xs
xsm
sm
md
lg

“วุ้นเส้น-ลีเดีย-แพตตี้” โดนแล้ว! ถูกเรียกให้ปากคำรีวิว “เมจิกสกิน” เผยผู้เสียหายเข้าแจ้งความเกือบพันราย มูลค่าความเสียหาย 289 ล้านบาท!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรียก 7 ดารา วุ้นเส้น, ลีเดีย, ดีเจพุฒ, แพตตี้, มาร์ช, ไอซ์ อภิษฎา, ไต้ฝุ่น เคพีเอ็น เข้าให้ปากคำกรณีรีวิว “เมจิกสกิน” พร้อมกันวันที่ 24 พ.ค. พบผู้เสียหายเข้าแจ้งความเกือบพัน มูลค่าความเสียหาย 289 ล้านบาท เผยดาราทุกคนให้ความร่วมมือ

วันนี้ (15 พ.ค.) เวลา 13.00 น. “พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา” รอง ผบ.ตร. แถลงความคืบหน้าเร่งรัดการดำเนินคดีเมจิกสกิน พร้อมเปิดตัว 8 ดารา ที่จะเรียกเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ณ กองบังคับการปราบปราม

โดยเผยว่าตอนนี้คดีของเมจิกสกินได้ดำเนินการไปมากแล้ว ขณะนี้มีผู้เข้ามาแจ้งความเป็นผู้เสียหายแล้วจำนวน 902 ราย มูลค่าความเสียหายตอนนี้ 289 ล้านบาท อันนี้ยังไม่ได้รวมยอดที่มีผู้มาแจ้งความจากทั่วประเทศ ถ้ารวมยอดแล้วคาดว่าจะมีเกิน 1,000 รายแน่นอน

สำหรับผู้ที่มีส่วนสนับสนุนในการรีวิวสินค้า ตอนนี้ทาง อย. ได้มีหนังสือแจ้งมาทางพนักงานสอบสวนว่ามีศิลปินดาราที่เข้าข่ายการกระทำความผิดที่เป็นการโฆษณาในผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีอยู่ 8 ราย และได้มีการเชิญมาสอบปากคำไปแล้ว 1 รายคือ “ม้า อรนภา กฤษฎี”

ซึ่งรายชื่อศิลปินดาราอีก 7 รายที่ต้องเข้ามารายงานตัวได้แก่
1.ลีเดีย ศรัณรัชต์ ดีน โฆษณาผลิตภัณฑ์วิตามินชิโนบิ

2.แพตตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์ โฆษณาผลิตภัณฑ์เซรั่ม MEZZO ที่บอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากรกแกะ แต่จริงๆ แล้วสกัดจากสารตัวอื่น

3.มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล โฆษณาผลิตภัณฑ์เซรั่ม MEZZO

4.ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา โฆษณาผลิตภัณฑ์ชิโนบิ

5.วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ โฆษณาผลิตภัณฑ์ชิโนบิ

6.ดีเจพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน รีวิวโฆษณาผลิตภัณฑ์ชิโนบิ

7.ม้า อรนภา กฤษฎี รีวิวโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชิโนบิ เข้ามาให้ปากคำเรียบร้อยแล้ว ก็ไม่ต้องมาอีกแล้ว

8. ไต้ฝุ่น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รีวิวโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Slim Milk

ทั้งหมดนี้จะถูกเชิญมาให้ปากคำในวันที่ 24 พ.ค. นี้ เวลา 09.30 น. ณ กองบังคับการปราบปราม ซึ่งทางศิลปินดาราทั้ง 7 ท่านนี้ สามารถมาก่อนวันที่ 24 พ.ค. ได้แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละท่าน แค่แจ้งความจำนงก็สามารถสลับวันเข้ามาได้เลย

ซึ่งทาง พล.ต.อ.วิระชัย ยังเผยอีกว่า ถ้าศิลปินดาราทั้งหมดเข้ามาให้ปากคำแล้ว แต่ถ้าพบว่าผลิตภัณฑ์ที่ส่งไปตรวจมีสารประกอบที่ต้องห้ามเจือปน ก็ต้องเรียกกลับมาสอบปากคำอีกครั้ง และต้องรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดก่อน ถึงจะสามารถสรุปได้ว่าใครมีความผิดข้อหาใดบ้าง ซึ่งตอนนี้กำลังเร่งในการดำเนินการอยู่ และคนที่เรียกไปแล้วก็ไม่มีใครที่ยังไม่มา ทุกคนยังมาตามหมายเรียก

โดยในส่วนของผลิตภัณฑ์ LYN มีการพิสูจน์ยืนยันจากการชันสูตรศพแล้วว่า ผู้ที่เสียชีวิตที่ใช้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้เกิดจากสารไซบูทรามีน

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...