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยนักแสดงกลุ่มนี้คือการออกหมายเรียกให้รายงานตัวเป็นกลุ่มที่ 7

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะมีการเรียกดารานักแสดงเข้ามารายงานตัวเพิ่มขึ้นเนื่องจากต้องการให้จบโดยเร็ว สำหรับดารานักแสดงที่เข้ามาให้ถ้อยคำแล้วก็ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ว่าสินค้าที่แต่ล่ะคนรีวิวนั้นมีส่วนประกอบอะไรบ้าง และตรวจสอบว่าสารที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตรงตามคุณสมบัติที่อ้างไว้หรือไม่ และหลังจากรู้ผลพิสูจน์แล้วจะเชิญดาราที่สอบปากคำแล้วมาพิจารณาว่าจะแจ้งข้อหาใดบ้าง

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวอีกว่า สำหรับรายชื่อดารานักแสดงที่เรียกมาให้ถ้อยคำก่อนหน้านี้ คือ 1. อรนภา กฤษฎ หรือ ม้า 2. น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ สายป่าน 3. น.ส.พิชญ์นาฏ สาขากร หรือ เมย์ 4. น.ส.เจสซี วาร์ด 5. น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท 6. น.ส.อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล หรือ ออฟฟี่ แม็กซิม 7. น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ หรือ ก้อย 8. น.ส.ศกลรัตน์ วรอุไร หรือ โฟร์ และ 9. น.ส.นนทพร ธีระวัฒนสุข หรือ หญิงแย้ 10. น.ส.สุมณทิพย์ หรือ กุ๊บกิ๊บ 11. น.ส.ราศรี หรือ มาร์กี้ บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ 12. นายภัสสรกรณ์ หรือ ป๊อก จิราธิวัฒน์ 13. น.ส.ศรัณย์รัชต์ ดีน หรือลิเดีย 14. น.ส.อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา หรือ แพตตี้ 15. นาย จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล หรือ มาร์ช 16. น.ส.อภิษฎา เครือคงคา หรือ ไอซ์ 17. น.ส.วิริฒิพา ภักดีประสงค์ หรือ วุ้นเส้น 18. นายพุฒิชัย เกษตรสิน หรือ พุฒ 19. นายกนกฉัตร มรรยาทอ่อน หรือ ไต้ฝุ่น เคพีเอ็น 20. นาย นิศามณี เลิศวรพงศ์ หรือ นัท 21. น.ส.เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา หรือ เอสเธอร์ 22. น.ส.ศรีริต้า เจนเซ่น 23. น.ส. คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ หรือ รถเมล์ 24.น.ส. ชีรณัฐ ยูสานนท์ หรือ น้ำชา และ 25.นาย ภูภูมิ พงศ์ภาณุ หรือเคน ในขณะนี้ยังเข้าพบไม่หมด แต่ได้รับการประสานงานมาแล้วขณะที่ในวันนี้ก็ได้มี น.ส.สกลรัตน์ วรอุไร หรือ “โฟร์-สกลรัตน์” นักร้องและนักแสดงสาวชื่อดัง มาเข้าให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนด้วย

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวถึงกรณีที่มีผู้เสียชีวิตจากผลิตภัณฑ์ยี่ห้อลีน ทางคณะทำงานก็ได้เร่งรัดดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้มีการสอบสวนผู้ที่นำสินค้ามาขายย้อนขึ้นไป 9 ทอดแล้ว ใกล้จะถึงตัวการใหญ่ มีการสอบสวนพยานไปแล้วมากกว่า 11 ปาก คาดว่าน่าจะเสร็จสิ้นในเร็ววันนี้ โดยกรณีผู้เสียชีวิตมี 3 รายที่ จ.กาญจนบุรี ที่ จ.ปทุมธานี และท้องที่ สน.ปทุมวัน อยู่ระหว่างรอผลการตรวจจากแพทย์นิติเวช แต่ยืนยันว่าได้เร่งรัดดำเนินการทุกราย สำหรับผู้เสียหายรายอื่นที่เสียชีวิตจากการทานผลิตภัณฑ์ยาลดน้ำหนักยี่ห้อลีน หรืออาหารเสริมยี่ห้อใดก็ตาม ขอให้ช่วยแจ้งข้อมูลมาที่ตน เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไป

รอง ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า ขณะนี้การสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้ถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลัง โดยดำเนินการอย่างเร่งด่วน หากพยานหลักฐานถึงไหนก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งสอบสวนไป 11 ปากแล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตจากผลิตภัณฑ์ลีนยังคงมี 3 ราย สำหรับอีก 1 ราย เสียชีวิตจากผลิตภัณฑ์ยาลดความอ้วนยี่ห้ออื่นยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ นอกจากนี้ จากการส่งทีมสืบสวนไปตรวจสอบในตลาดต่างๆ ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อลีน แทบจะหาไม่ได้แล้ว ส่วนของเมจิก สกิน ก็หาได้ยากมาก ถือว่าพี่น้องประชาชนมีความตื่นตัวกับเรื่องนี้มากขึ้น

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับดารานักแสดงที่มีการออกหมายเรียกแล้วยังไม่เข้าพบพนักงานสอบสวน ประกอบด้วย ชุดแรก 2 ราย คือ น.ส.เจสซี่ วาร์ด และ น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ หรือ “ก้อย-รัชวิน” ชุดที่ 2 รวม 3 ราย คือ น.ส.ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ หรือ “มาร์กี้”, นายภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หรือป๊อก และนางสุมณทิพย์ ชี หรือ “กุ๊บกิ๊บ” ชุดที่ 4 รวม 5 ราย

ชุดที่ 5 คือ น.ส.ศรัณย์รัชต์ ดีน หรือ “ลิเดีย”, น.ส.อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา หรือ “แพทตี้”, นายจุฑาวุฒิ ภัทรกำพล หรือ “มาร์ช”, น.ส.อภิษฎา เครือคงคา หรือ“ไอซ์”, น.ส.วิริฒิพา ภักดีประสงค์ หรือ “วุ้นเส้น”, นายพุฒิชัย เกษตรสิน หรือดีเจพุฒ และนายกนกฉัตร มรรยาทอ่อน หรือ “ใต้ฝุ่น เคพีเอ็น” โดยชุดที่ 5 นั้น นัดหมายให้เข้าพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้

ชุดที่ 6 คือ นายนิศามณี เลิศวรพงษ์ หรือ “นัท”, น.ส.เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา หรือ “เอสเธอร์”, น.ส.ศรีริต้า เจนเซ่น หรือ “ริต้า”, น.ส.คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ หรือ“รถเมล์”, น.ส.ชีรณัฐ ยูสานนท์ หรือ “น้ำชา” และนายภูภูมิ พงศ์ภาณุ หรือ “เคน-ภูภูมิ” นัดหมายให้เข้าพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ และชุดที่ 7 คือ น.ส.สุดารัตน์ บุตรพรหม หรือ “ตุ๊กกี้ ชิงร้อย”, น.ส.ลักขณา วัฒนวงศ์ศิริ หรือ “อุ้ม-ลักขณา”, น.ส.ไรบีนา ตันตระวิมล หรือ “นานา ไรบีนา” และ น.ส.วนิดา เติมธนาภรณ์ หรือ “กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่เบอรี่”
4 ดาราศิลปินที่ถูกออกหมายเรียกเพิ่มกำลังโหลดความคิดเห็น