xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ สาวน้อย เปิดใจนักแสดง เปิดอกผู้กำกับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สาวน้อย ละคร หลังข่าวของเอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ ทาง โมเดิร์นไนน์ เริ่ม 14 ก.ค. นี้
เรื่องย่อ

สาวน้อย

บทประพันธ์ : อาษา ขอจิตต์เมตต์
บทโทรทัศน์ : วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน
กำกับการแสดง : ฉัตรชัย สุรสิทธิ์
อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร
แนวละคร : เมโลดราม่า
ออกอากาศ : เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 - 21.30 น. ทาง โมเดิร์นไนน์
ระยะเวลาออกอากาศ : เสาร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 -
จำนวนตอนออกอากาศ : 30+

สรรค์ (สน-ยุกต์ ส่งไพศาล) บุตรชายของ พระชาญชลาศัย (เกรียงไกร อุณหนันท์) เสนาบดีกระทรวงการคลัง เมีความสามารถในการวาดภาพสีน้ำมัน หลังจากเรียนจบจากฟิลิปปินส์ เดินทางกลับมาเมืองไทย พร้อมได้หมั้นหมายกับ สุวลี (บุษกร ตันตินภา) ทำให้ธนา (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ลูกเจ้าสัวอกหักและเคียดแค้น คืนวันหมั้นสรรค์ได้รู้ความจริงว่าพ่อมีภรรยาใหม่คือ มารศรี (บงกช คงมาลัย)นักร้องไนท์คลับ สรรค์ทะเลาะกับพ่อและดูหมิ่นมารศรี ด้วยความแค้นหล่อนจึงใส่ความเขา ทำให้สรรค์น้อยใจขนของออกจากบ้าน ไปอยู่กับ บุญมา (รัชชานนท์ สุขประกอบ) เพื่อนสนิท แต่ระหว่างทางเขาโดนดักทำร้ายจนสลบชิงรถไป
เมื่อสรรค์รู้ตัวก็พบว่าตัวเองอยู่ที่ท่าเรือข้ามฟากเกาะสีชัง ความจำเสื่อมเดินปะปนไปกับกรรมกรขนสินค้าออกทะเล จนได้รับการช่วยเหลือจากเถ้าแก่ย่านท่าเรือ และได้ตั้งชื่อใหม่ให้ว่าเสียม ทำงานเป็นจับกังบนเรือ วันหนึ่งเรือผ่านเกาะสีชัง เสียมได้ยินเสียงเพลงอันไพเราะ และเกิดหลงใหลในความงามของเกาะ จึงแอบหนีจากเรือ แว่ายน้ำไปที่เกาะสีชังทันที ระหว่างที่เขากำลังว่ายน้ำเกิดหมดแรง แต่ขณะที่กำลังจะหมดสติจมดิ่งลงไปใต้ท้องทะเล นิด (วรรณรท สนธิไชย) หญิงชาวเกาะมาพบเข้า ให้ความช่วยเหลือจนปลอดภัย และพาเขาไปพยาบาลที่บ้าน
เสียมหลงรักนิดตั้งแต่แรกพบจึงขออาศัยอยุ่ด้วย แต่เขาเปรียบเสมือนคนพเนจร จึงทำให้ นิ่ม (ศันสนีย์ วัฒนานุกูล) แม่ของนิด และ เนื่อง (พงศ์สิริ บรรลือวงศ์) พี่ชาย รวมถึง เชิด (อาณัตพล ศิริชุมแสง) ชายหนุ่มที่หลงรักนิดมานาน รู้สึกไม่พอใจที่เสียมมาอาศัยอยู่ด้วย เสียมชื่นชมบูชานิด ช่วยทำงานทุกอย่าง เขาจัดบ้านใหม่ ปรับปรุงสวนครัว คอยเอาใจสารพัดจนในที่สุดก็ชนะใจนิ่ม แต่เชิดยังคงมึนตึงอยู่
วันหนึ่งนิ่มและนิดเอาผลผลิตไปขาย ยายแส (ปวันรัตน์ นาคสุริยะ) แม่ค้าขายของชำคู่แข่งไม่พอใจ แต่ทับทิม (ชมพูนุช ปิยธรรมชัย)ลูกสาวต้องตาต้องใจเสียม จนไอ้แม้นอันธพาลหาเรื่องเสียม โชคดีที่เชิดมาช่วยไว้ ทางด้านกรุงเทพพระชาญ ขอร้องให้สุวลีกับบุญมาเก็บเรื่องของสรรค์หายตัวไปเป็นความลับ
ที่สีชังมีงานวัด ทับทิมทำตัวเป็นจุดสนใจอย่างที่เคยเป็น แต่ทันทีที่นิดขึ้นร้องเพล คนทั้งงานเหมือนต้องมนต์สะกด เสียมเคลิบเคลิ้มหลงรักเสียงที่ไพเราะราวกับนางพรายของเธอ จู่ๆทับทิมก็เป็นต้นเหตุให้เกิดการวิวาทขึ้นกลางงานอีก เชิดถูกแม้นแก้แค้น เสียมเข้าช่วยจนขาเป็นแผลเหวอะ ตั้งแต่นั้นมาเชิดก็นับถือน้ำใจเสียม และยอมรับเป็นเพื่อน เสียมบาดเจ็บเดินไม่ได้ ก็มีนิดเป็นคนคอยดูแล กระทั่งเสียมค้นพบว่าตนเองมีความรู้ทางภาษาอังกฤษ และวาดรูปได้อย่างสวยงาม เขาใช้นิดเป็นแบบวาดออกมาอย่างงดงามไร้ที่ติ และตั้งชื่อรูปนี้ว่า “สาวน้อย” เสียมไปจับจองเกาะเล็กๆทำเป็นที่เล่นกันสองคน นับวันเขาก็ยิ่งหลงรักนิดมากขึ้นทุกวัน จนหักห้ามใจไม่ได้ให้จูบนิด เธอเองก็ใจตรงกับเขา
