xs
xsm
sm
md
lg

เคล็ดลับหุ่นเป๊ะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พรมแดงแห่งค่ำคืนออสการ์ผ่านไป ใครแซ่บใครซึมกันบ้างคงเห็นกันมากมายตามสื่อต่างๆ ส่วนคนที่ยังสร้างความฮือฮาได้อย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ อะเดล ดีว่าสาวชาวอังกฤษที่ยังคงรักษาหุ่นสุดปัง หลังจากที่ลดน้ำหนักลงไปเกือบ 50 กิโลกรัม เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยมอะเดล ปรากฏตัวในชุดเข้ารูปลายเสือฟรุ้งฟริ้ง ที่ออสการ์อาฟเตอร์ปาร์ตี้ ซึ่งจัดโดยเจย์ ซี และบียอนเซ่ ที่ชาโต มาร์มอนต์ ในลอสแองเจลิส และกลายเป็นนางเอกของงาน ท่ามกลางบรรดาเซเลบริตี ระดับ เอ-ลิสต์ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น รีส วิเทอร์สปูน พี่น้องคาร์ดาเชียน ชาร์ลิซ เตอรอน แล้วก็เจสสิกา อัลบา

ประโยคที่ใครๆ ก็ต้องถามอะเดลทั่วงาน ก็คือเคล็ดลับการคงรูปร่างสุดแซ่บนี้เอาไว้ ซึ่งเธอเฉลยว่า รับประทานอาหารวันละ 1,000 แคลอรี่ และที่พลาดไม่ได้เลยคือ จะต้องมี น้ำผักผลไม้สีเขียวๆ ทั้งหลายในแต่ละมื้อ

เคล็ดลับการกินเพื่อรักษาหุ่นของเซเล็บ อาจะเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล แต่ถึงอย่างไรใครๆ ก็อยากรู้


สำหรับแม่งานอย่าง บียอนเซ่ เองนั้นก็มีเคล็ดลับที่เคยบอกใครหลายๆ คนไปแล้ว โดยหลังจากที่เปิดตัวคาแรกเตอร์ใหม่ อย่างซาช่า เฟียร์ซ กับอัลบั้ม I Am... Sasha Fierce พร้อมรูปร่างที่เพรียวลง เจ้าแม่เพลงโซลก็เผยเคล็ดลับว่า ไลฟ์สไตล์ของเธอนับจากตอนนั้น เปลี่ยนมากินแบบวีแกน คือ ไม่กินอะไรที่มาจากสัตว์เลย

ควีนบีย์ ยังกินตามความเชื่อแบบ Master Cleanse สูตรชำระล้างร่างกายที่ให้เน้นดื่มน้ำมะนาวควบคู่กันไปด้วย โดยเธอบอกว่า ยังไงก็ต้องมีวันที่ขี้โกงๆ บ้าง อย่าเคร่งครัดจนเกินไป บางวันเธอก็กินพิซซ่าและดื่มไวน์ได้เหมือนกัน


สาวเซ็กซี่ในตานาน อย่าง มาริลีน มอนโร ที่ยืนหนึ่งเรื่องหุ่นสวยเซ็กซี่มาหลายทศวรรษ เธอเคยเล่าว่า ต้องเริ่มต้นวันใหม่ด้วยไข่ดิบๆ ในนมอุ่นๆ ส่วนมากเธอจะไม่กินข้าวกลางวัน ข้ามไปดินเนอร์เลย ซึ่งของโปรดของเธอคือ ตับย่าง สเต๊ก หรือเนื้อแกะ กับแครอทอีก 5 คำ ปิดท้ายด้วยช็อกโกแลต ฮอตฟัดจ์ซันเดย์


เอลิซาเบท เทย์เลอร์ เคยเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก นอกจากนัยน์ตาสีม่วงที่ไม่เหมือนใครแล้ว เธอยังกินอะไรที่ไม่มีใครเหมือนอีกด้วย ที่หลายคนบอกว่า มันมั่วๆ ซั่วๆ และเพี้ยนๆ หน่อย อย่างเช่นกินผลไม้ราดคอตเตจชีสและซาวร์ครีม กินสเต๊กใส่เนยถั่ว ฯลฯ ซึ่งบางทีเธอก็กินจังก์ฟู้ด เช่น กินพิซซ่าคนเดียวทั้งถาด ตามด้วย ฮอตฟัดจ์ซันเดย์


