xs
xsm
sm
md
lg

อัลบั้มภาพเจ้านายเล็กๆ แห่งยุโรป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในวัฒนธรรมตะวันตก ภาพถ่ายครอบครัวมีความสำคัญไม่แพ้โฉนดที่ดิน และเอกสารสำคัญอื่นๆ จะย้ายบ้าน หรืออพยพจากถิ่นฐานไปไหนก็ต้องพาไปด้วย ไม่เว้นแม้กระทั่งบรรดาราชวงศ์ต่างๆ ของยุโรป ที่สมัยก่อนต้องติดตามหาชมกันตามแมกกาซีนชื่อดังต่างๆ ทว่า ทุกวันนี้มีให้ชื่นชมพระบารมีกันได้ทั่วโลกในอินสตาแกรม หรือ IG ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของฟอลโลเวอร์มาก โดยเฉพาะภาพของเจ้านายเล็กๆ ทั้งหลาย

เจ้านายเล็กๆ เหล่านี้คืออนาคตของราชวงศ์แห่งยุโรป พวกเขาจะขึ้นครองราชบัลลังก์ต่อจากพระราชบิดาและพระราชมารดาของพวกเขาในไม่ช้าล่าสุด สำนักพระราชวังแห่งสวีเดนเพิ่งแชร์พระฉายาลักษณ์น่ารักๆ เนื่องในวันประสูติครบ 8 ชันษาของ เจ้าหญิงเอสเทล ลงในอินสตาแกรมทางการของราชสำนักสวีเดน (https://www.instagram.com/kungahuset/) ที่บรรดาแฟนๆ ต่างเข้ามาชื่นชมว่า ทรงพระสิริโฉมเหมือนพระมารดา เจ้าฟ้าหญิงวิคตอเรีย ไม่มีผิด

เจ้าหญิงเอสเทลฉลองพระองค์ในชุดสีครีมลายดอกคอตั้ง รับกับพระเกศายาวสลวยสีทอง ทรงเป็นรัชทายาทที่จะสืบสันตติวงศ์เป็นลำดับที่ 2 ต่อจากพระมารดา


พระฉายาลักษณ์สุดแสนจะเพอร์เฟกต์ฉาย ณ พระราชวังฮากา ในกรุงสตอกโฮล์ม นอกจากพระฉายาลักษณ์เดี่ยวแล้ว ยังทรงฉายคู่กับพระเชษฐา เจ้าชายออสการ์ ผู้สืบสันตติวงศ์ลำดับที่ 4 ในฉลองพระองค์จัมเปอร์สีเทาบนเสื้อทรงสีขาว และพระสนับเพลาชีโน่ส์สีครีม ถ่ายภาพโดย ลินดา โบรสตรอม

เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา เจ้าหญิงเอสเทลทรงประสบอุบัติเหตุขณะทรงสกีจนกระทั่งพระเพลา (ขา) หัก แต่ในพระฉายาลักษณ์ล่าสุดเห็นไม่ชัดว่ายังทรงเฝือกอยู่หรือเปล่า

อินสตาแกรมของราชสำนักสวีเดนนับว่าค่อนข้างแอ็กทีฟ โดยเฉพาะเจ้าฟ้าหญิงวิคตอเรีย มักทรงอาศัยเป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์พระราชกรณียกิจต่างๆ โดยเฉพาะงานของราชสำนักฯ ไม่ว่าจะด้านวัฒนธรรม หรือการกุศลต่างๆ รวมทั้ง “ภาพถ่ายครอบครัว” ทั้งแบบเป็นทางการ และแบบสบายๆ
ถ้าอยากชมภาพเจ้านายเล็กๆ ของราชวงศ์ชั้นนำ อย่างราชวงศ์อังกฤษ ก็สามารถติดตามกันได้ที่ https://www.instagram.com/kensingtonroyal/ อินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของสำนักพระราชวังเคนซิงตันของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งนับตั้งแต่ถึงรุ่นของรัชทายาทเลือดใหม่ อย่างเจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคท ก็ทรงกลายเป็นขวัญใจของชาวโซเชียล เช่นเดียวกับพระขนิษฐาและพระเชษฐา เช่น เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และเจ้าชายหลุยส์ ที่มีการโพสต์พระฉายาลักษณ์ของเจ้าชายเจ้าหญิงพระองค์น้อยอย่างสม่ำเสมอ พร้อมๆ กับพระกรณียกิจอันหลากหลายของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์
สำหรับราชวงศ์เล็กๆ อย่างราชวงศ์เบลเยียมนั้นมีครบทั้งอินสตาแกรม (https://www.instagram.com/belgianroyalpalace/) ทวิตเตอร์ (https://twitter.com/MonarchieBe) และเฟซบุ๊ก (https://www.facebook.com/BeMonarchie/) รวมทั้งเว็บไซต์ (https://www.monarchie.be/en) อย่างเป็นทางการ ที่สามารถเข้าไปชื่นชมพระบารมีของเจ้านายเล็กๆ อย่างเจ้าฟ้าหญิงเอลิซาเบธ ดัชเชสแห่งบราบองต์ ที่ทรงสืบสันตติวงศ์เป็นอันดับที่ 1 ต่อจะพระราชบิดา เจ้าชายฟิลิปป์ กษัตริย์แห่งเบลเยียม รวมทั้งพระเชษฐาและพระขนิษฐา อย่าง เจ้าชายกาเบรียล เจ้าชายเอมมานูเอล และเจ้าหญิงเอเลนอร์

