xs
xsm
sm
md
lg

ซีพีเอ็นจับมือ DMALT จัดแคมเปญ The Little Campus by DMALT “เล่นให้เป็นเรื่อง” เสริมแกร่งศักยภาพเด็กไทย ผ่าน 8 กิจกรรมเรื่องเล่น ต่อยอดสู่การสร้างคอนเทนต์ผ่าน PLAY Studio

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ครั้งแรกของซีพีเอ็นกับ DMALT เนรมิต 8 เวิร์กชอปเรื่องเล่นเสริมทักษะเด็ก Gen Alpha และครอบครัวยุค Perennials พร้อมทดลองทำคอนเทนต์ ในบรรยากาศสตูดิโอเสมือนจริงจากพันธมิตรชั้นนำ ดีมอลต์พร้อมสนับสนุนแนวคิดของคุณแม่ยุคใหม่ ที่มุ่งเสริมศักยภาพในตัวลูก เปิดโอกาสให้ลูกได้เล่นอย่างสร้างสรรค์ เรียนรู้อย่างเต็มที่ในสิ่งที่ลูกรักและชื่นชอบ เพื่อให้ลูกมีความสุข และสามารถต่อยอดสู่ความสำเร็จในอนาคตได้ โดยมีดีมอลต์คอยสนับสนุนและเพิ่มพลังให้เด็กๆ พร้อมทั้งร่างกายและสมองในการทำกิจกรรมที่รักอย่างเต็มที่ ตอกย้ำการเป็น Education Destination ของซีพีเอ็น ด้วยความร่วมมือจากร้านค้า โรงเรียนและสถาบันชั้นนำในศูนย์ฯ ต่อยอดกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์ เน้นการลงมือทำจริง ประสบการณ์จริงจากมืออาชีพไฮไลต์เอ็กซ์คลูซีฟ เวิร์กชอปการเป็น Youtuber ใกล้ชิดกับ Content Creators วัยใสชื่อดังมากมาย เช่น น้องแพรพาเพลิน เด็กจิ๋วชิลเอาต์ นนนี่ดอทคอม และสองเชฟเด็กผู้ชนะจากรายการมาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย แพทตี้ และมาร์ค

วันนี้ (3 ม.ค.) บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น จับมือกับดีมอลต์ (Dmalt) ต่อยอดแคมเปญ “The Little Campus by DMALT ตอน “เล่นให้เป็นเรื่อง” ซึ่งมาในคอนเซ็ปต์การค้นหาแพชชันของเด็กจาก 8 เวิร์กชอปเสริมทักษะ ต่อยอดสู่การทำคอนเทนต์ผ่าน Play Studio ในบรรยากาศเสมือนจริง โดยกิจกรรมในแคมเปญจะเน้นให้เหมาะกับทักษะการเรียนรู้ของเด็ก Gen Alpha และครอบครัวแบบ Perennials ที่เด็กๆ เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบัน ซึ่งในปีนี้ได้พันธมิตรชั้นนำมาร่วมสนับสนุนการค้นหา Soft Skill ที่เด็กๆ ชื่นชอบเพื่อพัฒนาให้เติบโตเป็นบุคลากรที่มีประสิทธิภาพต่อไปในอนาคต โดยแคมเปญ “The Little Campus by DMALT ตอน “เล่นให้เป็นเรื่อง” จะจัดขึ้นในวันเด็กที่ 11-12 มกราคม 2563 ณ บริเวณชั้น 1 ลานโปรโมชัน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต และพบกันอีกครั้งได้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ในวันที่ 18-19 มกราคม 2563

