xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจก่อหวอดนัด “ผูกริบบิ้นดำ” เสาวิทยุ ค้าน “ตั๊น จิตภัสร์” รับราชการ อัดเป็นตัวทำลาย สตช.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ภาพจากเฟซบุ๊กเพจ @ตำรวจไทย สู้ๆ
ASTVผู้จัดการ - ตำรวจค้าน สตช.รับ “ตั๊น จิตภัสร์” เข้าเป็นรองสารวัตร สปพ.191 ชี้เอาอดีตแกนนำ กปปส.ที่ยืนด่าและทำลายตำรวจมาเป็นตำรวจได้ยังไง ทวงสิทธิตำรวจชั้นประทวนที่จบตรี-โท-เอก อัดเงินเดือนตำรวจยังไม่พอค่าน้ำมันรถแล้วมาเป็นทำไม รณรงค์ผูกริบบิ้นดำที่เสาวิทยุสื่อสารแสดงความไม่เห็นด้วย

จากกรณีที่วานนี้ (19 ก.ย.) เพจเฟซบุ๊ก “Thailand Police Story” ได้เผยแพร่รายชื่อ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ผู้เข้ารับการสัมภาษณ์เป็นรอง สว.ฝอ.สปพ.191 ตามคุณสมบัติมีวุฒิปริญญาโททางด้านรัฐประศาสนศาสตร์ หรือการปกครอง และมีความรู้ด้านภาษาต่างประเทศ โดยระบุว่ากองบัญชาการตำรวจนครบาลกำลังประมวลผลดำเนินการรับ น.ส.จิตภัสร์ (ตั๊น) กฤดากร เข้าเป็นตำรวจ โดยจะดำรงตำแหน่งรองสารวัตรฝ่ายอำนวยการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยศร้อยตำรวจตรี โดยจะเสนอไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อพิจารณา โดยให้เหตุผลว่ามีความรู้ด้านประสานงานต่างประเทศ

จากกระแสข่าวดังกล่าวทำให้ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (20 ก.ย.) มีนายตำรวจบางส่วนออกมาแสดงความไม่พอใจต่อกรณีดังกล่าว อย่างเช่นเฟซบุ๊กเพจ ตำรวจไทย สู้ๆ ได้ออกมาคัดค้านต่อกรณีดังกล่าวโดยโพสต์ภาพเหตุการณ์เมื่อปี 2557 ระหว่างการชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข (กปปส.) ซึ่งมีการทุบทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยข้อความบนภาพระบุว่า “ตำรวจทั่วประเทศน้ำตาคลอ เมื่อเห็นป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติถูกทำลาย” ระบุว่า

“ทำถูกต้อง หรือทำถูกใจ”

“ตามที่ทุกคนได้ยินข่าวมาว่า ทาง ตร. กำลังดำเนินการรับอดีตแกนนำ กปปส.คนหนึ่งมาเป็นตำรวจ “ยศ ร.ต.ต.หญิง” โดยให้เหตุผลว่ามีความรู้ด้านภาษาต่างประเทศ เนื่องจาก บช.น.ต้องการบุคลากรมาปฏิบัติหน้าที่ด้านประสานงานต่างประเทศ

อืม!!...เห็นข่าวนี้แล้วเศร้าใจจริงๆ ตำรวจบางคนก่อนจะมาเป็นนายตำรวจได้ “เลือดตาแทบกระเด็น” ก่อนจะเรียนจบนิติศาสตร์ ก่อนจะจบเนติบัณฑิต ก่อนจะสอบติดตำรวจชั้นประทวน และก่อนจะสอบติดนายร้อยตำรวจ อ่านหนังสือจนปวดหัว จนจะเป็นบ้า ปากกัดตีนถีบ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เป็นตำรวจ....“พูดง่ายๆ นั่งขี้ยังอ่านหนังสือ”

และนี้อะไรครับ!! จะรับคนเข้ามาเป็นตำรวจ โดยให้เหตุผลเพียงเท่านี้รึ....

ตร.ลืมไปแล้วหรือไม่ ยังมีตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ แล้วพิการ จนถึงขั้นเสียชีวิต ครอบครัวเขาเดือดร้อน ยังนอนรอความช่วยเหลืออีกมาก แต่ไม่ได้รับความใส่ใจจาก ตร.เลยสักนิด

หรือแม้แต่ตำรวจชั้นประทวนเรา ที่จบ ป.ตรี ป.โท ป.เอก เป็นหมื่นๆ เป็นแสน ไม่ปรับให้เขาเป็นนายตำรวจ กลับไปรับคนนอกที่เคยยืนด่าตำรวจบนเวทีมาเป็น

และเด็กตาดำๆ ลูกคนยากคนจน ที่อยากจะเป็นตำรวจล่ะครับ อยากมีอาชีพที่มั่นคง เพื่อจะมีเงินเดือนไปเลี้ยงดู พ่อแม่เขา คุณไม่เห็นคุณค่าของเขารึ

“คุณจะให้คำตอบกับบุคคลเหล่านี้ ว่าอย่างไร?”

อ้างแต่เพียงว่ามีความรู้ด้านภาษาอังกฤษ จบสูง จบจากต่างประเทศ... และทำไมไม่ให้สอบเข้ามาล่ะครับ ว่าความรู้ของเธอเหมาะสมที่จะเป็นตำรวจหรือไม่??

คุณรู้เปล่าว่า ทำแบบนี้เหมือนการฆ่าตำรวจด้วยกันเอง

“รับคนที่ทำลายตำรวจ มาเป็นตำรวจ”

นอกจากจะเรียกศรัทธาจากลูกน้องไม่ได้แล้ว ยังทำให้ศรัทธาแย่ลงกว่าเดิมอีก”


นอกจากนี้ ผู้ดูแลเพจดังกล่าวยังแสดงความเห็นเพิ่มเติมด้วยว่า “พูดตามตรงน่ะครับ เงินเดือนตำรวจยังไม่พอค่าน้ำมันรถเธอเลย และเธอจะมาเป็นทำไม มีจุดประสงค์อะไร น่าคิดไหม” พร้อมกับรณรงค์ให้ตำรวจและผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการรับ น.ส.จิตภัสร์เข้ารับราชการ ผูกริบบิ้นสีดำที่เสาวิทยุสื่อสารต่างๆ

“แสดงจุดยืน” ไม่เห็นด้วยกับการรับบุคคลที่ทำลายตำรวจเข้ามาเป็นตำรวจ ด้วยการ #ผูกริบบิ้นสีดำ ที่เสาวิทยุสื่อสาร เสาวิทยุติดรถยนต์ หรือกระจกมองข้างรถยนต์ จักรยานยนต์ของคุณ

ทั้งนี้ หลังจากการรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 โดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กลุ่ม กปปส.และแนวร่วมได้เลิกการชุมนุม น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร (ภิรมย์ภักดี) ดำรงตำแหน่งรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย โดยจบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาภูมิศาสตร์ จากคิงส์คอลเลจ ประเทศอังกฤษ และปริญญาโทสาขารัฐประศาสนศาสตร์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


"ทำถูกต้อง หรือทำถูกใจ"ตามที่ทุกคนได้ยินข่าวมาว่า ทาง ตร. กำลังดำเนินการรับ อดีตแกนนำ กปปส. คนหนึ่ง มาเป็นตำรวจ "ยศ ร....

Posted by ตำรวจไทย สู้ๆ on Saturday, September 19, 2015กำลังโหลดความคิดเห็น...