xs
xsm
sm
md
lg

“สายป่าน” ขอโทษ รีวิวสินค้า เมจิกสกิน ไม่เจตนาหลอกผู้บริโภค เผยออกหมายเรียกดาราอีก 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
“สายป่าน อภิญญา” ดารานักแสดงที่ถูกหมายเรียกล็อตแรกพร้อมผู้จัดการส่วนตัว เข้าพบรอง ผบ.ตร. เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน หลังรีวิวสินค้า เมจิกสกิน ยันไม่มีเจตนาหลอกลวงประชาชน คาดสัปดาห์หน้า ม้า อรรภา กฤษฎี, เจสซี่ วาร์ด, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร เข้าพบ พร้อมออกหมายเรียกดาราอีก 3 รายวันนี้ (28 เม.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ “สายป่าน” ดาราสาวชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตา รอง ผบ.ตร. เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน หลังรีวิวสินค้าบริษัท เมจิกสกิน โดย สายป่าน เปิดเผยว่า จากกรณีที่ตนเองโพสต์คลิปวิดีโอ และลงรูปคู่กับสินค้านั้น ตนไม่มีเจตนาที่จะหลอกหลวงประชาชน หรือ เอาเปรียบผู้บริโภค เพราะก่อนที่จะรีวิวสินค้า ตนเองได้นำมาทดลองทานเช่นกัน และปกติการรับงานรีวิว ทางผู้จัดการจะเป็นคนรับงานให้ ซึ่งในส่วนของกรณีดังกล่าวนั้น ได้มีการตรวจสอบเบื้องต้น ถึงเลข อย. ว่า มีอยู่จริง แต่ไม่ได้ตรวจสอบว่าเป็นการสวมเลข อย. พร้อมยืนยัน ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท ตนเป็นแค่ลูกค้าที่รับเป็นพรีเซ็นเตอร์และพูดตามสคริปต์เท่านั้น

ทางด้าน นางสาวกังสดาล เจริญพานิช ผู้จัดการส่วนตัว ระบุว่า มีตัวแทนคนกลางติดต่อมา และก่อนหน้าที่จะรับงานก็ได้ดูแล้วว่ามีเลข อย. และยังมีศิลปินดาราคนอื่นๆ รีวิว จึงเชื่อว่าน่าจะไม่เป็นอะไร

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สำหรับ สายป่าน ที่เข้ามาให้ปากคำในฐานะพยาน ยังไม่ใช่ผู้ต้องหา เนื่องจากสายป่านมีการอัดคลิปและถ่ายภาพนิ่งเพื่อรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน ส่วนจะมีความผิดหรือไม่นั้น จะต้องสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ ก่อน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ กับดารา แต่หากตรวจสอบพบว่ามีความผิด ก็จะผิดตาม พ.ร.บ. เครื่องสำอาง ตามมาตรา 41 ข้อหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความอันเป็นเท็จ, พ.ร.บ. อาหาร ตามมาตรา 40 ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์อันเป็นเท็จ หรือหลอกลวงให้ผู้อื่นหลงเชื่อโดยไม่สมควร, พ.ร.บ. อาหาร ตามมาตรา 41 การโฆษณาคุณประโยชน์หรือสรรพคุณเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และ พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ตามาตรา 14 ข้อหานำข้อมูลเท็จ หรือปลอมเข้าสู่ระบบคอมฯ

ส่วนดาราที่ออกหมายเรียกล็อตแรกยังเหลืออีก 4 คน ยังไม่มาให้ปากคำ คือ ม้า อรรภา กฤษฎี, เจสซี่ วาร์ด, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร คาดว่า จะมาให้ปากคำตามหมายเรียกในสัปดาห์หน้า

ขณะที่ล่าสุดทางตำรวจได้ออกหมายเรียกดาราเพิ่มอีก 3 คน คือ นางสาวสุมณทิพย์ เหลืองอุทัย หรือ
กุ๊บกิ๊บ มาพบวันที่ 9 พฤษภาคม เวลา 13.00 น. และ นางสาวราศี บาเล็นซิเอก้า หรือ มาร์กี้ พร้อมสามี นายภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หรือ ป๊อก

พล.ต.อ.วิระชัย ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับประชาชนที่ตกเป็นผู้เสียหายนั้น สามารถที่จะไปแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจทั่วประเทศ แต่ขอให้แจ้งความก่อนวันที่ 11 พฤษภาคม เพื่อรวบรวมผู้เสียหายและส่งสำนวนคดีให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้อง

ส่วน บริษัท เมจิกสกิน จะเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการสอบปากคำของพยาน และ เส้นทางการเงินและทรัพย์สินของผู้ต้องหานั้น ตำรวจกำลังเร่งดำเนินการติดตาม ซึ่งหากใครทราบเบาะแสเส้นทางการเงินของผู้ต้องหา สามารถแจ้งมาได้ ตำรวจจะทำการตรวจยึด เพื่อนำมาคืนผู้เสียหาย พร้อมยืนยันตำรวจทำงานกันตลอด


กำลังโหลดความคิดเห็น...