xs
xsm
sm
md
lg

อธิบดีกรมรางตรวจ"บีทีเอส"คาด 12 ธ.ค ปชช. 2 หมื่นใช้ "สถานีสะพานตากสิน"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อธิบดีกรมรางฯ ตรวจ รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสะพานตากสิน คาด 12 ธ.ค. มีผู้โดยสารกว่า 2 หมื่นคน โดยเตรียมเพิ่มเจ้าหน้าที่อีกเท่าตัวให้ บริการ และ ประสาน ขสมก. เรือโดยสาร เชื่อมรถต่อเรือ ไร้รอยต่อ

วันนี้ (8 ธ.ค.) นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางรางรักษาราชการแทนอธิบดีกรมการขนส่งทางราง (ขร.) พร้อมเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางราง ได้ ตรวจการเตรียมความพร้อมรองรับประชาชนที่จะมาใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สถานีสะพานตากสิน ในวันที่ 12 ธันวาคม 2562 เพื่อร่วมรับเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ให้มีความสะดวกและปลอดภัย ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนมาใช้บริการที่สถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินประมาณ 2 หมื่นคน

โดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS ในการเตรียมความพร้อม ได้แก่

1. จัดเจ้าหน้าที่ประจำสถานีและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนจากเดิมในช่วง 1 กะ จะทำงาน 17 คนเป็นอีกหนึ่งเท่าตัวในช่วงวันเฝ้ารับเสด็จ

2. จัดเจ้าหน้าที่ออกบัตรโดยสารฟรีให้ประชาชนเพื่อเพิ่มความสะดวก พร้อมทั้งบรืหารจัดการผู้โดยสาร และเฝ้าระวังบนชั้นชานชาลา เนื่องจากมีระยะทางสั้น และเป็นทางเดี่ยว ในช่วงที่มีประชาชนหนาแน่น เพื่อป้องกันประชาชนล้ำเข้ามาในเขตการเดินรถไฟฟ้า

ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางรางได้ แนะนำ ให้มีการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม เพื่อแนะนำเส้นทางการชื่อมต่อกับรถโดยสารประจำทาง ขสมก. ท่าเรือสาทร และการให้บริการเรือโดยสารของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เช่น ไอคอนสยาม

โดยทาง บีทีเอสได้หารือกับกรมการขนส่งทางรางเกี่ยวกับสภาพการตัดการความปลอดภัยบริเวณพื้นที่ใต้สะพานตากสิน ซึ่งจะขอความร่วมมือให้กรมทางหลวงชนบท (ทช.) พิจารณาติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างเพิ่มเติมและบำรุงรักษาไฟฟ้าส่องสว่างให้พร้อมใช้งานทุกดวง และเพิ่มจำนวนจุดติดตั้งไฟในยามวิกาล

นอกจากนี้ กรมการขนส่งทางรางจะมีหนังสือถึงกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อจัดตำรวจท้องที่ มาช่วยดูแลความปลอดภัยบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าและบริเวณโดยรอบ

พร้อมทั้งจะประสานองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และ กรุงเทพมหานคร( กทม.) เพื่อบูรณาการในเรื่องป้ายหยุดรถโดยสารประจำทาง ที่มีระยะทางเดินกว่าร้อยเมตรในปัจจุบัน ให้มีสภาพพร้อมให้บริการในการส่งเสริมการเชื่อมต่อ ล้อ-ราง-เรือ ให้เกิดความสะดวกมากยิ่งขึ้น และเป็นการเดินทางเชื่อมต่ออย่างไร้รอยต่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...