xs
xsm
sm
md
lg

แอร์พอร์ตลิงก์ วิ่งรถเสริม 14 เที่ยว/วัน ลดหนาแน่นในขบวนรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรลลิงก์ เพิ่มรถเสริมวันละ 14 เที่ยว ลดความหนาแน่นภายในขบวนรถ คุมเข้มมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 และขอความร่วมมือผู้โดยสารเหลื่อมเวลาเดินทาง เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศมีแนวโน้มดีขึ้น แต่บริษัทฯ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และยังคงเข้มงวดในมาตรการ ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่บริษัทได้ดำเนินการมาตลอดอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสารที่มาใช้บริการก่อนเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า, จัดเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดทั้งในพื้นที่สถานีรถไฟฟ้า และภายในขบวนรถ, จัดเจ้าหน้าที่สังเกตการณ์ และเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดตลอดเวลาเพื่อให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับความเข้มงวดในการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) โดยขอความร่วมมือผู้โดยสารปฏิบัติตามแนวทางต่างๆ ได้แก่ ขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารเว้นระยะห่าง 2 เมตรขณะรอซื้อตั๋วโดยสาร และตรวจวัดอุณหภูมิ, ขอความร่วมมือผู้โดยสารยืนในระยะห่างที่เหมาะสมขณะใช้ลิฟต์ และบันไดเลื่อน, ขอความร่วมมือผู้โดยสารทุกท่านสวมใส่หน้ากากอนามัยก่อนเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า, ขอความร่วมมือผู้โดยสารสร้างระยะห่างในขบวนรถไฟฟ้าอย่างน้อย 1 เมตรตลอดการเดินทาง, ขอความร่วมมือผู้โดยสารรอรถไฟฟ้าขบวนถัดไปในกรณีที่มีผู้โดยสารหนาแน่ภายในขบวน, ดำเนินการจำกัดปริมาณผู้โดยสารที่จะขึ้นสู่ชั้นชานชาลาและภายในขบวนรถไฟฟ้า (Group Release) โดยกำหนดพื้นที่ในการยืนรอห่างกัน 1 เมตร

โดยเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารสอดคล้องกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดฯ บริษัทยังได้ดำเนินมาตรการอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้แก่ การเพิ่มขบวนรถเสริมจำนวน 14 เที่ยวต่อวันในวันจันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า-เย็น หรือหากมีผู้โดยสารใช้บริการหนาแน่นมากก็จะพิจารณาเพิ่มเติมขบวนรถเสริม เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการใช้บริการของผู้โดยสารได้ รวมทั้งขอแนะนำให้ผู้โดยสารเลือกใช้บัตรสมาร์ทพาสแทนการใช้เหรียญโดยสารในการเดินทาง ซึ่งบริษัทมีการปรับลดค่าโดยสารนอกช่วงเวลาเร่งด่วน (Off Peak Hour) วันจันทร์-ศุกร์ ใน 3 ช่วงเวลา ได้แก่ 05.30-07.00 น., 10.00-17.00 น. และ 20.00-24.00 น. (ปัจจุบันให้บริการ 05.30-22.30 น.) ให้แก่ผู้โดยสารที่ถือบัตรสมาร์ทพาสประเภทบุคคลทั่วไป (Adult Card) จากอัตราค่าโดยสารปกติ 15-45 บาท เหลือ 15-25 บาท ตลอดสาย และเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกในการใช้บริการเพิ่มมากขึ้น จึงขอความร่วมมือผู้โดยสารเหลื่อมเวลาในการเดินทาง เพื่อลดความหนาแน่นของผู้โดยสารในระบบรถไฟฟ้า และช่วยให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกในการเดินทางมากขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีความห่วงใยต่อผู้โดยสาร จึงกิจกรรมมอบยามดม Peppermint black inhaler กลิ่นยูคาลิปตัส ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในระบบทางเดินหายใจให้แก่ผู้โดยสารที่ถือบัตรสมาร์ทพาสทุกประเภท ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 มิถุนายน 2563 ซึ่งผู้โดยสารสามารถขอรับได้ที่ห้อง Information แอร์พอร์ต เรลลิงก์ สถานีพญาไท
กำลังโหลดความคิดเห็น...