xs
xsm
sm
md
lg

“เพอร์ร่า” ขึ้นแท่นแชมป์น้ำแร่ 25.7% ดึงศิลปินฝรั่งเศสปั้นคอลเลกชันใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “น้ำแร่เพอร์ร่า” ขึ้นแท่นแชมป์ตลาดน้ำแร่ ครองแชร์ 25.7% วางโพสิชันนิ่ง Fashion Brand ดันยอดขายโตสวนกระแสตลาด จับมือศิลปินระดับอินเตอร์ Jennifer Bouron (เจนนิเฟอร์ โบรอน) illustrator ชื่อดังชาวฝรั่งเศส เปิดตัวขวดคอลเลกชันพิเศษ “Purra Little Happiness Collection 2020” วางเป้าหมายยอดขายสิ้นปีโตเพิ่ม 8%

นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและแบรนด์สินค้า บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมานับตั้งแต่น้ำแร่เพอร์ร่าเริ่มวางขายและทำการตลาดอย่างเต็มรูปแบบในปี 2555 ยอดขายมีอัตราการเติบโตมากกว่าตลาดในทุกปี และเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตมากที่สุดในตลาด

เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมาน้ำแร่เพอร์ร่ามีส่วนแบ่งเป็นอันดับ 2 ราว 23.3% ห่างจากอันดับ 1 ที่มีส่วนแบ่ง 26.5% แต่ด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เดือน ก.ค. 62-มิ.ย. 63 สร้างยอดขายการเติบโตถึง 12% สวนกระแสกับสภาพตลาดน้ำแร่ที่มีอยู่ในภาวะติดลบ 13.3% ในขณะที่แบรนด์น้ำแร่ในตลาดอยู่ในภาวะติดลบตามตลาด ผลักดันให้ในปัจจุบันน้ำแร่เพอร์ร่าสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดน้ำแร่ของประเทศไทยสำเร็จ ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาด 25.7% หรือมียอดขายในเชิงปริมาณ 70 ล้านลิตร

กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ให้แตกต่าง เป็นคีย์ซักเซสของแบรนด์และเข้ามาพลิกมิติใหม่ในวงการน้ำแร่ นอกเหนือจากเรื่องของคุณประโยชน์ด้านสุขภาพ น้ำแร่เพอร์ร่ายังเน้นสร้างความแตกต่างทางคุณค่าของสินค้าผ่านการสร้าง “Emotional Benefits” ทำให้ภาพลักษณ์ของน้ำแร่เพอร์ร่ามีความแตกต่างจากน้ำแร่แบรนด์อื่นๆ ในตลาดอย่างชัดเจน และสามารถก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดสู่การเป็น Fashion Brand ตัวจริง

นายธิติพรกล่าวว่า เพื่อตอกย้ำการเป็น Fashion Brand น้ำแร่เพอร์ร่าได้ต่อยอดความสำเร็จในการทำลิมิเต็ด อีดิชัน สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับตลาดน้ำแร่ เปิดตัวขวดคอลเลกชันพิเศษ “Purra Little Happiness Collection 2020” โดยเป็นการ Collaboration ครั้งสำคัญของน้ำแร่เพอร์ร่ากับศิลปินระดับอินเตอร์เนชันแนล Jennifer Bouron (เจนนิเฟอร์ โบรอน) นักออกแบบและนักวาดภาพประกอบชื่อดังชาวฝรั่งเศส ที่มีเอกลักษณ์และสไตล์อันโดดเด่น มีผลงานออกแบบร่วมกับแบรนด์ชั้นนำของยุโรปมากมาย เช่น Lazzari, Lagom design ฯลฯ มาสร้างสรรค์ขวดน้ำแร่เพอร์ร่าด้วยลายเส้นที่เรียบง่าย สีสันสดใส แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ จากแนวคิด ชีวิตยังมีเรื่องดีๆ เสมอ แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็ทำให้เรายิ้มได้


สำหรับแคมเปญการสื่อสาร “Purra Little Happiness Collection 2020” ในครั้งนี้มีด้วยกัน 7 ดีไซน์ ที่มาพร้อมกับ 7 ข้อความให้กำลังใจแบบน่ารักๆ พร้อมกับภาพยนตร์โฆษณา Fashion Film สำหรับน้ำแร่เพอร์ร่า Limited Edition ขนาด 600 มิลลิลิตร เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน 2563 ที่ร้านสะดวกซื้อชั้นนำทั่วประเทศ

สำหรับแผนการตลาดน้ำแร่เพอร์ร่ายังคงมุ่งเน้นการสร้างคุณค่าแบรนด์ให้มีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ในตลาด ไปพร้อมกับการผสมผสานทั้งเรื่อง Emotional Benefits ควบคู่ไปกับเรื่อง Functional Benefits พร้อมกับการเดินหน้าสร้างช่องทางการขายให้แข็งแกร่งครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะร้านอาหารและคาเฟ่ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เป็นจิ๊กซอว์ผลักดันให้ผู้บริโภคคุ้นเคยใกล้ชิดกับน้ำแร่เพอร์ร่า

ในสิ้นปี 2563 น้ำแร่เพอร์ร่าวางเป้าหมายสร้างยอดขายในเชิงปริมาณ 95 ล้านลิตร หรือคิดเป็นมูลค่า 1,450 ล้านบาท โดยมีส่วนแบ่งตลาด 27%

การก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำตลาดน้ำแร่หลังจากเปิดตัวแบรนด์มาเป็นเวลาแค่ 8 ปี อันเป็นผลมาจากกลยุทธ์สร้างสินค้าให้แตกต่าง ด้วยการสร้างปรากฏการณ์ให้กับตลาดน้ำแร่ โดยวางโพสิชันนิ่งเป็น Fashion Brand ตั้งแต่ปี 2559 ผ่านการทำขวด Limited Edition ร่วมกับดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าของประเทศ เช่น Disaya, Issue, Asava, Vatanika, Poem, Kloset, Jeep Kongdechakul ฯลฯ และในปี 2562 ได้รับเกียรติสูงสุดร่วมงานกับแบรนด์ SIRIVANNAVARI BANGKOK แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของประเทศไทยอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...