เสียมตัดสินใจสู่ขอนิด นางนิ่มยอกยกให้ เชิดแสดงความยินดีกับเสียม เขาขอคำมั่นให้สรรค์ดูแลนิดแทนเขา หากเสียมผิดสัญญาเชิดจะฆ่าเขากับมือ แล้วเชิดก็จากไป
ทอม แมคกินนี ครูผู้สอนสรรค์วาดรูป มาเยี่ยมสรรค์ที่บ้าน ก็รู้ว่าลูกศิษย์หายตัวไป จึงออกท่องเที่ยวตามหาไปเรื่อยๆ จนมาถึงเกาะสีชัง ทอมเห็นรูปสาวน้อยก็ติดต่อขอซื้อ จนเจอตัวสรรค์ทว่าเขากลับจำครูของตัวเองไม่ได้ เขายอมขายรูปเพราะต้องการเงินมาซื้อข้าวของและแหวนให้นิด ทอมโทรเลขไปตามพระชาญ พระชาญมาถึงในวันที่สรรค์แต่งงาน สรรค์จำพ่อของตัวเองไม่ได้ ไม่ยอมกลับถ้าไม่มีนิดกลับไปด้วย พระชาญจึงต้องทำตามใจลูกชาย
พระชาญพาทั้งคู่มากรุงเทพ พาสรรค์เข้าโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัด ผลการผ่าตัดเป็นไปด้วยดี ตอนที่เขาฟื้นขึ้นมานั้นมีสุวลีอยู่เคียงข้าง โชคร้ายที่ว่าความจำตอนที่อยู่เกาะสีชังหายไป แม้กระทั่งนิดหญิงสาวที่เขารักสุดหัวใจสรรค์ก็จำเธอไม่ได้ นิดช็อคที่ถูกชายอันเป็นที่รักขับไล่ไสส่ง เธอไม่ยอมรับเงินจากพระชาญ ไม่กลับสีชัง และจะหางานทำในกรุงเทพ ขณะเดียวกับที่สุวลีกังวลว่าหากทั้งคู่ได้อยู่ใกล้ชิดกัน สักวันหนึ่งสรรค์จะจำนิดได้ เธอจึงออกอุบายให้นิด ไปเป็นข้ารับใช้ของ คุณหญิงมะลิ (วาสิฏฐี ศรีโลฟุ้ง) ภรรยาของ พระยาธรรมนูญ (เกริกเกียรติ พันธุ์พิพัฒน์) ซึ่งเอ็นดูนิดมาก นิดส่งเงินกลับบ้านแต่ปิดเรื่องของเธอเอาไว้
มีเหตุให้สรรค์ต้องออกจากงานราชการ และได้เดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด ทำสิ่งที่เขารักคือการวาดรูป เขาเองก็แปลกใจที่ตัวเองรู้สึกผูกพันกับทะเลอย่างยิ่ง
คุณหญิงมะลิให้ หลวงจินดา (ปิยะ วิมุกตายน) มาสอนภาษาอังกฤษลูกสาว ช่อผกา (สิรินทร์ ก่อเกียรติ) แต่เธอก็ขี้เกียจเรียน นิดจึงแอบมาเรียนแทนเป็นประจำ โดยเธอไม่รู้ว่าช่อผกาแอบพึงใจหลวงจินดา และแอบหึงหวงอยู่ นิดได้รับการสั่งสอนมารยาททางสัมคมจากคุณหญิงมะลิ ส่วนพระยาธรรมนูญก็ชอบให้นิดอ่านหนังสือให้ฟัง พร้อมกับเล่าเรื่องที่เป็นประโยชน์ ซึ่งนิดก็ซึมซับเอาไว้
วันหนึ่งนิดไปแอบเห็นคุณหญิงมะลิพลอดรักหลวงจินดา เธอจึงคิดนำเรื่องนี้ไปบอกพระยาธรรมนูญ แต่ไม่ทันได้บอกนิดก็ถูกคุณหญิงมะลิจับได้ หาเรื่องใส่ความจนทำให้เธอมีความผิดต้องติดคุก
นิดถูกฝากขังพวกนักเลงรังแก โชคดีที่ ชด (อริศรา วงษ์ชาลี) อดีตนางเอกละครที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังได้ช่วยเหลือเธอเอาไว้ ในคุกนี่เองนิดกับชดกลายเป็นเพื่อนที่รู้ใจกัน เพราะทั้งคู่รักในเสียงเพลงและการแสดง
จากนั้นไม่นาน แก้ว (ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) เพื่อนสนิทของนิด ที่พยายามหาทางช่วยให้นิดพ้นโทษ ได้นำความจริงที่คุณหญิงมะลิคบชู้ไปบอกกับพระยาธรรมนูญ เมื่อพระยาธรรมนูญรู้ความจริง จึงช่วยให้นิดและชดพ้นโทษออกมาพร้อมกับจัดตั้งคณะละครของชดให้กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง ชดปรับปรุงคณะและโรงละครใหม่ เตรียมเปิดแสดงเรื่องสาวทรงเสน่ห์ นางเอกเก่าพิศมัย ซึ่งเธอหมั่นไส้และกลัวว่านิดจะมาแย่งบท จึงคอยกลั่นแกล้งสารพัด แต่ชดคอยปกป้อง ยิ่งสุมไฟแค้นให้พิศมัย นิดรับบทนางรอง ส่วนแก้วได้เป็นพระรอง
