xs
xsm
sm
md
lg

เหล้ายา, เพื่อนฝูง ผลาญเงิน “ไวน์เฮาส์” แทบเกลี้ยง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนมีการเปิดเผยถึงทรัยพ์สินของ “เอมี ไวน์เฮาส์” ผู้ล่วงลับว่าเหลืออยู่ประมาณ 2.9 ล้านปอนด์ เรียกว่า ไม่มากเลยเมื่อเปรียบเทียบกับความสำเร็จของอัลบั้มเพลงชุดแรก และชุดสองของเธอ ที่มียอดขายถล่มทลาย ซึ่งสื่อในอังกฤษ ระบุว่า “ไวน์เฮาส์” ใช้เงินจำนวนมากหมดไปกับเรื่องเพื่อน และยาเสพติด นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ มีการคาดคะเนถึงทรัพย์สินที่หลงเหลือเอาไว้ หลังการจากไปของ เอมี ไวน์เฮาส์ ว่าน่าจะอยู่ราว 10-15 ล้านปอนด์ โดยส่วนใหญ่น่าจะมาจากส่วนแบ่งของยอดขายอัลบั้มชุด Back to Black ที่จำหน่ายออกไปหลายล้านแผ่น

อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยตัวเลขอย่างเป็นทางการออกมาเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ว่าหลังจากหักหนี้สิน และภาษีแล้ว กองมรดกของ ไวน์เฮาส์ มีเงินเหลืออยู่เพียง 2,944,554 ปอนด์เท่านั้น

ซึ่ง The Daily Mail ได้รายงานรายจ่ายต่างๆ ของ ไวน์เฮาส์ ก่อนจะเสียชีวิตว่าล้วนหมดไปกับเรื่องของยาเสพติด และจ่ายให้กับคนรอบๆ กายอย่างไม่บันยะบันยัง

โดยตามรายงานระบุว่า ระหว่างปี 2006-2008 เธอใช้เงินเพื่อยาเสพติดไปถึง 1 ล้านปอนด์ เมื่อครั้งที่ไปพักผ่อนที่ เซนต์ ลูเชีย เมื่อประมาณปีครึ่งก่อนจะเสียชีวิตก็ใช้เงินไปถึง 500,000 ปอนด์

ไวน์เฮาส์ ยังใช้เงินถึง 500,000 ปอนด์ เพื่อ ดีออน บรูมฟิลด์ ลูกทูนหัวของเธอในการเริ่มเส้นทางนักร้อง, จ่ายเงิน 250,000 ปอนด์ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการหย่ากับอดีตสามี เบลค ฟีลเดอร์-ซีวิล ทั้งในส่วนของค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ สำหรับทั้งตัวเขาและส่วนของเธอเอง นอกจากนั้น ยังจ่ายเงิน 130,000 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเข้าบำบัดของเพื่อนสนิทนาม อเล็กซ์ โฟเดน ด้วย

ข่าวยังอ้างว่า เป็นเรื่องปกติสำหรับ ไวน์เฮาส์ กับการจ่ายเงินคราวละเป็นร้อยๆ พันๆ ปอนด์ให้กับบรรดาเพื่อนสนิทเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในเรื่องส่วนตัว และเรื่องยาเสพติดของบรรดาเพื่อนกินเหล่านั้นด้วย ... “ก่อนจะเสียชีวิต เงินของเธอมีแต่จะไหลออกทุกทิศทุกทาง ทั้งข้างหน้า, ข้างหลัง ตรงกลาง เหมือนกับเอาเงินให้เด็กถือ เธอหยุดแจกจ่ายเงินออกไปไม่ได้” คนสนิทรายหนึ่ง กล่าว

ยังมีข้อมูลจากคนใกล้ชิด ว่า เธอจะใช้เงินประมาณ 1,000 ปอนด์ต่อเดือน เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับแมวที่เลี้ยงเอาไว้ และในบางวันก็อาจจะจ่ายเงินถึง 20,000 ปอนด์ ไปกับการรับประทานอาหารค่ำซักมือ หรือซื้อเสื้อผ้าเพียงไม่กี่ชุด

นอกจากนั้น ว่ากันว่า ไวน์เฮาส์ ยังใจอ่อนกับองค์กรการกุศลต่าง ๆ อย่างง่ายดาย และมักจะบริจาคเงินแบบไม่ลังเล “ขอแค่ถามเถอะเธอจะให้ทันที” แหล่งข่าวยืนยันถึงความเป็นคนใจกว้างแบบไร้ขอบเขตของ เอมี ไวน์เฮาส์

ซึ่งก่อนจะเสียชีวิต ไวน์เฮาส์ ยังมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการของบริษัทต่าง ๆ มากมาย อาทิ Goal Music Productions Ltd, CW Touring Ltd, AW Promotions Ltd, Essney Ltd, Cherry Westfield Ltd และ Lioness Records Ltd

แต่น่าสังเกตว่า ในบัญชีส่วนตัวของเธอมีเงินอยู่ไม่มากนัก แต่ในนามบริษัท Cherry Westfield กลับถือเงินอยู่ถึง 2.3 ล้านปอนด์ ไวน์เฮาส์ ยังมีสัญญาจำนองบ้าน 10 ห้องนอนราคา 1.8 ล้านปอนด์ของเธอที่ Camden Square กับธนาคาร Coutts ด้วย

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...