อีกราชวงศ์ที่มีแต่เจ้านายทรงพระสิริโฉม คือ ราชวงศ์เดนมาร์ก ก็มีทั้งอินสตาแกรม (https://www.instagram.com/denmark.royal/) และเว็บไซต์ทางการ (http://kongehuset.dk/) เอาไว้แชร์พระกรณียกิจ และข่าวสารต่างๆ ราชวงศ์เดนมาร์กมีเจ้านายเล็กๆ หลายพระองค์มาก ตั้งแต่เจ้าชายคริสเตียน เจ้าหญิงอิซาเบลลา เจ้าชายวินเซนต์ และเจ้าหญิงโจเซฟีน พระโอรส-พระธิดาของเจ้าฟ้าชายเฟเดอริกและเจ้าฟ้าหญิงแมรี และยังมีเจ้าชายนิโคไล กับเจ้าชายเฟลิกซ์ 2 พระโอรสของเจ้าชายโจคิม กับเคาน์เตสส์อเล็กซานดรา รวมทั้งเจ้าชายเฮนริก และเจ้าหญิงอเทนา พระโอรส-พระธิดาของเจ้าชายโจคิมกับเจ้าหญิงมารี
ราชวงศ์ที่เจ้านายทรงพระสิริโฉมไม่แพ้กัน อย่างราชวงศ์โมนาโก รัชทายาทของเจ้าชายเรนีเยร์ และเจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก ตอนนี้มาถึงรุ่นพระนัดดา (หลาน) และพระปนัดดา (เหลน) แล้ว ที่แฟนๆ กรี๊ดกันมากก็ต้องเป็นพระโอรส-พระธิดาแฝด ในเจ้าชายอัลแบต์ และเจ้าหญิงชาร์ลีน อย่างเจ้าฟ้าชายฌักส์ และเจ้าหญิงกาบรีเอลลา แห่งโมนาโก ผู้ทรงอยู่ในวัยน่ารักน่าเอ็นดูเป็นอย่างยิ่ง ไปชมกันได้ที่อินสตาแกรม https://www.instagram.com/hshmonacoworld/ แล้วก็ยังมีหนูน้อยซาชากับอินเดีย ตามด้วยมักซิมิเลียน คาซีรากี 2 โอรส 1 ธิดา ของอันเดร คาซีรากี ปนัดดาของเจ้าชายเรนิเยร์ กับทาเทียนา ซานโต โดมิงโก
อีกราชวงศ์แห่งยุโรปที่มีอินสตาแกรม (https://www.instagram.com/koninklijkhuis/) และเว็บไซต์ (https://www.koninklijkhuis.nl/) ที่จัดเต็ม บอกเล่าเรื่องราวพระกรณียกิจและข่าวสารของราชวงศ์แห่งเนเธอร์แลนด์ รวมทั้งพระฉายาลักษณ์ของเจ้าหญิงสามใบเถา ตั้งแต่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์สีส้ม เจ้าฟ้าหญิงคาเมเลีย ผู้สืบสันตติวงศ์อันดับ 1 ต่อจากพระราชบิดา กษัตริย์วิลเลม อเล็กซานเดอร์ กับสองพระขนิษฐา เจ้าหญิงอเล็กเซีย และเจ้าหญิงอาริอัน
ไม่ต่างจากราชวงศ์นอร์เวย์ที่มีทั้งอินสตาแกรม (https://www.instagram.com/detnorskekongehus/) และเว็บไซต์ (https://www.kongehuset.no/) แต่อาจจะไม่ได้นำเสนอภาพของเจ้านายเล็กๆ อย่างเจ้าหญิงอิงกริด อเล็กซานดรา และเจ้าชายสเวียร์ มักนุส พระราชธิดาและพระราชโอรสในเจ้าฟ้าชายฮากอนและเจ้าฟ้าหญิงมักซิมา มากเท่าพระราชกรณียกิจของบรรดาราชวงศ์ ซึ่งถ้าอยากจะชมภาพแบบจุใจต้องเข้าไปในเว็บไซต์ที่จัดหมวดหมู่ภาพของแต่ละพระองค์เอาไว้อย่างดี
สำหรับใครที่ต้องการชื่นชมพระบารมีของราชวงศ์สเปน ต้องเข้าไปที่แฟนเพจอินสตาแกรม https://www.instagram.com/casarealespana_/ และ
https://www.instagram.com/spanish.royals/ หรือเว็บไซต์ https://www.casareal.es/ES/Paginas/home.aspx ที่มีเฉพาะภาษาสเปน โดยที่สเปนนั้นเป็นสำนักงานใหญ่ของนิตยสารโอลา (เฮลโล) ที่เน้นนำเสนอเรื่องราวของราชวงศ์และไฮโซ ทำให้อินสตาแกรมและเว็บไซต์มักจะโพสต์ภาพทางการของเจ้าหญิงอัสตูริยาส และพระขนิษฐา เจ้าหญิงโซเฟีย ที่ถ่ายภาพโดยนิตยสารดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...