หลังละครออกแสดงประสบความสำเร็จพอสมควร พิศมัยเริ่มเล่นตัวมาสาย หนักๆเข้าก็ไม่มา ชดโกรธจัดให้นิดแสดงแทน จนถูกคนดูโห่ไล่ แต่พอทุกคนได้ยินเสียงร้องเพลงของเธอก็ต่างชื่นชมในเสียงสวรรค์ บุญมามาดูละครในวันนั้นประทับใจในตัวนิดเอาไปเขียนเชียร์ จนละครและวนิดานางเอกใหม่ดังกระฉ่อน ผู้คนต่างก็ถามไถ่ว่าวนิดาคือใคร แต่เธอไม่ยอมให้สัมภาษณ์ ไม่อัดแผ่นเสียง และโฆษณาสินค้า แต่เธอก็ไม่เคยลืมตัว ยังแอบไปเยี่ยมเยือนดูแลรับใช้พระยาธรรมนูญอยู่เสมอ
สรรค์เปิดร้านวาดรูป แม้ว่าสุวลีจะยินดีกับเขา แต่เธอก็แอบรู้สึกอับอายที่เขาไม่มีหน้ามีตา และร้านก็ไม่ประสบความสำเร็จนัก วนิดารู้ว่าร้านย่ำแย่จึงไปที่ร้าน เพื่อจ้างให้เขาวาดรูปเธอให้ เมื่อแรกเห็นสรรค์ประทับใจในความงาม และพอได้เจอกันทุกวันก็เริ่มสนับสนิทสนมกัน สุวลีมาเห็นวนิดาที่ร้านแต่ก็จำไม่ได้
สรรค์วาดรูปเสร็จวนาให้เขาเอาไปให้เธอที่โรงละคร สรรค์ไปเจอบุญมาที่นั่น ในที่สุดสรรค์ก็รู้ว่า วนิดาคือนางละครชื่อดัง เธอเชิญสรรค์และบุญมาไปบ้านและยอมให้บุญมาสัมภาษณ์และลงรูปเธอเป็นหน้าปก
นิตยสารหน้าปกวนิดาวางขาย ทำให้ร้านสรรค์ศิลป์มีชื่อไปด้วย งานเริ่มเข้ามาไม่ขาดสาย สุวลีสืบประวัติวนิดาว่ามาจากต่างจังหวัดก็ดูแคลน แต่ก็ทำดีกับสรรค์เมื่อร้านโด่งดังขึ้น
วนิดาให้เตรียมละครเรื่องใหม่ ศกุนตลา วนิดาติดต่อสรรค์มาออกแบบฉากและกำกับศิลป์ สรรค์ยิ่งใกล้ชิดวนิดามากขึ้น ยิ่งดูการซ้อมฟังเพลงก็ยิ่งซาบซึ้ง ส่วนบุญมาก็เริ่มมาตอแยยั่วเย้าแก้ว ถูกแก้วตอกกลับแรงๆ
วนิดาแกล้งเล่าให้สรรค์ฟังถึงอดีต ว่ามีคนรักที่ต่างจังหวัด แต่พอกลับมากรุงเทพ เขาก็ลืมและทอดทิ้งเธอไปหาสาวชาวกรุง สรรค์เจ็บแค้นแทนเธอ เชิดและเนื่องมาที่โรงละคร วนิดาต้องกันไม่ให้เจอสรรค์ วนิดาแต่งเรื่องว่าสรรค์ตายจากการผ่าตัดและขอให้ปิดแม่ไว้ก่อน เนื่องขอให้เธอกลับบ้าน วนิดาขอเวลาอีกครึ่งปี และมอบ
เงินให้เนื่องไปสร้างบ้านใหม่ แก้วดีใจมากพร่ำพรรณนากับเนื่อง แต่เนื่องไม่สนใจ บุญมามาเจอเข้าก็เริ่มหวง เชิด
และแก้วกลับไป เชิดมีความหวังขึ้นใหม่และย้ายกลับมาสีชัง
ศกุนตลาออกแสดงโด่งดังกว่าสาวทรงเสน่ห์ ทั้งเพลง ฉากและเสื้อผ้า วนิดาเริ่มงานอัดแผ่นเสียง มีรายได้มากมาย เธอนำเงินไปคืนพระยาธรรมนูญๆ ไม่รับ แต่กลับซื้อรถให้เธอ วนิดาเริ่มออกมาเฉิดฉายในวงสังคม ไปร้านทำผมหรู ร้านเสื้อ ห้างดัง งานเลี้ยงต่างๆ
สรรค์สอนให้วนิดาขับรถก็ยิ่งใกล้ชิดมากขึ้น ทั้งคู่ขับรถไปไกลๆ พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด ความชื่นชอบในศิลปะทำให้ยิ่งผูกพัน สรรค์เริ่มหลงรักวนิดา ทั้งคู่เริ่มไปกินข้าว ดูหนัง อยู่ด้วยกันจนดึกดื่น สุวลีรู้เรื่องเข้าก็มาแสดงความเป็นเจ้าของ ต่อปากต่อคำกับวนิดาบ่อยๆ แต่สรรค์ก็ไม่สนใจ พระชาญเตือนสรรค์ วนิดามาเผชิญหน้าพระชาญๆ จึงรู้ว่าที่แท้เธอคือใคร วนิดาบอกพระชาญว่าเธอจะต้องคู่ควรกับสรรค ์
สุวลีวางแผนจัดงานใหญ่ เพื่อแสดงความเป็นผู้ดีคล่องสังคม และจงใจฉีกหน้าวนิดา แต่วนิดากลับมีมารยาทไม่มีที่ติพูดอังกฤษได้ เจนสังคมและรู้รอบตัว ยิ่งเมื่อเธอขึ้นร้องเพลงก็กลายเป็นดาราของงาน สุวลีรับไม่ได้ เมื่องานเลิกเธออาละวาด จนมีปากเสียงกับพระกิตติ จนพระกิตติต้องบอกเรื่องการเงินย่ำแย่และบ้านติดจำนองอยู่