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ซีพีเอ็นรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ เพื่อช่วยส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพของเยาวชนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กในยุคปัจจุบันที่เติบโตมาในยุคที่รายล้อมไปด้วยเทคโนโลยี ซึ่งเด็กวัยนี้จะได้รับข้อมูลทุกอย่างแบบ Real-time ทุกอย่างรอบตัวจะเร็วมาก มีอุปกรณ์เทคโนโลยีและ Gadget มากมายรอบตัว จนบางครั้งอาจทำให้มีกิจกรรมนอกบ้านน้อยลง ซึ่งกิจกรรมพวกนี้จะมีประโยชน์อย่างยิ่งในการช่วยพัฒนาสมองด้านความคิดสร้างสรรค์ Social skills การพัฒนากล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกาย เป็นต้น ดังนั้น ซีพีเอ็นและพันธมิตรที่ร่วมจึงได้เห็นถึงความสำคัญตรงนี้และต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้เด็กๆ ได้พัฒนาทั้งด้านร่างกายและจิตใจ E.Q. & I.Q. และส่งเสริมให้คนในครอบครัวได้ออกมาใช้เวลาในการทำกิจกรรมร่วมกัน เกิด Social interaction ระหว่างกันในทุก Generation ของคนในครอบครัว ซึ่งเป็นไปตามวิสัยทัศน์การเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่ม Family Bonder ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่ม Quality shopper ที่มีกำลังซื้อสูง เราจึงเล็งเห็นโอกาสที่จะสร้างพื้นที่อีเวนต์เพื่อให้เด็กๆ ได้มาทำกิจกรรมดีๆ ฝึกฝนความสามารถและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์อย่างสนุกสนาน จนอาจจะกลายเป็นอาชีพของพวกเขาได้ในอนาคต โดย PLAY Studio นี้ ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากพันธมิตรหลักอย่างดีมอลต์ และหลากหลายสถาบันโรงเรียน และร้านค้าที่อยู่ภายในศูนย์การค้าของเรา เพื่อร่วมมือกันสร้างสรรค์กิจกรรม และเวิร์กชอปหลากหลายประเภทให้เด็กๆ ได้มาสนุก และค้นหาความชอบของตัวเอง อีกทั้งพ่อ แม่ก็สามารถมีส่วนร่วมกับลูกๆ ได้ในกิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ Meaningful Family Moment มอบความสุข และประสบการณ์ดีๆ ให้แก่เด็กๆ และครอบครัว” ดร.ณัฐกิตติ์กล่าว

คุณมณีรัตน์ กัลยานวัตร์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด นำโดยผลิตภัณฑ์ดีมอลต์ นมมอลต์สกัดรสช็อกโกแลต ที่มีรสชาติอร่อยถูกใจเด็ก และมากด้วยคุณค่าสารอาหาร กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ดีมอลต์ นมมอลต์สกัดรสช็อกโกแลตได้ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมในครั้งนี้ภายใต้คอนเซ็ปต์ เล่นให้เป็นเรื่อง เพื่อส่งมอบประสบการณ์ ความสุข ความสนุก ผ่านกิจกรรมหลากหลาย เพื่อเสริมทักษะของเด็กๆ Gen Alpha ที่เติบโตมากับเทคโนโลยีรายล้อมตัว ทั้งคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และ Gadget ต่างๆ จนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่พวกเขาขาดไม่ได้ จนทำให้เด็กหลายๆ คนสามารถสร้างรายได้ และชื่อเสียง จากการนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเอง อย่างเช่นการเป็น YouTuber แต่พื้นฐานสำคัญที่เด็กๆ ควรจะมีนั้นคือ SOFT SKILL ที่ดี ที่พวกเขาถนัดและชื่นชอบ เพื่อนำมาต่อยอดและพัฒนาไปสู่อนาคตของพวกเขาได้ เราในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการมีส่วนร่วมส่งเสริมเด็กไทย ห้ก้าวไกลไปได้ถูกทางในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของพวกเขา และในครั้งนี้ก็อยากเชิญชวนคุณพ่อ คุณแม่ พาเด็กๆ มาร่วมค้นหาความสามารถ ความถนัด ของเด็กๆ ไปกับเวิร์กชอปทั้ง 8 รูปแบบ ที่เราจัดเตรียมไว้ให้ในงาน และเรายังมีเครื่องมือที่จะช่วยค้นหาพรสวรรค์ของเด็กด้วยการสแกนนิ้วมือกับ myDNA อยากรู้ว่าลูกคุณมีพรสวรรค์ และถนัดอะไร มาพบกันที่งานนี้นะคะ” คุณมณีรัตน์กล่าว

