xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน “รินทร์ ข้าวต้มหม้อดิน” อิ่มอร่อยอุ่นท้องยามดึก เริ่มต้นที่ 20 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ของอร่อยชวนหิว
อากาศเย็นๆ ในยามดึกหากได้กินอะไรอุ่นๆ ท้อง คงจะดีไม่ใช่น้อย ครั้งนี้เลยขอพามาที่ร้าน “รินทร์ ข้าวต้มหม้อดิน” จ.สมุทรสงคราม ที่มีเมนูอร่อยๆ ชวนกินมากมาย ซึ่งแต่ละเมนูก็มีราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทเท่านั้นเอง

ยามค่ำที่ร้าน
ร้าน “รินทร์ ข้าวต้มหม้อดิน” เป็นร้านข้าวต้มอีกหนึ่งร้านใน จ.สมุทรสงคราม ที่เปิดขายมานานและเป็นร้านที่คนพื้นที่นิยมมาฝากท้องในยามดึกกัน เพราะมีราคาไม่แพง แถมยังมีเมนูมากมายให้ได้ลองลิ้มกัน

ไชโป๊วผัดไข่
สำหรับเมนูราคา 20 บาทก็มีมากมายให้ได้เลือกสรร อย่าง ยำไข่เค็ม, ยำกุ้งแห้ง,ยำกุนเชียง, ยำเกี้ยมฉ่าย, ยำปลาข้าวสาร, ยำหมึกกะตอยแห้ง และยำไชโป๊ว หรือจะสั่งเป็น “ไชโป๊วผัดไข่” (30 บาท) ก็อร่อยคุ้ม

เลือดพะโล้
ต่อที่เมนู “เลือดพะโล้” (40 บาท) ที่กินกับข้าวต้มร้อนๆ ก็เข้ากันดีอย่าบอกใคร ที่ร้านใช้เลือดเป็ด ต้มจนสุกนิ่มในน้ำพะโล้ จิ้มกับพริกน้ำส้มดองตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

ผักแขนงหมูกรอบ
ถัดมาคือ “ผักแขนงหมูกรอบ” (60 บาท) แขนงอ่อนๆ หันชิ้นพอดีคำผัดกับหมูกรอบ ใส่เต้าเจี้ยวเพิ่มความกลมกล่อม หรือจะเป็นเมนู “กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้” (70 บาท) ก็อร่อยไม่แพ้กัน

กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้

ไส้อ่อน+หมูกรอบทอดกระเทียม
มาถึงเมนูของทอดอย่าง “ไส้อ่อน+หมูกรอบทอดกระเทียม” (100 บาท) ไส้อ่อน (อ่อนสมชื่อ) และหมูกรอบทอดจนกรอบนอกนุ่มใน คลุกเคล้ากับกระเทียมเจียวและพริกไทย เคี้ยวกรุบกรอบ จะกินเล่นหรือกินกับข้าวก็ได้ทั้งนั้น

เนื้อปลาทอดผัดเกี้ยมฉ่าย
แล้วยังมี “เนื้อปลาทอดผัดเกี้ยมฉ่าย” (120 บาท) ที่ร้านใช้ปลาน้ำดอกไม้แล่เป็นชิ้น และนำไปทอดก่อน จากนั้นจึงนำมาผัดกับเกี้ยมฉ่าย ปรุงรสตามสูตรของที่ร้านเป็นอันพร้อมเสิร์ฟ

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
ปิดท้ายที่ “ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” (130 บาท) น้ำต้มแซ่บสุดจี๊ดจ๊าด ซดร้อนๆ คล่องคอสดชื่น ตัวกระดูกหมูก็อ่อนจนสามารถเคี้ยวกร้วมได้ทั้งชิ้น เป็นอีกเมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่ร้านนี้

หากใครได้แวะเวียนมาเที่ยวที่เมืองแม่กลอง แล้วเกิดหิวยามดึกขึ้นมา ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
 
******************************************
ร้าน “รินทร์ ข้าวต้มหม้อดิน” ตั้งอยู่ที่ริมถนนทางเข้าเมือง (ฝั่งขาออก) ต.แม่กลอง อ.แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-02.00 น. โทร. 08-4135-2519
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...