xs
xsm
sm
md
lg

แม็คโครยันสต๊อกสินค้าเพียบ ไม่ต้องห่วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แม็คโครตั้งรับสถานการณ์โควิด-19 ย้ำสินค้าเพียงพอความต้องการ พร้อมยืนหนึ่งแหล่งกระจายสินค้าจำเป็น สู่ผู้ประกอบการค้าปลีก ร้านอาหารทั่วไทย

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ตั้งรับสถานการณ์โควิด-19 สร้างความมั่นใจ มีสินค้าเพียงพอความต้องการ ทั้งอาหารสด-อาหารแห้ง พร้อมเป็นแหล่งกระจายสู่ผู้ประกอบการค้าปลีกรายย่อย โชวห่วย ร้านอาหาร หวังส่งต่ออาหารคุณภาพปลอดภัยในภาวะวิกฤตถึงมือลูกค้า รับพฤติกรรมชอปใกล้บ้าน ทำงานเวิร์กฟอร์มโฮม

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย แม็คโครได้เห็นความต้องการสินค้าที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาของสาขาต่างๆ ทั้งเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งเราได้วางแผนตั้งรับสถานการณ์ดังกล่าวเอาไว้อย่างเข้มข้นและรัดกุม โดยทำงานใกล้ชิดกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ทั้งการบริหารสต๊อกสินค้า การเพิ่มความถี่ในการเติมสินค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าว่าแม็คโครได้เตรียมสินค้าทั้งอาหารสด อาหารแห้ง หรือสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตเอาไว้อย่างเพียงพอ ไม่อยากให้เกิดความตื่นตระหนกจนเกินไป


“แม็คโครเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าที่เป็นกลุ่มผู้ประกอบการค้าปลีกรายย่อยหรือโชวห่วย ร้านอาหาร และลูกค้าทั่วไปที่เพิ่มมากขึ้น เพราะต่างพากันปรับตัวไปตามภาวะวิกฤตที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งพบว่าคนส่วนใหญ่ไม่ออกนอกบ้าน เลือกซื้อสินค้าในร้านค้าใกล้บ้าน นักเรียนนักศึกษาก็เริ่มเรียนออนไลน์ คนทำงานก็ทยอยทำงานที่บ้านมากขึ้น โดยแม็คโครยังคงทำหน้าที่เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าในราคาค้าส่ง เพื่อให้ผู้ประกอบการได้นำไปกระจายสู่ผู้บริโภคครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่มากขึ้น”

ทั้งนี้ กลุ่มสินค้าที่มีความต้องการเพิ่มมากขึ้นในช่วงนี้ ประกอบด้วย สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง อาหารแช่แข็ง น้ำดื่ม อุปกรณ์ทำความสะอาด ตลอดจนของใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิต


นอกจากนี้ แม็คโครยังคงเข้มงวดเรื่องมาตรการความปลอดภัยในสาขา ถึงแม้ว่าจะมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากก็ยังคงไว้ซึ่งมาตรการต่างๆ เช่น การตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสาขาให้ลูกค้า-พนักงานทุกครั้ง, การสวมหน้ากากอนามัยของพนักงาน เพื่อคุมเข้มความปลอดภัยให้แก่ทุกคนอย่างต่อเนื่อง

“ขอให้ผู้ประกอบการค้าปลีกรายย่อยหรือโชวห่วย ร้านอาหาร หรือประชาชนทั่วไปมั่นใจได้ว่าแม็คโครมีสินค้าอุปโภคบริโภคจำเป็นเพียงพอต่อความต้องการ โดยยังคงเน้นการจำหน่ายในราคาขายส่ง พร้อมโปรโมชันพิเศษเพื่อผู้ประกอบการ และบรรเทาภาระค่าครองชีพของประชาชนในภาวะวิกฤตโควิด-19” นางศิริพรกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น