8 เวิร์กชอปเรื่องเล่น ประกอบไปด้วย เวิร์กชอปสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ และครีเอตไอเดียงานประดิษฐ์ตุ๊กตาแบบดีไอวายจาก B2S เวิร์กชอปทำคุกกี้หน้าน้ำตาลไอซิ่งที่ทั้งอร่อยและน่ารัก จาก ABC Cooking Studio ปลุกจินตนาการพร้อมบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็กไปกับเวิร์กชอปประดิษฐ์หัวดินสอจากดิน Clay จาก Clayworks เวิร์กชอปปลูกต้นไม้ สอดแทรกความรู้ และจิตสำนึกรักธรรมชาติ จากเพจเพาะลูกปลูกเด็ก เวิร์กชอปเรียนรู้ภาษาผ่านการสร้างสรรค์เมนูขนมหวานสุดสนุก จาก I-Genius Kids ฝึกทักษะการลงสีภาพบน iPad จาก Studio 7 สนุกกับการเพนต์เสื้อยืดคุณหนูจาก UNIQLO ค้นหาพรสวรรค์ลูก ผ่านการสแกนลายนิ้วมือและวิเคราะห์ผลโดยผู้เชี่ยวชาญ จาก myDNA อีกทั้งยังมีการจำลอง PLAY STUDIOS ให้เด็กๆ ได้ทดลองทำคอนเทนต์ในบรรยากาศการถ่ายทำเสมือนจริง เรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพกับมืออาชีพ และการสร้าง VLOG จาก World Camera ครีเอตลุคการแต่งหน้าแบบ Fantasy กับ Make Up Studio จาก Beautrium ออกสเต็ปหัดเต้นอย่างมีสไตล์ผ่านคลาสเต้นเคป็อป และฮิปฮอป กับ Dance Studio จาก World Star Academy พร้อมประลองฝีเท้ากับทีม Awesome Junior


กิจกรรมไฮไลต์ เด็กๆ จะได้กระทบไหล่ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เรียนรู้เทคนิคการทำคอนเทนต์จากน้องแพรพาเพลิน Youtuber ชื่อดังด้านการแต่งหน้า ที่เป็นที่ชื่นชอบของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เด็กจิ๋วชิลเอาต์ และนนนี่ดอทคอม Youtuber เด็ก ที่รีวิวเรื่องราว สิ่งของ สถานที่ท่องเที่ยว และไลฟ์สไตล์ต่างๆ รวมถึงชีวิตประจำวันได้อย่างน่าสนใจและสนุกสนาน จนมีเด็กๆ หลายแสนคนติดตามชมเรื่องราวของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง และ 2 เชฟเด็กมหัศจรรย์ น้องแพทตี้ และ น้องมาร์ค ผู้ชนะจากรายการมาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจในการค้นหาสิ่งที่ตนเองรัก และเสริมเทคนิคการทำคอนเทนต์ต่างๆ ที่ทำให้พวกเขากลายเป็น Youtuber ที่เด็กๆ ชื่นชอบ พร้อมรับชมโชว์พิเศษจาก Awesome Junior แชมป์เต้นเวทีระดับโลก ที่จะมาวาดลวดลาย โชว์ความสามารถกับการเต้น Hip Hop ให้ทุกคนได้เห็นความสามารถของแชมเปี้ยนเด็กระดับโลก อีกทั้งภายในงาน เด็กๆ จะได้อิ่มอร่อยกับ Dmalt Corner พบกับเมนูใหม่สุดสร้างสรรค์จากผลิตภัณฑ์ดีมอลต์ พร้อมถ่ายรูปเช็กอินเก๋ๆ เพียงมีเพลย์พาสปอร์ต และเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ในงาน สะสมแสตมป์จากแต่ละกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลประจำวัน เช่น ดื่มดีมอลต์ฟรีตลอดปี คอร์สเรียนฟรี กิฟต์เซตเวิร์กชอป แพกเกจสแกนลายนิ้วมือเต็มรูปแบบ และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วพบกันที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ในวันที่ 11-12 มกราคม 2563 และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ในวันที่ 18-19 มกราคม 2563


เงื่อนไขการเข้าร่วมสนุกในงาน The Little Campus by Dmalt เล่นให้เป็นเรื่อง เพียงโพสต์ภาพคู่กับนมดีมอลต์ ใส่ #เล่นให้เป็นเรื่องกับดีมอลต์ รับสิทธิ์แลกรับ Play Passport เข้างานฟรี ที่ FB: ดีมอลต์


กำลังโหลดความคิดเห็น...