xs
xsm
sm
md
lg

“หมอบอนด์” แจงไม่เจตนารีวิวสินค้าเมจิกสกิน แค่เอาใจเมียช่วยขายของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online -“หมอบอนด์-ภรรยา” พบรอง ผบ.ตร. ให้ปากคำฐานะพยานรีวิวอาหารเสริม “เมจิก สกิน” ยันไม่เกี่ยวข้องกับเจ้าของสินค้า แต่โดนชวนไปไลฟ์สด ยอมทำเพราะอยากช่วยขายของเอาใจภรรยา ตร.ออกหมายเรียกอีก 7 ตัวการที่ไม่ใช่ดาราให้ปากคำ 12 พ.ค.นี้

วันนี้ (1 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. นพ.ปิยะพงษ์ โหวิไลลักษ์ หรือหมอบอนด์ อายุ 31 ปี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และ น.ส.ปวีณา นามสงคราม หรือน้ำผึ้ง Take me out ภรรยาเดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.และโฆษก ตร. เพื่อให้ถ้อยคำต่อพนักงานสอบสวน หลังถูกออกหมายเรียกกรณีไลฟ์สดรีวิวผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก สินค้าบริษัท เมจิก สกิน อาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ และใช้หมายเลข อย.ปลอม

นพ.ปิยะพงษ์กล่าวว่า คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ออกไปไม่ใช่เป็นการรีวิวสินค้า โดยวันนั้นตนไปงานรับปริญญาน้องสาวของ น.ส.ปวีณา และนายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือหญิงย้วย 1 ใน 8 ผู้ต้องหา ได้ชวนมาไลฟ์สด ตอนนั้นไม่ได้คิดจะรีวิวสินค้า ไม่ได้คิดอะไร เพราะตนไม่ได้ขายสินค้าและไม่เกี่ยวข้องกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ เขาให้ช่วยไลฟ์สดก็ทำไป เพียงแค่ต้องการขายของช่วยภรรยาเท่านั้น ยืนยันไม่มีเจตนา ไม่มีค่าจ้าง ไม่มีสัญญา ไม่มีการโอนเงินเข้าบัญชี ตรงนี้สามารถตรวจสอบได้ ส่วนกรณีสวมเสื้อกาวน์ไลฟ์สดนั้นปกติตนมีเสื้อไว้ในรถอยู่แล้ว และไม่ได้คิดอะไร ไม่รู้ว่าจะผิดจรรยาบรรณด้วย

"ผมไม่ได้มีเจตนารีวิวสินค้าดังกล่าว ไม่คิดว่ากรณีดังล่าวเป็นการรีวิว ผมจึงไม่ได้บอกเลยว่ากินแล้วจะลดความอ้วนได้ และเนื่องจากไม่ได้เป็นการรีวิว ภรรยาชวนผมไป ผมแค่ไปช่วยภรรยา จึงไม่มีเงิน ไม่มีสัญญา ไม่มีใดๆ ทิ้งสิ้น ตรงนี้สามารถตรวจสอบได้ ส่วนกรณีสวมเสื้อกาวน์ไลฟ์สดนั้น ปกติตนมีเสื้อไว้ในรถอยู่แล้ว และไม่ได้คิดอะไร ไม่รู้ว่าจะผิดจรรยาบรรณด้วย ส่วนกรณีแพทย์สภา ระบุว่าแพทย์สวมเสื้อกาวน์และใช้คำว่านายแพทย์นำหน้ามาขายของไม่ได้ อันนี้ผมเพิ่งทราบ แต่ผมไม่ได้เป็นตัวแทนจำหน่าย แค่มีเจตนามาช่วยภรรยาเท่านั้น" นพ.ปิยะพงษ์ ระบุ

ด้าน น.ส.ปวีณา หรือน้ำผึ้ง กล่าวยอมรับว่าตนเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า เป็นตัวแทนไม่ถึงเดือนก็มีข่าวว่าสินค้ามีปัญหา ตนเองก็เป็นผู้เสียหาย เสียเงินซื้อผลิตภัณฑ์มาขายต่อกว่า 3 แสนบาท ยืนยันไม่ได้ใช้ตำแหน่งสามีมาเป็นเครื่องมือในการเพิ่มยอดขาย ก่อนเป็นตัวแทนและรีวิว มีการเช็ก อย.ก่อน ลองรับประทานก่อน ในช่วงหนึ่งสัปดาห์น้ำหนักลดลง 1 กิโลกรัม ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ หลังเกิดเหตุไม่สามารถติดต่อเจ้าของได้เลย ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนเสียชื่อเสียง วอนสื่อมวลชนนำสื่ออย่างถูกต้อง ตรงไปตรงมา ส่วนจะมีการฟ้องร้องแจ้งความกลับบริษัท เมจิก สกิน หรือไม่นั้นขอพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า ในกรณีของหมอบอนด์และภรรยา ถือว่ามีความพิเศษเช่นเดียวกับกลุ่มดารานักแสดง เพราะเป็นบุคคลที่ทำงานอยู่ในแวดวงด้านสุขภาพมีหน้าที่โดยตรงในการช่วยเหลือแนะนำและให้ข้อมูลต่างๆ อย่างไรก็ตาม คนดังแต่ละคนจะตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาใดหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับผลการตรวจพิสูจน์ทางเคมีของผลิตภัณฑ์นั้นๆ หากผลปรากฏว่าเป็นสารชนิดอื่นซึ่งไม่ตรงกับที่นักแสดงรีวิวหรือเป็นสารที่มีอันตรายจะมีการตั้งข้อหาที่แตกต่างกันออกไปตามพฤติการณ์ที่แต่ละคนให้ถ้อยคำไว้ ในส่วนของข้อกฎหมายนั้นยังคงใช้มาตรฐานเดียวกันกับกลุ่มดารานักแสดงโดยจะอ้างอิงตามกฎหมายหลัก 3 ฉบับที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาสินค้าประเภทอาหารและยา ได้แก่ 1. พ.ร.บ. เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 2. พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 และ 3. พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550

รอง ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ในวันที่ 12 พ.ค.พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียก 7 บุคคลสำคัญที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือของบริษัท เมจิก สกิน มาให้ถ้อยคำกับตำรวจในฐานะพยาน ประกอบด้วย 1.ว่าที่ร้อยตรี ปวีร์ ปานดำรงสถิต 2. น.ส.ทิพวรรณ ตันไชย 3. น.ส.สุนีย์ กรมสูงเนิน 4. นายอภิวัส พงศ์พัฒนะกูล 5. นายณัฐนันท์ อ่วมแก้ว 6. นายกฤษณผล พินจอหอ 7. น.ส.สิริญาณี ฤทธิ์ดีสิริธร โดยทั้ง 7 รายนี้ไม่ใช่นักแสดง ดารา เป็นคนละส่วนกับ 59 คนที่จะต้องออกหมายเรียก ยืนยันว่ามีความจำเป็นที่จะต้องออกหมายเรียกให้ครบทั้งหมดเพื่อความสมบูรณ์ของสำนวน

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีต่อ 8 ผู้ต้องหา เครือของบริษัท เมจิก สกิน ที่ศาลตามหมานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวได้ครบทั้งหมดแล้ว บางรายได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน บางรายได้รับการประกันตัวในชั้นศาล อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเข้มข้นตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดก็ตามหากพบว่าไม่มี อย.ไม่มีคุณภาพ เจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินการทุกผลิตภัณฑ์ทุกราย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ของดาราหรือไม่ก็ตาม

กำลังโหลดความคิดเห็น...