สำหรับ ซาราห์ มิเชลล์ เกลลาร์ มีแผนการกินในหนึ่งสัปดาห์ที่เคร่งครัดมาก ส่วนใหญ่เป็นอาหารแคลอรีต่ำ โดยสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ซุปกะหล่ำ ที่เธอดัดแปลงให้ไม่น่าเบื่อ (ที่ต้องกินทุกวัน) ด้วยการเติมผัก ผลไม้ หรือแม้แต่ นม และโยเกิร์ต เข้ามาในเมนู รวมทั้ง เนื้อสัตว์ไขมันต่ำ และข้าวไม่ขัดสี


เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ก่อนที่จะเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายวิลเลี่ยม เธอกินตามแนวทาง ดูคาน ไดเอท ที่คิดค้นโดย ปิแอร์ ดูคาน นักโภชนาการชาวฝรั่งเศส ที่เน้นการกินแบบโปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรตต่ำ มื้ออาหารของเคท ในช่วงนั้นจึงบรรจุไว้ด้วยเนื้อสัตว์กับผัก โดยปราศจากแป้ง ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ บอกเคล็ดลับด้วยว่า เมื่อน้ำหนักลดลงมา 2-3 ปอนด์แล้ว ให้เปลี่ยนมากินปกติให้ครบ 5 หมู่ ก่อนจะสลับไปกินตามสูตรอีกเมื่อรู้สึกหนักเนื้อหนักตัว


เลดี้กาก้า เป็นอีกรายที่มีความเป็นตัวเองสูง อาหารที่เธอกินลดหุ่นนั้นก็ไม่เหมือนกับคนอื่นๆ ว่ากันว่าป๊อปสตาร์สาวแซ่บกินอาหารบดของเด็กเพื่อรักษารูปร่าง ตามสูตรหุ่นสวยของเทรนเนอร์สาว อย่างเทรซี แอนเดอร์สัน โดยเฉพาะยี่ห้อเกอร์เบอร์นั้นมีให้เลอกหลากหลาย ทั้งแครอทบด กล้วยบด แอปเปิ้ลบด ฝรั่งบด ฯลฯป๊อปสตาร์ตัวแม่ มาดอนน่า ที่ผ่านวัยแซยิดมาแล้วยังเป๊ะปังได้ขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เธอมีตารางการกินแนวแมคโครไบโอติกสุดแสนจะเคร่งครัด ซึ่งในมื้ออาหารของเธอจะไม่มีแป้งสาลี ไข่ เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนมเลย เอ่อ... แล้วจะกินอะไรได้บ้างล่ะเนี่ย เธอบอกว่า ของโปรดของเธอคือผักน้ำต่างๆ ที่สร้าง Material Girl ให้มีทุกวันนี้


สำหรับ กวินเน็ท พัลโทรว์ อาการแพ้อาหารกลายเป็นผลดีต่อการควบคุมหุ่นให้สลิม เธอแพ้ของอย่าง ขนมปัง เนื้อสัตว์สีแดง นมวัว มะเขือยาว รวมทั้ง มะเขือเทศ นักแสดงสาวมักจะเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยน้ำผักผลไม้สีเขียว กินอาหารปราศจากกลูเต็น และส่วนใหญ่เป็นวีแกน


ด้าน เมแกน ฟอกซ์ เองก็จริงจังกับการดูแลรูปร่างไม่แพ้คนอื่นๆ นอกจากกินตามสูตร 5-Factor Diet ของฮาร์ลีย์ พาสเตอร์นัก ที่เน้นให้กินมื้อละ 5 อย่างภายในเวลา 5 นาที โดยจะต้องประกอบด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ไฟเบอร์ ไขมันดี และเครื่องดื่มปราศจากน้ำตาล นักแสดงสาวสวยยังมักจะเริ่มมื้อเช้าด้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์หนึ่งแก้วก่อนเสมอ


พอช สไปซ์ วิคตอเรีย เบคแฮม หลงใหลใน อัลคาไลน์ ไดเอท ซึ่งเน้นความสมดุลของเคมีในแต่ละมื้ออาหาร โดยจะต้องกินให้มีค่าความเป็นกรดด่างระหว่าง 7.35 - 7.45 pH พูดเป็นเรื่องเคมีอาจจะฟังดูซับซ้อนเกิดเข้าใจ จริงๆ แล้ว แค่ทำตามกฎ 80/20 คือเน้นผักผลไม้ 80% ส่วนแป้งและเนื้อสัตว์ แค่ 20% ก็พอ จะว่าไปก็เหมือนการกินสุขภาพดีที่ สสส. รณรงค์เลยเนอะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...