xs
xsm
sm
md
lg

“วิระชัย” ออกหมายเรียกอีก 7 ดารา รับรีวิวเมจิกสกิน พบ ตร.24 พ.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - คณะพนักงานสอบสวนคดีผลิตภัณฑ์อาหารเสริม “เมจิก สกิน” ไม่ได้มาตรฐาน ออกหมายเรียกดารานักแสดงรับริวิวโฆษณาสินค้า กลุ่มที่ 3 เพิ่มอีก 7 ราย “ลิเดีย ศรัณย์รัช ดีน-แพทตี้ อังศุมาลิน-มาร์ช จุฑาวุฒิ” ในวันพฤหัสบดีที่ 24 พ.ค.ที่กองปราบปราม

วันนี้ (15 พ.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.พร้อมคณะพนักงานสอบสวนคดีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อ “เมจิก สกิน” หลังพบว่าเป็นสินค้าไม่ได้มาตรฐานและมีดารานักแสดงได้รีวิวโฆษณาสินค้าดังกล่าวด้วย เข้ามาร่วมประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี พร้อมกับเปิดเผยรายชื่อของดารานักแสดงที่รับงานรีวิวสินค้าดังกล่าวที่จะต้องถูกเรียกตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวนเคยเรียกตัวมาสอบปากคำไปแล้วบางส่วน

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า ขณะนี้พบว่ามีผู้เสียหายจากคดีดังกล่าวที่เข้าแจ้งความที่กองปราบปรามแล้ว 902 ราย รวมยอดความเสียหายกว่า 289 ล้านบาท แต่ยังไม่รวมผู้เสียหายในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งจะเร่งรัดทำคดีให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ก่อนที่จะครบกำหนดฝากขังผัดที่ 4 โดยขณะนี้เหลือเวลาในการดำเนินการอีก 24 วัน ส่วนรายชื่อของดารานักแสดงที่รับรีวิวสินค้าซึ่งสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เพิ่งส่งชื่อมาให้พนักงานสอบสวนดำเนินการเพิ่มเติมก็จะถือว่าเป็นกลุ่มที่ 3 อีก 7 ราย ประกอบไปด้วย 1. ลิเดีย ศรัณย์รัช ดีน ที่เกี่ยวข้องกับการเข้าไปรีวิววิตามินชิโนบิ 2. แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ที่รับงานรีวิวเซรัมเมสโส 3. มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล รีวิวเซรัมเมสโส

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวต่อว่า ส่วนรายที่ 4 ก็คือ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา รีวิววิตามินชิโนบิ 5. วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ที่เคยรีวิววิตามินชิโนบิ 6. ดีเจพุฒิ พุฒิชัย เกษตรสิน รีวิววิตามินชิโนบิ และ 7. ใต้ฝุ่น เคพีเอ็น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ที่เข้าไปรีวิวสินค้า สลิมมิลค์ เพิ่มเติมด้วย โดยในรายของนายกนกฉัตร นั้นพนักงานสอบสวนพิจารณาออกหมายเรียกเอง ซึ่งนักแสดงทั้งหมดจะถูกเรียกเข้ามาให้ปากคำในวันพฤหัสบดีที่ 24 พ.ค. เวลา 09.30 น. ที่กองปราบปราม ส่วนนายพรชัย กฤษฎี หรือม้า อรนภา ซึ่งเข้ามาให้ถ้อยคำไปแล้ว เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมาจึงยังไม่จำเป็นต้องเชิญมาให้ปากคำอีก

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวต่อด้วยว่า ส่วนดาราที่ถูกออกหมายเรียกมาให้ปากคำในกลุ่มที่ 1 และกลุ่มที่ 2 ขณะนี้ยังเหลืออีก 6 รายที่ยังไม่เข้ามาให้ข้อมูล คือ เจสซี่ วาร์ด, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ส่วน มาร์กี้ ราศรี และป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ นั้นได้ติดต่อเข้าพบแล้ว โดยจะกำหนดวันเข้าพบใหม่อีกครั้งภายในสัปดาห์นี้ สำหรับกลุ่มดาราที่เข้าให้ถ้อยคำไปแล้วนั้นขณะนี้พนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างการรอผลตรวจพิสูจน์สารประกอบของผลิตภัณฑ์จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ว่ามีสารประกอบที่เป็นจริงตามที่โฆษณาหรือไม่ มีผลดีต่อสุขภาพหรือไม่ หลังจากนั้นจึงจะต้องนำผลมาวิเคราะห์การรวบรวมพยานหลักฐานก่อนว่าดาราที่รับรีวิวสินค้าจะเข้าข่ายความผิดใดที่จะต้องดำเนินคดีหรือไม่

รอง ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า ส่วนแกนนำผู้ต้องหาคดีเมจิก สกิน ที่ได้ออกหมายเรียกไปแล้วนั้น บางคนยังมาไม่ครบ ในส่วนนี้จะต้องตามต่อ หากออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ยังไม่มาก็จะออกหมายจับในข้อหาขัดหมายเรียก ด้านผลการตรวจผลิตภัณฑ์ ทาง อย.จะเร่งการตรวจให้เป็นพิเศษ โดยใช้เวลาประมาณ 24 วัน ส่วนผลิตภันฑ์ลีน ตรวจสอบแล้วพบ สารไซบูมรามีน ซึ่งมีผลต่อระบบประสาททำให้เสี่ยงเกิดอาการหัวใจวายได้ เช่นเดียวกับผลการตรวจชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ตายที่ต้องสงสัยว่าน่าจะเสียชีวิตจากการบริโภคผลิตภัณฑ์ยี่ห้อดังกล่าวเข้าไปนั้น พบว่ามีสาเหตุการเสียชีวิตมาจากการบริโภคสารไซบูมรามีนจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเข้าไป

ด้าน พ.ต.อ.ชาคริส สวัสดี รอง ผบก.ป.กล่าวว่า กลุ่มดารานักแสดงที่มาให้ปากคำส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่รับรีวิวสินค้าผ่านผู้จัดการส่วนตัว จากคำให้การมีบางรายก็อ้างว่าใช้สินค้าเองบ้าง ส่วนจะมีความผิดหรือไม่ก็ต้องรอการตรวจสอบสารประกอบอีกครั้งถึงจะระบุได้ว่าจะดำเนินคดีต่อใครบ้างกำลังโหลดความคิดเห็น...