xs
xsm
sm
md
lg

ป.รวบหนุ่มลวงเหยื่อลงทุนไก่แช่แข็ง 34 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

 นายอนุพัฒน์ วรดิถี อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ
กองปราบฯ จับผู้ต้องหาลวงผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจห้องเย็นไก่แช่แข็ง แต่กลับตีเช็คเด้งมูลค่า 34 ล้านบาท

วันนี้ (19 ก.ย.) ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.นิรันดร์ นามสุวรรณ ผกก.2 บก.ป. ร.ต.อ.กรกช ยงยืน รอง สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายอนุพัฒน์ วรดิถี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/69 หมู่ 1 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ 777/2555 ลงวันที่ 5 กันยายน 2555 ข้อหาฉ้อโกงประชาชน จับกุมได้ที่หมู่บ้านนิลลดา หมู่ 4 แขวงและเขตทุ่งครุ กทม.

พ.ต.อ.อัคราเดชกล่าวว่า สืบเนื่องจากผู้ต้องหาได้ร่วมกับนางศุภลักษณ์ หรือแหม่ม เชาวะปรีชากุล อายุ 41 ปี อาชีพทำธุรกิจขายตรงบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งถูกตำรวจจับกุมตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ หลอกลวงผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจห้องเย็นไก่แช่แข็ง โดยอ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนสูง เมื่อเหยื่อลงเชื่อร่วมลงทุนแล้ว กลับไม่ได้รับเงินตามที่กล่าวอ้างรวมทั้งมีการตีเช็คเงินสดแต่ขึ้นเงินกับทางธนาคารไม่ได้ เหตุเกิดในพื้นที่ อ.หนองขาม จ.ชลบุรี ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2554 - 28 กรกฎาคม 2555 ต่อเนื่องกัน รวมมูลค่าเสียหาย 34 ล้านบาท

สอบสวนนายอนุพัฒน์ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าตนเองก็เป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกนางศุภลักษณ์หลอกลวงด้วย หลังจากก่อนหน้านี้ได้รู้จักกับนางศุภลักษณ์ผ่านเพื่อนอีกคนหนึ่ง ต่อมาจึงถูกชักชวนให้ร่วมทำธุรกิจดังกล่าว โดยเขาอ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนร้อยละ 7 ตนหลงเชื่อนำเงินจากการจำนองบ้านกว่า 2 ล้านบาทไปลงทุน ครั้งแรกก็ได้รับเงินตอบแทนจริง แต่ภายหลังขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ที่ตนถืออยู่เพื่อนำเงินมาลงทุนเพิ่มอีก 5 ล้านบาท ประมาณปลายปี 2554 ก็ไม่ได้รับเงินคืน ที่ผ่านมาตนก็ติดตามทวงถามจากนางศุภลักษณ์แต่ก็ได้รับการปฏิเสธมาตลอด

นายอนุพัฒน์ให้การด้วยว่า สำหรับกลุ่มผู้เสียหายที่ได้แจ้งความดำเนินคดีไว้นั้น ตนทราบเพียงว่านางศุภลักษณ์รู้จักเป็นการส่วนตัวมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว โดยเฉพาะ น.ส.ธนภรณ์ จิตร์สายชล อายุ 55 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นหมอดู และมีการชักชวนผู้อื่นมาลงทุนจนเกิดปัญหาดังกล่าว ทั้งนี้ ตนไม่ทราบมาก่อนว่าถูกตำรวจออกหมายจับในคดีนี้ และไม่ได้คิดหลบหนีไปไหน ที่ผ่านมาก็ยังทำงานตามปกติ ทั้งนี้ ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองขาม รับไว้ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...