xs
xsm
sm
md
lg

“พาณิชย์” ตรวจห้าง ยันสินค้าไม่ขาด “แม็คโคร” สั่งพนักงานห้ามชั้นโล่ง ต้องเติมทันที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมการค้าภายในสำรวจห้าง พบมีประชาชนเข้ามาเลือกซื้อสินค้า แต่น้อยกว่าสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ย้ำสินค้าไม่ขาดแคลน กำลังการผลิตปัจจุบันแค่ 70% เพิ่มได้อีก ส่วนการขนส่งก็ไม่มีปัญหา ด้านผู้บริหารแม็คโครยันสินค้ามีเพียงพอ สั่งพนักงานเร่งเติมสต๊อกทันทีที่สินค้าโล่ง ป้องกันการตื่นตระหนก

นายประโยชน์ เพ็ญสุต รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์การจำหน่ายสินค้าที่ห้างแม็คโคร สาขานครอินทร์ ภายหลังจากที่กรมฯ ได้เชิญผู้ผลิตและห้างมาให้ข้อมูลสถานการณ์ราคาสินค้า และหารือถึงการเตรียมการดูแลสินค้าให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน หลังจากที่ประชาชนมีความกังวลการระบาดของไวรัสโควิด-19 จนทำให้เข้ามาซื้อสินค้ากันมากกว่าปกติ โดยการตรวจสอบในครั้งนี้พบว่ายังมีประชาชนเข้ามาเลือกซื้อสินค้า แต่ปริมาณน้อยกว่าช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และไม่พบปัญหาสินค้าขาดแคลน

ทั้งนี้ ได้รับการยืนยันจากผู้บริหารห้างแม็คโครว่าได้จัดเตรียมสินค้าให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนแล้ว โดยเพิ่มสินค้าบนชั้นวางสินค้าให้เร็วขึ้น และให้เพิ่มทันทีหากพบว่าสินค้าในชั้นวางเริ่มน้อยลงเพื่อป้องกันการตื่นตระหนกของผู้บริโภค และแม็คโครยังยืนยันอีกว่าไม่มีปัญหาเรื่องสินค้าขาดแคลน โดยผู้บริโภคนอกจากจะเดินทางไปซื้อสินค้าในสาขาของห้างได้แล้ว ยังสามารถซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์และจัดส่งถึงบ้านได้ด้วย มีสินค้าให้ซื้ออย่างเต็มที่

ส่วนกำลังการผลิตสินค้า ผู้ผลิตยืนยันว่าปัจจุบันมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 70% หากมีความต้องการเพิ่มก็สามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้ทันที และเรื่องโลจิสติกส์และการขนส่งที่อาจจะมีปัญหา หากมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนกระทบพนักงานขนส่งเชื่อว่าไม่น่าจะเกิดขึ้น เพราะการให้บริการด้านการขนส่งของไทยมีผู้ให้บริการเป็นจำนวนมาก และทุกรายมีความตื่นตัวในเรื่องการป้องกัน

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า มีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าเพิ่มกว่าปกติ ส่วนใหญ่เป็นสาขากรุงเทพฯ และปริมณฑล ในต่างจังหวัดเพิ่มไม่มาก และสินค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อคือ หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ไข่ไก่ น้ำมันพืช กระดาษชำระ ซึ่งได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งเติมสินค้าให้รวดเร็วและเพียงพอ ส่วนการขนส่งสินค้าจากศูนย์กระจายสินค้าจากเดิมที่เคยส่งวันละ 2 ครั้งต่อวัน ก็เพิ่มเป็น 4 ครั้งต่อวัน โดยยืนยันว่าสินค้ามีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกังวล

สำหรับการจำหน่ายหน้ากากอนามัยที่ได้จัดสรรจากกรมการค้าภายใน ทางห้างจะใช้วิธีกำหนดรอบการขายต่อวัน 2 ครั้ง คือ เวลา 10.00 น. กับ 15.00 น. โดยให้สิทธิประชาชนซื้อ 1 คนต่อแพก 4 ชิ้น และต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อป้องกันการซื้อซ้ำ


กำลังโหลดความคิดเห็น...