มีการเตรียมเรื่องใหม่คือ เรื่องเงือกน้อย สรรค์ออกแบบจากทะเลโลกใต้สมุทร ปราสาทราชวังงดงาม สรรค์ขอวาดรูปวนิดาเพื่อส่งประกวด และต้องวาดรูปเธอทุกเย็น ระหว่างนั้นบุญมาหลังจากเห็นแก้วถอดรูปในงานเลี้ยงก็มาคอยตามตื๊อ แก้วอับอายแต่ที่จริงก็พอใจ สุวลีมาดูซ้อมใหญ่เจอวนิดา วนิดาพูดเรื่องการช่วยชีวิตเจ้าชาย เจ้าหญิงผู้มาชุบมือเปิบจนสุวลีเอะใจ เงือกน้อยออกแสดง ผู้คนร่ำลือถึงความดีเลิศ แต่เป็นเรื่องที่จบเศร้า ทำให้มีคนไม่ชอบบ้าง สรรค์ดูละครก็เริ่มจำได้วูบวาบ ถึงการจมน้ำมีสาวสวยมาช่วย แต่สุวลีกลับพูดทวงบุญคุณ
ที่ต่างจังหวัด หลวงจินดาได้เสียช่อผกา ตบตีกับคุณหญิงมะลิ จนต้องซมซานกลับกรุงเทพ สุวลีพา
มาดูละคร คุณหญิงมะลิจำได้ว่าวนิดาคือนิด
ภาพวาดเสร็จ สรรค์ก็ส่งเข้าประกวดในงานรัฐธรรมนูญได้รางวัลชนะเลิศ สุวลีจัดงานปาร์ตี้ให้สรรค์ เชิญวนิดามาด้วย แกล้งนัดนักข่าวมาสัมภาษณ์แล้วแฉว่า วนิดาโกหกเรื่องประวัติ ที่แท้เป็นแค่ลูกสาวชาวประมงบ้านนอก เคยเป็นคนใช้และติดคุก มะลิออกมาช่วยยืนยันแต่พระยาธรรมนูญเข้ามาบอกว่า ตอนนี้รับนิดเป็นลูกบุญธรรมแล้ว สรรค์พาวนิดาไปส่ง ขอโทษและปลอบโยนลงท้ายที่เผลอไผลจูบเธอและบอกรัก และตัดสินใจที่จะเลือกวนิดา วนิดารู้สึกว่าตนชนะแล้ว
สุวลีเจ็บใจออกไปเจอกับธนาลูกเจ้าสัวที่ชอบพอเธอเข้า ธนาพาเธอขึ้นเตียง ตอนเช้าสุวลีตกใจมาก ขอให้ธนาเก็บเป็นความลับ
เนื่องมาหานิดบอกว่านิ่มล้มป่วย วนิดากับแก้วกลับเกาะสีชัง ชาวสีชังมาต้อนรับกันเอิกเกริก วนิดาพยาบาลแม่จนหายดี เชิดมาใกล้ชิดวนิดา แต่เธอบอกว่ารักเขาได้เช่นพี่ชายเหมือนเดิม
สรรค์และบุญมาสับสนไหวหวั่นพอๆ กัน สรรค์สารภาพกับพระชาญว่ารักวนิดา แต่พระชาญขอให้เห็นความดี ความซื่อสัตย์ ความเป็นผู้ดีเพียบพร้อมของสุวลี
ตำรวจจับสินคนที่ทำร้ายสรรค์ได้ในที่สุด สินสารภาพว่าคนจ้างให้ทำร้ายสรรค์คือ ธนา สรรค์ไปต่อยธนาธนาไม่ถือบอกว่าหายกัน สุวลีกลัวถูกแฉ ขอให้สรรค์ไม่เอาเรื่อง
สุวลีประจำเดือนขาด เธอไปบอกธนาๆ กลับเยาะเย้ยให้เธอเลือกสรรค์ เขารู้ดีว่าสุวลีดูถูกชาติตระกูลเขา ที่เขาล่วงเกินเธอเป็นเพียงการแก้แค้น สุวลีบอกจะให้พระยากิตติเล่นงานธนาเอาเอกสารจำนองบ้านมาให้เธอดู
สุวลียอมบอกความจริงคุณหญิงบัวผันแล้ววางแผนให้แม่ทำตาม คุณหญิงมาหาสรรค์บอกว่า สมัยที่สรรค์ความจำเสื่อมได้ล่วงเกินได้เสียสุวลีแล้ว ขอให้สรรคร์ ับผิดชอบ
วนิดากลับกรุงเทพ สุวลีมาหาบอกว่าตั้งท้องกับสรรค์ให้เธอหลีกทาง วนิดาช็อค สรรค์มาหาขอเลิกกับเธอ วนิดามอบแหวนให้เขา
เงือกน้อยรอบต่อๆ มายิ่งดูเศร้าสลดกว่าเดิม วนิดาเล่นภาวะการสูญเสียได้บาดจิตบาดใจคนดู แมกกินนีส่งข่าวมาภาพสาวน้อยภาพแรก ชนะเลิศที่ปารีส พระชาญเก็บจดหมายซ่อนไว้
ขณะที่เตรียมงานแต่ง สรรค์ใจหาย ต้องไปแอบดูวนิดาเล่นเงือกน้อยรอบสุดท้าย ตอนจบวนิดาสลบไป สรรค์ตามไปดูแต่สุวลีมาพาเขาไว้ วนิดาขอกลับไปเกาะสีชัง สรรค์ขอโทษมารศรีที่เข้าใจเธอผิด มารศรีรู้สึกเหมือนเป็นผู้ชนะ
ที่สีชังวนิดาป่วยจนเพ้อพูดเรื่องราวทั้งหมด นิ่ม เนื่องตกใจ แต่เชิดเคียดแค้นสุดขีด
หลังจากพิธีเช้าวันแต่งงาน มารศรีขโมยจดหมายแมกกินนีมาให้สรรค์ สรรค์อ่านและงงงัน ภาพพอดีตกับนิดแวบมา งานฉลองตอนค่ำ สรรค์เคียงคู่สุวลี เชิดบุกมาจะยิงสรรค์ สรรค์จำเชิดไม่ได้ เชิดยิงแต่ทำไม่ลงจึงยิงเฉี่ยวไป สรรค์ล้มลงจำได้ทุกอย่าง สุวลีพลัดตกบันไดแท้ง ความลับแตกกลางงาน เชิดถูกจับกุม สรรค์ไปหา เชิดด่าว่าสรรค์ สรรค์จำได้ทุกอย่าง บอกเชิดว่าเกิดอะไรขึ้นแก้วมาบอกสรรค์ว่า นิดกำลังจะตาย….

