xs
xsm
sm
md
lg

“เทพธารินทร์” ผนึก “ชาเทรียม ริเวอร์ไซด์” เปิดตัว Sleepless Society เจาะกลุ่มคนหลับยาก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โรงพยาบาลเทพธารินทร์ (TRH) จับมือโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ (Chatrium Hotel Riverside Bangkok) เปิดตัว Sleepless Society แพกเกจสุขภาพ 3 วัน 2 คืน ราคา 27,500 บาท ทางเลือกใหม่ของคนนอนไม่หลับ ภายใต้แนวคิด Meditel (Medical + Hotel) ชูจุดเด่นดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ที่โรงพยาบาล ด้วยการดีไซน์การพักผ่อนเต็มรูปแบบเฉพาะรายบุคคล เพื่อให้นอนหลับดี ชีวิตดี สุขภาพดี รองรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ตามนโยบาย Medical Hub เพื่อพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ เจาะตลาดกลุ่มวัยทำงานทั้งในไทย และต่างประเทศ


นายแพทย์ โอฬาริก มุสิกวงศ์ ผู้อำนวยการส่วนการแพทย์และนวัตกรรม บริษัท ที อาร์ เอช โกลบอล ในนามโรงพยาบาลเทพธารินทร์ กล่าวถึงความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลเทพธารินทร์ (TRH) กับโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ในการเปิดตัวโปรแกรม Sleepless Society ภายใต้แนวคิด Meditel (Medical + Hotel) ในครั้งนี้ เพื่อต้องการนำเสนอทางเลือกใหม่ให้แก่คนที่มีปัญหาในการนอนไม่หลับ หรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพ ด้วยบริการทางการแพทย์ที่ครบวงจรของโรงพยาบาลเทพธารินทร์ และยังเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของไทย

“ปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ หรือนอนหลับไม่เพียงพอเป็นเรื่องใกล้ตัวที่จะต้องเร่งสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน ซึ่งทางการแพทย์เรียกว่า อินซอมเนีย (insomnia) ในระดับโลกคาดว่ามีผู้ที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้ถึงประมาณ 2,000 ล้านคน สำหรับประเทศไทยเองพบได้ทุกช่วงวัยมากถึงร้อยละ 30-40 ของประชากร เฉลี่ยแล้วคาดว่ามีชาวไทยถึงประมาณ 19 ล้านคนที่ประสบปัญหานอนไม่หลับ ซึ่งการนอนหลับไม่เพียงพอมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และอาจส่งผลต่อระบบประสาทและความสามารถด้านการจำ การนอนหลับคือกุญแจสำคัญของการมีสุขภาพร่างกายที่ดี แต่บางครั้งหากใจรู้สึกวิตกกังวลมากเราก็ยิ่งหลับยาก โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ อีกทั้งการนอนหลับยังช่วยให้เรารับมือกับสถานการณ์ความเครียดต่างๆ ได้ดีขึ้น และหลายคนก็สามารถควบคุมอารมณ์และพฤติกรรมของตนเองได้ดี รวมทั้งลดผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ต่อการนอนหลับด้วย” นายแพทย์ โอฬาริกกล่าว

บริการของ Sleepless Society นั้น เริ่มตั้งแต่การตรวจ Screening test โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรงพยาบาลเทพธารินทร์ พบนักจิตบำบัดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการนอนไม่หลับ การวางแผนการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพโดยนักโภชนาการ ตามด้วยกิจกรรมการออกกำลังกายแบบผ่อนคลาย เช่น โยคะ แอโรบิก เป็นต้น และการทำ Sleep Test เพื่อวิเคราะห์ผลการนอนหลับ เพื่อเจาะลึก และดีไซน์โปรแกรมเฉพาะรายบุคคลเพื่อทำการรักษาต่อไป


ด้านมิสเตอร์เรอเน่ บาลเมอร์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มชาเทรียม ฮอลพิทัลลิตี้ (Chatrium Hospitality) กล่าวว่า “โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับความร่วมมือกับทางโรงพยาบาลเทพธารินทร์ในการเปิดตัวโปรแกรม Sleepless Society โดยทางโรงแรมได้จัดเตรียมห้องพักแบบ Grand room ขนาด 60 ตร.ม. และ Grand suite ขนาด 70 ตร.ม พร้อมบริการอาหาร 3 มื้อทุกวัน เพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายมากมายภายในห้อง และกิจกรรมต่างๆ ส่งเสริมสุขภาพ พร้อมการดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิด โดยโรงพยาบาลเทพธารินทร์ (TRH) เพื่อนำเสนอทางเลือกใหม่ที่ดีที่สุดของผู้ที่มีปัญหาการนอนหลับ หรือกลุ่มคนที่ต้องการแสวงหาการพักผ่อนที่ควบคู่กับการดูแลสุขภาพ และยินดีต้อนรับแขกผู้เข้าพักทุกท่านสู่จุดหมายอันยอดเยี่ยม เพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่จะสร้างความประทับใจให้แก่ทุกท่านที่มาเยือนอย่างแน่นอน”


ขณะที่นายพาที สารสิน Founder-Really Really Cool Global Platform กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า ทาง Really Really Cool นำแพลตฟอร์มออนไลน์เข้ามาเชื่อมระบบ Telehealth ของทางโรงพยาบาลเทพธารินทร์ ในส่วนของ med2home เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้แก่ผู้เข้ารับบริการดูแลสุขภาพตัวเองได้ง่ายขึ้น สามารถทำการนัดหมายหรือปรึกษาแพทย์ (VDO Call) เสมือนจริงบนโลกออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องมาโรงพยาบาล ลดค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทาง พร้อมยาส่งตรงถึงบ้าน หรือโรงแรม สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ไปต่างประเทศ เพราะมีการใช้เทคโนโลยีในด้านต่างๆ เชื่อมโยงกับบริการทางการแพทย์เดิมที่มีอยู่ เพื่อก่อให้เกิดบริการทางการแพทย์รูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความรวดเร็วและเห็นคุณค่าของเวลา และที่สำคัญคือผู้ใช้บริการสามารถวางใจในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลเพราะโรงพยาบาลเทพธารินทร์ใช้ระบบรักษาข้อมูลตามมาตรฐานสากล

ท่ามกลางวิกฤต ประเทศไทยสามารถพิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการควบคุมการแพร่ระบาดจนได้รับการยอมรับในระดับโลก ทำให้คนเชื่อมั่นในบริการด้านสุขภาพของประเทศไทย อันเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และการบริการทางการแพทย์ สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลที่จะพัฒนาประเทศไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยในอนาคตต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...