xs
xsm
sm
md
lg

ห้างเซ็นทรัลดันยอดขายออมนิแชนเนลโต 150%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ห้างเซ็นทรัลยกระดับการชอป ล้ำไปอีกขั้นด้วย 4 ช่องทางพิเศษ กับ "Central Anytime Anywhere”
ชอปสะดวกทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งเป้าดันยอดขายออมนิแชนเนลโต 150% ภายในปี 2020

นางสาวณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า “ห้างเซ็นทรัล” ยกระดับการชอปปิ้งให้ล้ำไปอีกขั้นด้วยบริการ “Central Anytime Anywhere” (เซ็นทรัล เอนีไทม์ เอนีแวร์) ชอปสะดวก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เสมือนมีห้างเซ็นทรัลไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา ผ่าน 4 ช่องทางบริการพิเศษที่ครบครันทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ได้แก่

1. ชอปผ่านเว็บไซต์ www.central.co.th, ตลอด 24 ชั่วโมง
2. Central Chat & Shop : ชอปผ่านแชตบอกผู้ช่วยส่วนตัวที่ไลน์ @centralofficial
3. Central Call & Shop : โทร.ชอปผ่านเบอร์ 1425 โทร.ปุ๊บ สั่งปั๊บ รับของทันใจ
4. ชอปผ่านกล่องข้อความของเฟซบุ๊กแฟนเพจ CentralDepartmentStore และยังสามารถซื้อสินค้าได้ทันทีในช่วง Facebook Live


นอกจากนี้ ห้างเซ็นทรัลยังเป็นห้างแรกและห้างเดียวที่ให้บริการ Click & Collect รับสินค้าที่สั่งซื้อด้วยตัวเองที่จุดบริการ Click & Collect ของห้างเซ็นทรัล, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ เดลี่ และแฟมิลี่ มาร์ท กว่า 200 สาขาทั่วไทย เพิ่มเติมจากบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้าน หรือเลือกรับสินค้าด้วยตนเองผ่านบริการ Drive Thru

ณัฐธีรากล่าวว่า การระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเป็นตัวเร่งให้เกิด Digital Disruption ต่อธุรกิจค้าปลีกอย่างรวดเร็วและรุนแรงมาก โดยเฉพาะพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปชอปปิ้งออนไลน์เป็นจำนวนมาก แต่ห้างเซ็นทรัลมีการเตรียมความพร้อมมาหลายปีในเรื่องของออมนิแชนเนล โดยมุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้เกิดช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ชอปปิ้งอย่างไร้รอยต่อ ทำให้สามารถรับมือกับสถานการณ์ในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังไม่หยุดพัฒนาความหลากหลายเพื่อให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์การชอปปิ้งของลูกค้า ล่าสุดห้างเซ็นทรัลก้าวไกลไปอีกขั้นด้วย “Central Anytime Anywhere” 4 ช่องทางชอปสะดวก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เสมือนมีห้างเซ็นทรัลไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา ที่คาดว่าจะสามารถดันยอดขายออมนิแชนเนลปีนี้ให้โตขึ้นกว่า 150%


สำหรับ Central Anytime Anywhere ทั้ง 4 ช่องทาง ประกอบด้วย Central Online บริการพิเศษให้ลูกค้าได้ชอปง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว เพียงเข้าเว็บไซต์ www.central.co.th ก็สามารถชอปได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับสินค้ามากมายหลากหลายแบรนด์ดังกว่า 130,000 SKU มาพร้อมโปรโมชันดีมีให้ทุกวัน โดยมี 5 อันดับสินค้าขายดี ได้แก่ 1. ผลิตภัณฑ์ความงาม (Beauty) 2. เครื่องไฟฟ้าขนาดเล็ก (Small Appliances) 3. สินค้าสำหรับเด็กและของเล่น (Kids) 4. สินค้าของตกแต่งบ้านและเครื่องครัว (Home) และ 5. สินค้าสำหรับบุรุษ (Men) ในขณะที่ยอดขายเฉพาะครึ่งปีแรกของปี 2563 โตแบบก้าวกระโดดแม้จะมีสถานการณ์โควิดเกิดขึ้นก็ตาม