ความรักระหว่างสรรค์ และ นิด จะลงเอยเช่นไร ติดตามได้ใน “สาวน้อย” เริ่มตอนแรก 14 กรกฎาคม นี้ เวลา 20.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

เปิดอกนักแสดง
สน ส่งไพศาล รับบท สรรค์/เสียม
ชายหนุ่มรูปงาม ฐานะดี เป็นบุตรของพระชาญชลาศัย รับราชการในกระทรวงเกษตร มีความคิดเสรีนิยมและมีฝีมือทางด้านศิลปะ
“ในเรื่องผมต้องรับบทเป็น2 ตัวละครคือสรรค์และเสียมครับซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างกันพอสมควรคาแรคเตอร์สรรค์จะถูกเลี้ยงดูให้อยู่ในกรอบทางสังคมต้องดูแลรักษาชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลแล้วก็ถูกปลูกฝังว่าผู้หญิงแบบไหนที่เหมาะสมคู่ควรกับเราส่วนเสียมจะใช้ชีวิตแบบอิสระทุกอย่างแสดงออกมาจากความรู้สึกจริงๆ ไม่ต้องมีกรอบทางสังคมมาเป็นตัวกำหนดที่สำคัญบทสนุกและเข้มข้นสุดๆผมตั้งใจและทุ่มเทกับเรื่องนี้มากหวังว่าคงถูกใจแฟนละครนะครับ”

