xs
xsm
sm
md
lg

อย่าเอาไปหากิน! ควีนเตรียมห้ามเจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ใช้ตราสัญลักษณ์ “Sussex Royal”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจาก sussexroyal.com
เอเอฟพี - เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน พระชายา อาจถูกห้ามใช้ตราสัญลักษณ์ “Sussex Royal” หลังทั้งสองพระองค์ตัดสินใจขอลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงในพระราชวงศ์อังกฤษ ตามรายงานข่าวของสื่อมวลชนในวันพุธ (19 ก.พ.) ชี้ในเมื่อไม่ได้เป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูงก็ไม่อาจใช้ตราสัญลักษณ์เป็นช่องทางในการทำตลาดได้

เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนใช้คำว่าซัสเซกซ์ รอยัล (Sussex Royal) บนบัญชีอินสตาแกรมยอดนิยมของทั้งสองพระองค์และเว็บไซต์หนึ่งซึ่งจัดตั้งขึ้นมาตามหลังคำแถลงขอลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงในพระราชวงศ์อังกฤษ นอกจากนี้แล้วทั้งสองยังทำแอปพลิเคชั่นเครื่องหมายการค้าซัสเซกซ์ รอยัลขึ้นมา ครอบคลุมกว้างขวางทั้งสินค้าและบริการ ส่วนหนึ่งในแผนการทำธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวพีเอของอังกฤษรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวในราชวงศ์ระบุว่าอนาคตของการใช้พระยศ "จำเป็นต้องมีการทบทวน" และเวลานี้ยังอยู่ระหว่างปรึกษาหารือกันอยู่

"ในขณะที่ดยุคและดัสเชสแห่งซัสเซกซ์ กำลังลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงในพระราชวงศ์อังกฤษ และจะดำเนินการต่างๆเพื่อเป็นอิสระทางการเงิน การใช้คำว่า "รอยัล" ในบริบทนี้จึงจำเป็นต้องได้รับการทบทวน" แหล่งข่าวระบุ

ส่วนหนังสือพิมพ์เดลิเมล์รายงานในวันพุธ (19 ก.พ.) ว่าเจ้าหน้าระดับสูงเห็นพ้องกันว่าไม่ควรประนีประนอมให้เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนใช้คำว่า "รอยัล" ในแบรนด์สินค้าของทั้งสองพระองค์อีกต่อไป

ข่าวคราวนี้มีขึ้นหลังจากมีข่าวว่าเจ้าชายแฮร์รีและพระชายาได้ทำการจดชื่อ "Sussex Royal" เป็นเครื่องหมายการค้าแบรนด์ระดับโลกสำหรับสินค้า กิจกรรมต่างๆและมูลนิธิการกุศลทั้งหลายที่ทั้งสองพระองค์จะดำเนินการต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้

แต่จากแนวโน้มที่อาจถูกห้ามจากราชวงศ์ ดูเหมือนเจ้าชายแฮร์รีและพระชายาจะต้องกลับไปติดเครื่องหมายการค้าใหม่ในการสร้างแบรนด์ธุรกิจและมูลนิธิการกุศลใหม่ทีทั้งสองจะตั้งขึ้น

เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน รวมถึงพระโอรส "อาร์ชี" ประทับที่อยู่ที่แมนชันหรูแห่งหนึ่งตามแนวชายฝั่งทางตะวันตกของแคนาดา มาตั้งแต่ปีใหม่ ในขณะที่พระราชวังบังกิงแฮมบอกว่าวิถีชีวิตที่หลุดพ้นจากหน้าที่ของราชวงค์จะเริ่มขึ้นภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า

แหล่งข่าวเผยกับเดลีเมลว่า ในหนทางมากมายเรื่องนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการตัดสินใจของทั้งสอง ที่จะลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกชั้นสูง แต่แน่นอนว่านี่เป็นพายุที่พัดใส่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน หลังจากได้ลงทุนไปแล้วทุกสิ่งทุกอย่างในการใช้ตราสัญลักษณ์ Sussex Royal

"แผนเบื้องต้นของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ที่ต้องการลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงนั้นเพื่อต้องการมีชีวิตส่วนตัวครึ่งหนึ่งและปฏิบัติพระกรณียกิจครึ่งหนึ่งนั้น เป็นสิ่งที่ทำไม่ได้" แหล่งข่าวกล่าวต่อ พร้อมกับชี้ว่า "ถ้าเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ไม่ได้ทรงงานในฐานะสมาชิกชั้นสูง ด้วยเหตุนี้ในขณะที่พยายามหาโอกาสทางการเงิน ทั้งสองจึงไม่สามารถที่จะทำการตลาดให้กับตัวเองในฐานะสมาชิกราชวงศ์ได้อีกต่อไป"
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th