xs
xsm
sm
md
lg

“ปุ๊.สุกี้” สุกี้รสดี น้ำจิ้มรสเด็ด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

สุกี้รสดีชวนชิม
ช่วงอากาศเย็นๆ (ที่นานๆ จะมีสักครั้ง) แบบนี้ การได้ซดน้ำซุปร้อนๆ กินของอร่อยๆ ก็นับว่าเป็นการคลายความหนาวที่อิ่มท้องเป็นอย่างยิ่ง พอได้มีโอกาสเดินทางมาแถวๆ ถนนเจริญนคร ก็จำได้ว่ามีคนเคยแนะนำร้านสุกี้อร่อยๆ “ผ่านมาแวะกิน” เลยตั้งใจแวะมาลิ้มลองสักครั้ง

ร้านปุ๊.สุกี้
ร้านนี้มีชื่อว่า “ปุ๊.สุกี้” ตั้งอยู่ใกล้กับปากซอยเจริญนคร 21 ซึ่งร้านนี้เปิดมากว่า 20 ปีแล้ว และก็ขายเฉพาะเมนูสุกี้เท่านั้น สุกี้ของที่นี่ก็เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน มาถึงที่นี่ก็เลือกเนื้อสัตว์ที่ชอบ เลือกเป็นสุกี้น้ำหรือแห้ง เท่านี้ก็ได้ชิมความอร่อยแล้ว

เนื้อสัตว์หมักจนได้ที่
สำหรับเนื้อสัตว์ของที่นี่ก็มีหมู เป็นหมูส่วนพิเศษที่คัดมาเป็นอย่างดี แล้วหมักตามสูตรของทางร้าน ไก่ก็ใช้ไก่ส่วนสันในมาหมัก เนื้อวัวเลือกมาอย่างดี หมักตามวิธีเฉพาะ และ หมึกกรอบที่คัดมาเป็นพิเศษ ส่วนผักที่ใส่ก็จะมีผักกาดขาว ต้นหอม และขึ้นฉ่าย ใส่วุ้นเส้นเล็กน้อย น้ำซุปที่ใช้ก็เป็นน้ำซุกประดูกหมูเคี่ยวอย่างดีได้รสชาติกลมกล่อม

ปรุงกันจานต่อจาน

น้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด
ทีเด็ดอีกอย่างก็คือน้ำจิ้มสุกี้ ของที่ร้านจะเป็นสูตรเต้าหู้ยี้ ที่ใช้เต้าหู้ยี้เป็นส่วนผสมหลัก แล้วปรุงรสให้เข้มข้นจัดจ้านแบบไทยๆ เน้นเปรี้ยวหวาน และได้ความหอมจากเต้าหู้ยี้

มาที่ร้านก็เลือกสั่งว่าจะกิน สุกี้น้ำ (60-70 บาท) หรือ สุกี้แห้ง (70-80 บาท) โดยตามปกติแล้วก็ทางร้านก็จะใส่เนื้อสัตว์มาให้ครบทุกอย่าง หรือสามารถเลือกใส่ตามที่ชอบก็ได้ เมื่อลูกค้าสั่งแล้วทางร้านก็จะปรุงใหม่สดชามต่อชาม โดยในขั้นตอนการปรุงจะเพิ่มรสชาติด้วยน้ำซอสเต้าหู้ยี้ปรุงรสที่มีส่วนผสมของไข่ลงไปในหม้อด้วย เสิร์ฟมาร้อนๆ ให้ลองชิม ส่วนน้ำจิ้มก็จะมีวางไว้ที่โต๊ะให้ลูกค้าตักเองได้ตามชอบ

สุกี้น้ำรวม

สุกี้แห้งรวม
นอกจากนี้ก็ยังมีสั่งกลับบ้านแบบแยกน้ำ (ชุดละ 100 บาท) ทางร้านจะปรุงน้ำซุปน้ำใส่ซอสเต้าหู้ยี้และเนื้อสัตว์ต่างๆ ลงไปให้ แต่แยกผักสดและวุ้นเส้น กลับบ้านไปก็สามารถตั้งเตาอุ่นกินร้อนๆ อร่อยเหมือนกินที่ร้าน และยังมีสั่งกลับบ้านแบบเป็นชุดแบบของสด (300/450/600 บาท) ทางร้านก็จะจัดเนื้อสัตว์ ผักสด วุ้นเส้น น้ำจิ้ม และน้ำซุปแยกไปให้

สุกี้ชุดกลาง
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ปุ๊.สุกี้” ตั้งอยู่ปากซอยเจริญนคร 21 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กทม. การเดินทางจากวงเวียนใหญ่ ให้วิ่งมาทางถนนลาดหญ้า จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเจริญนคร วิ่งตรงมาเรื่อยๆ ผ่านใต้สะพานตากสิน สังเกตซ้ายมือจะเห็นซอยเจริญนคร 19 ร้านจะอยู่เลยปากซอยมาเล็กน้อย (ก่อนถึงซอยเจริญนคร 21) ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น. (ร้านมีวันหยุดไม่แน่นอน แนะนำให้โทรมาสอบถามล่วงหน้า) โทร. 08-9533-3019
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...