วรรณรท สนธิไชย รับบท นิด
สาวชาวเกาะสีชังผู้งดงาม จิตใจดีมีเสียงร้องเพลงที่ไพเราะ รู้จักสรรค์ในนามเสียมชายความจำเสื่อมที่เธอช่วยชีวิตเขาไว้จากการจมน้ำเพราะความมีเสน่ห์ของนิดทำให้สรรค์ตกหลุมรักและขอเธอแต่งงาน
“วิวรับบทเป็นนิดคะสาวชาวเกาะนิสัยอ่อนโยน รักธรรมชาติมีเสียงร้องเพลงที่เป็นเสน่ห์เรื่องนี้ท้าทายมากคะเพราะมีอะไรหลายอย่างที่ไม่เคยทำทั้งการร้องเพลงการใช้ชีวิตแบบคนชนบทจริงๆต้องอาศัยทำการบ้านเยอะๆแต่พอยิ่งเล่นกลับยิ่งสนุกแถมยังได้กลับมาเล่นคู่สนอีกครั้งก็ดีใจคะรู้ทางกันอยู่แล้วรับรองว่าถ้าใครได้ดูต้องชอบแน่นอนคะ”

บุษกร ตันติภนา รับบท สุวลี
สาวพราวเสน่ห์ ฉลาด ถือตัว หมั้นหมายกับสรรค์เพราะฐานะและชาติตระกูลที่เท่าเทียมกัน ด้วยเหตุนี้เธอจึงยอมทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดนิดให้พ้นทางรักของตน
“เรื่องนี้เอ้กพลิกคาแรคเตอร์มาเล่นบทร้ายเป็นครั้งแรกคะแรกๆ เครียดมากกลัวว่าจะเล่นไม่ได้แอ็คติ้งไม่ถึงเพราะเป็นแนวร้ายลึกคิดวางแผนไม่ได้ร้ายกรี๊ดกร๊าดจะคอยกลั่นแกล้งใส่ร้ายวิวตลอดคือพยายามทำทุกอย่างเพื่อกำจัดเค้าให้ได้ซึ่งเป็นอะไรที่ยากมากแต่ก็ถือว่าเราได้พิสูจน์ฝีมือไปในตัวยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้เอ้กสำหรับบทร้ายครั้งแรกด้วยนะคะ”

บงกช คงมาลัย รับบท มารศรี
นักร้องไนท์คลับ เป็นดาวค้างฟ้า เสน่ห์เย้ายวน จนไปถูกตาต้องใจพระชาญชลาศัยจึงเลี้ยงดูเธอในฐานะภรรยาคนใหม่
“ในเรื่องชื่อมารศรีคะเป็นแม่เลี้ยงของสนเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่ยอมคนเวลาแสดงจะต้องใช้พลังเยอะมากเพราะเจอหน้าสนทีไร เราจะต้องปะทะคารมกันตลอดมาถ่ายละครเรื่องนี้สนุกมาก นักแสดงทุกคนน่ารักเป็นกันเองสำหรับตั๊กหลังจากห่างหายจากวงการละครไปนานถึง9 ปีเต็มกลับมาครั้งนี้ก็ฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนๆ ด้วยนะคะ”

เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบท พระชาญชลาศัย
เป็นพ่อของสรรค์ สืบเชื้อสายมาจากตระกูลผู้ดีเก่า รับราชการในกระทรวงการคลัง มักฝักใฝ่หาความสุขใส่ตัว จนทำให้เกิดปัญหาครอบครัว
“เล่นเป็นพระชาญชลาศัยครับคาแรคเตอร์ในเรื่องนี้ค่อนข้างชัดเจนคือเป็นคนเห็นแก่ตัวคิดถึงแต่ความสุขของตัวเองโดยพาตั๊กซึ่งเป็นภรรยาใหม่มาอยู่ที่บ้านเลยมีปากเสียงกับสนทำให้สนต้องหนีออกจากบ้านจนถูกทำร้ายถึงขั้นความจำเสื่อมเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้เล่นคู่กับตั๊กซึ่งเขาเป็นนักแสดงที่เก่งเข้าฉากด้วยกันบ่อยแล้วรู้สึกชื่นชมจริงๆส่วนสนก็ตั้งใจทำงานมากครับ”

อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณรับบทแม่ผิน
เป็นแม่บ้านใหญ่รับใช้พระชาญชลาศัยและเลี้ยงสรรค์มาตั้งแต่เล็กๆ นิสัยปากร้าย ใจแคบ ชอบดูถูกคนจน จึงรังเกียจนิด และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ มารศรีอย่างออกนอกหน้า
“รับบทเป็นแม่ผินคะเป็นบ่าวที่มีความจงรักภักดีต่อนาย รักและเอ็นดูสนมากเลยตั้งตนเป็นปรปักษ์กับตั๊กเพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้สนต้องหนีออกจากบ้านและโดนทำร้ายจนความจำเสื่อมแถมยังคอยขัดขวางความรักระหว่างวิวกับสนเพราะรู้สึกว่าทั้งคู่ไม่คู่ควรกันซึ่งบทเรื่องนี้สนุกมากทั้งสนและน้องวิวเล่นกันได้เข้าขากันดีค่ะ”

อริศรา วงษ์ชาลี รับบท ชด
หญิงแกร่ง อารมณ์ร้อน กล้าหาญเหมือนผู้ชาย เป็นคนที่มองเห็นพรสวรรค์ของนิด จึงชวนให้นิดมาเป็นนางละครในคณะของตน
“ในเรื่องเฟรชรับบทเป็นชดคะเป็นอดีตเจ้าของคณะละคร ซึ่งเป็นตัวละครที่ชีวิตลำเค็ญมากเพราะถูกต้องโทษในคดีทำร้ายร่างกายสามีที่ชอบมากดขี่ข่มเหงเราในคุกนี้เองทำให้ได้เจอกับวิวจนรู้สึกถูกชะตาพอพ้นโทษจึงชักชวนวิวให้มาเป็นนางเอกในคณะละครและปลุกปั้นจนมีชื่อเสียงโด่งดังได้ร่วมงานกับน้องวิวครั้งแรกก็สนุกดีคะน่ารักสดใสทำงานง่ายไม่มีปัญหาอะไรเลย”