ส่วน Central Chat & Shop เป็นอีกหนึ่งช่องทางการสั่งซื้อสินค้าที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างมาก เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ที่ชอบการแชตโต้ตอบ โดยสามารถชอปสินค้าผ่าน
แอปพลิเคชันไลน์ที่ @centralofficial ด้วยการส่งข้อความหรือรูปถ่ายเพื่อสอบถามข้อมูลและสั่งซื้อสินค้ากับพนักงาน โดยปีที่ผ่านมามีจำนวนลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากถึง 16,254 คน


ขณะที่ช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ห้างเซ็นทรัลได้เพิ่มช่องทางชอปปิ้งใหม่ Central Call & Shop ให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้า ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ถนัดการพูดคุยผ่านโทรศัพท์ ผ่านหมายเลข 1425

นอกจากนี้ ห้างเซ็นทรัลยังเป็นห้างค้าปลีกแรกที่ได้บุกตลาดชอปปิ้งผ่านเฟซบุ๊กอย่างเต็มรูปแบบ โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าที่ต้องการผ่านแฟนเพจ CentralDepartmentStore ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามสูงถึง 1.6 ล้านคน มากเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย โดยให้ชอปผ่านทางกล่องข้อความของแฟนเพจในช่วงเวลาปกติ และ Central Facebook Live นำเสนอสินค้าและโปรโมชันพิเศษต่างๆ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี และสามารถซื้อสินค้าได้เลยขณะไลฟ์ โดยตลอดระยะเวลา 3 เดือนมีผู้เข้ามาชมเกือบ 1 ล้านวิว ยอดการสั่งซื้อสินค้ามากกว่า 3,000 รายการ


ไม่ใช่เพียงแค่ช่องทางสั่งซื้อสินค้าที่หลากหลายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแล้วเท่านั้น “ห้างเซ็นทรัล” ยังได้จัดช่องทางรับสินค้าสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางต่างๆ ตามความสะดวกในการรับสินค้าแตกต่างกันไป เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น

- บริการ Click & Collect บริการสุดพิเศษจาก “เซ็นทรัล” ซึ่งเป็นห้างแรกและห้างเดียวของไทยที่ให้บริการสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ www.central.co.th สามารถมารับสินค้าด้วยตนเองที่จุดบริการ Click & Collect ของห้างเซ็นทรัล, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ เดลี่ และแฟมิลี่ มาร์ท กว่า 200 สาขาทั่วไทย โดยตอนนี้ห้างเซ็นทรัลมีโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่รับสินค้าผ่านบริการ Click & Collect รับฟรี! คูปองแทนเงินสด มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2563-30 กันยายน 2563 (รายละเอียดเพิ่มเติมตามเงื่อนไข)

- บริการ Home Delivery จัดส่งสินค้าถึงบ้าน เมื่อชอปครบขั้นต่ำตามกำหนด

- บริการ Drive Thru ให้ลูกค้าที่ใช้บริการ Central Chat & Shop, Central Call & Shop และ
ชอปผ่าน Facebook สามารถเลือกรับสินค้าและชำระเงินที่ห้างเซ็นทรัลได้โดยไม่ต้องลงมาจากรถยนต์ ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา ยกเว้นกาดสวนแก้ว ในเวลาทำการ

“ด้วยบริการที่ครบครันและครอบคลุมทุกช่องทางทั้งออฟไลน์และออนไลน์เหมือนมีห้างเซ็นทรัลติดตัวคุณไปทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เชื่อมั่นว่าจะสามารถเสริมความแข็งแกร่งการเป็นผู้นำ
ค้าปลีกด้าน Omni-channel (ออมนิ-แชนเนล) ให้ภาพรวมของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน” ณัฐธีรากล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...