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท ธนา
หนุ่มนักเรียนนอก สุขุม เลือดเย็น เป็นลูกเจ้าสัวผู้มั่งคั่ง แต่กลับพ่ายแพ้ต่อสรรค์เพียงเพราะมีเชื้อสายจีน เลยต้องการเอาชนะสรรค์เพื่อลบปมด้อยของตนเอง
“คาแรคเตอร์ของผมเรื่องนี้ค่อนข้างแตกต่างจากทุกเรื่องที่เคยเล่นมาค่อนข้างจะซับซ้อนเลือดเย็นชอบเอาชนะต่อหน้าอย่างลับหลังอย่างจะคอยคิดวางแผนอยู่ตลอดว่าทำอย่างไรถึงจะเอาชนะสนเพื่อลบปมด้อยทางสังคมของตนเองให้ได้ถือว่าเป็นบทร้ายสุดที่เคยเล่นมาเลยต้องศึกษาบทเต็มที่และก็ทุ่มเทเล่นแบบสุดตัวจริงๆยังไงก็ฝากแฟนๆให้ติดตามชมกันด้วยนะครับ”

รัชชานนท์ สุขประกอบ รับบท บุญมา
หนุ่มเจ้าเสน่ห์ เป็นเพื่อนของสรรค์ มีอาชีพเป็นบรรณาธิการนิตยสารชื่อดังรักศิลปะ ใช้ชีวิตแบบอิสระโดยไม่มีกรอบทางสังคมมาบังคับ
“ผมเล่นเป็นบุญมาเป็นเพื่อนสนิทของสนในเรื่องจะเป็น คนอารมณ์ดีร่าเริงปากเก่งโดยเฉพาะกับเบสท์จะเป็นไม้เบื่อไม้เมา ตั้งแต่เจอกันครั้งแรกจะออกแนวแกล้งกันมากกว่าก็เป็นอะไรที่สนุกดี บทไม่ยากมากเพราะค่อนข้างจะใกล้ตัวผมคือเป็นคนสนุกสนานกวนๆแล้วเนื้อเรื่องก็เข้มข้นครบรสรับรองว่าใครได้ดูต้องชอบครับ”

พงศ์สิรี บันลือวงศ์ รับบท เนือง
พี่ชายของนิด อาชีพทำประมง เป็นคนซื่อๆ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม จิตใจดี ใช้ชีวิตเรียบง่ายพอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่
“คาแรคเตอร์ของผมเป็นคนจิตใจดีรักครอบครัวคิดอะไร ก็เป็นบวกไปหมดตอนที่สนเข้ามาอยู่ในบ้านก็ไม่ได้ขัดขวางอะไรครับเพราะรู้ว่าเค้าเป็นดีรักและดูแลวิวซึ่งเป็นน้องสาวของเราได้มาเล่นเรื่องนี้ดีใจครับมีแต่นักแสดงที่สนิทและคุ้นเคยกันอยู่แล้วบรรยากาศในกองเลยอบอุ่นมากๆครับ”

อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบท เชิด
เพื่อนรักของเนื่องแอบหลงรักนิดเป็นคนขยันจริงใจเด็ดเดี่ยวกล้าได้กล้าเสีย
“ในเรื่องผมชื่อเชิดครับเป็นหนุ่มชาวเกาะที่แอบหลงรักวิวจะคอยดูแลและปกป้องมาโดยตลอดพอมีสนเข้ามาเราเลยตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์ในตอนแรกแต่พอรู้ว่าเค้าเป็นคนดีและพิสูจน์ให้เห็นว่ารักวิวจริงเลยยอมเปิดทางให้ผมมีความสุขมากครับที่ได้เล่นเรื่องนี้เหมือนเราได้กลับไปใช้ชีวิตแบบคนชนบทอีกครั้ง”

ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท แก้ว
เพื่อนสนิทของนิดเป็นสาวแก่นแก้วแสนซนอยู่ในครอบครัวที่มีปัญหาเพราะพ่อเลี้ยงชอบตบตีแม่และคิดจะหาเศษหาเลยกับแก้วเสมอเธอจึงแอบหนีมาบ้านนิดอยู่บ่อยๆ
“เบสท์รับบทเป็นแก้วคะเป็นสาวแก่นแก้วทโมน ไม่ยอมคนเป็นเพื่อนรักของวิวเรียกว่าเป็นตัวละครที่สร้างสีสันมาก ทำให้ละครสนุกและดูน่ารักกุ๊กกิ๊กขึ้นคะซึ่งในเรื่องจะเล่นคู่กับกายสนิทกันอยู่แล้วเลยไม่ต้องปรับอะไรมากเวลาเข้าฉากด้วยกันทุกอย่าง ก็เลยง่ายขึ้นรับรองว่าเรื่องนี้สนุกครบรสแน่นอนคะ”เปิดอกผู้กำกับฯ : ฉัตรชัย สุรสิทธิ์
ฝากผลงานสร้างชื่อกับค่าย เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลงผีบอก, เล่ห์รตี, ทะเลริษยา, หีบหลอนซ่อนวิญญาณ, โรงแรมผี, สองปรารถนา, คนเถื่อน และล่าสุด “สาวน้อย”ละครพีเรียดฟอร์มยักษ์แนวเมโลดราม่า ที่ได้พระเอกสน ส่งไพศาลโคจรมาประกบคู่นางเอกวิว-วรรณรท สนธิไชยอีกครั้งอยากรู้ผลงานกำกับครั้งนี้ ผู้กำกับเอ-ฉัตรชัย จะมีอะไรมา ฝากแฟนๆ มั่ง? ไปฟังผกก.คนเก่งเล่า
“รู้สึกสนุกมากครับกับการกำกับเรื่องนี้เพราะเป็นละครพีเรียดแนวเมโลดราม่าที่เกี่ยวกับเรื่องราวความรักระหว่างชายหญิงที่มีความแตกต่างกันในเรื่องของฐานะและกรอบทางสังคมที่เป็นตัวกำหนดวิถีชีวิตของคนในสมัยก่อนซึ่งความรักแบบนี้ล่ะที่ทำให้ละครมันสนุกเข้มข้นน่าติดตามแต่ก็เป็นความยากในการกำกับเช่นกันเพราะการที่จะสื่อสารให้มันแตกต่างแต่ลงตัวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดโชคดีได้นักแสดงดีๆมาร่วมงานทั้งสนส่งไพศาลมาเล่นเป็นพระเอกคู่กับนางเอกวิว-วรรณรทก็เป็นเคมีที่ลงตัวกันสุดๆดูแล้วมีเสน่ห์ส่วนเอ้ก-บุษกรที่เพิ่งได้ร่วมงานกันเป็นครั้งแรกก็ประทับใจมากๆตั๊ก-บงกชที่หวนคืนกลับมาเล่นละครอีกครั้งในบทแม่เลี้ยงซึ่งเป็นบทที่ยากแต่ตั๊กก็ตั้งใจเล่นเต็มที่รวมทั้งนักแสดงคนอื่นๆในเรื่องด้วยอาทิอาอุ้ย-เกรียงไกร , ป้าจิ๊-อัจฉราพรรณ,เฟรช-อริศราณัฏฐ์เทพหัสดินฯ , ปูไข่-พงศ์สิรี , กาย-รัชชานนท์ , อาร์-อาณัตพล, เบสท์-ชนิดาภาฯลฯผมต้องขอบคุณทุกคนที่ทุ่มเทเพื่อละครเรื่องนี้ซึ่งนอกจากความบันเทิงที่ผู้ชมจะได้รับแล้วเรื่องนี้ยังสอดแทรกแง่คิดดีๆเกี่ยวกับความรักและการปรองดองกันของคนในสังคมอีกด้วยแถมยังเป็นเรื่องแรกของเอ็กแซ็กท์ที่ไปออกอากาศทางช่องโมเดิร์น9ขอฝากละครเรื่อง“สาวน้อย”ให้ติดตามชมกันด้วยครับ”

รายชื่อนักแสดง ใครเป็นใคร ใน “สาวน้อย”

สน ส่งไพศาลรับบทสรรค์ / เสียม
วรรณรท สนธิไชยรับบทนิด / วนิดา
บุษกร ตันติภนารับบทสุวลี
บงกช คงมาลัยรับบทมารศรี
เกรียงไกร อุณหะนันทน์รับบทพระชาญชลาศัย
อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณรับบทแม่ผิน
อริศรา วงษ์ชาลีรับบทชด
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยารับบทธนา
รัชชานนท์ สุขประกอบรับบทบุญมา
พงศ์สิรี บรรลือวงศ์รับบทเนือง
อาณัตพล ศิริชุมแสงรับบทเชิด
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์รับบทแก้ว
ชมพูนุช ปิยธรรมชัยรับบททับทิม
ปิยะ วิมุกตายนรับบทหลวงจินดา
ศันสนีย์ สมานวรวงศ์รับบทนิ่ม
วาสิฏฐี ศรีโลฟุ้งรับบทคุณหญิงมะลิ
เรืองฤทธิ์ วิสมลรับบทสิน
ปวันรัตน์ นาคสุริยะรับบทยายแส
สาริน บางยี่ขันรับบทแม้น
ปวีณ์สุดา จันทร์เกษรับบทรตี
สิรินทร์ ก่อเกียรติรับบทช่อผกา
เกริกเกียรติ พันธุ์พิพัฒน์รับบทพระยาธรรมนูญ
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์รับบทพระยากีรติ
ปวริสา ศิริวัฒน์รับบทคุณหญิงบัวผัน
เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์รับบทเสวก
ธิติกานต์ บวรศิวมนต์รับบทอนงค์
สรรค์ (สน), สุวลี (เอ้ก) และ นิด (วิว) รักสามเส้า ใน สาวน้อย พีเรียดดราม่าสุดอลังการของเอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ
วรรณรท สนธิไชย รับบท นิด
หล่อเนี้ยบตลอดๆ สน ส่งไพศาล รับบท สรรค์/เสียม
ร้ายแรกของ บุษกร ตันติภนา ในบท สุวลี
บงกช คงมาลัย รับบท มารศรี
อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบท เชิด
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท  ธนา
รัชชานนท์ สุขประกอบ รับบท บุญมา
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท แก้ว
พงศ์สิรี บันลือวงศ์  รับบท เนือง
ปิยะ วิมุกตายน รับบท หลวงจินดา
สน ส่งไพศาลรับบทเสียม หนุ่มรักอิสระ
โผล่เอ็กแซ็กท์ฯ นอกจอ 7 สี ครั้งแรก ของ ชมพูนุช ปิยธรรมชัยในบททับทิม
ผู้กำกับ เอ ฉัตรชัย สุรสิทธิ์
กำลังโหลดความคิดเห็น...