xs
xsm
sm
md
lg

“ร้านอาหารเปลือกไม้” อิ่มอร่อยอาหารป่า รสชาติถูกปากราคาถูกใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager

หลากหลายเมนูอร่อย
หากวันหยุดนี้ใครแวะมาเที่ยวที่ จ.สมุทรสงคราม แล้วเกิดท้องหิวอยากหาร้านอาหารมานั่งชิลกินมื้ออร่อยให้อิ่มท้องกันอยู่ แต่รู้สึกเบื่อเมนูปลาทูแม่กลองและอาหารทะเลสดๆ กันแล้ว เราขอแนะนำให้มาลองลิ้มชิมเมนู “อาหารป่า” กันบ้าง

บรรยากาศที่ร้าน
ร้านที่ว่าก็คือ “ร้านอาหารเปลือกไม้” ตั้งอยู่ริมถนนมองเห็นง่าย บรรยากาศที่ร้านร่มรื่น ลมเย็นสบาย มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบศาลาไม้ โต๊ะไม้ และโต๊ะม้าหิน ให้ได้เลือกนั่งกัน เมนูที่ร้านจะมีทั้งอาหารป่า กับแกล้ม อาหารอีสาน อาหารจานเดียว ให้ได้เลือกกินกัน

เก้งผัดพริกไทยดำ
เริ่มที่เมนูเด็ดห้ามพลาดของที่ร้านก็คือ “เก้งผัดพริกไทยดำ” (150 บาท) เนื้อเก้งนุ่มละมุน ไม่เหม็นสาบ ผัดกับเครื่องพริกไทยดำจนเข้าเนื้อ กินให้อร่อยจะต้องเคี้ยวเม็ดพริกไทยอ่อนเข้าไปด้วย อร่อยฟินอย่าบอกใคร

หมูป่าผัดเผ็ด
ต่อที่เมนู “หมูป่าผัดเผ็ด” (100 บาท) จานนี้อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน เนื้อหมูป่าเหนียวนุ่ม มีกลิ่นและรสเฉพาะตัว ดับกลิ่นด้วยเครื่องพริกแกงเข้มข้น จัดจ้านถึงใจ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ถูกใจยิ่งนัก

หัวปลี
อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ที่ทุกโต๊ะต้องสั่งก็คือ “ยำหัวปลี” (70 บาท) ที่ร้านเลือกใช้หัวปลีส่วนอ่อน คลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรเด็ดของที่ร้าน เครื่องยำมีทั้งกุ้ง หมึก และกินแกล้มกับไข่ต้ม เป็นอีกเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

หอยลายผัดพริกสด
ถัดมาเป็นเมนู “หอยลายผัดพริกสด” (120 บาท) หอยลายตัวกำลังกิน ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ผัดกับพริกสดและใบโหระพาจนหอมกรุ่น หรือใครอยากจะผัดกับน้ำพริกเผาหรือสั่งเป็นผัดฉ่าก็ได้ทั้งนั้น

ต้มยำหมึกไก่น้ำข้น
ส่วนเมนูน้ำๆ ต้องลองสั่ง “ต้มยำหมึกไก่น้ำข้น” (100 บาท) มาซดให้คล่องคอ น้ำต้มยำกลมกล่อมครบรส มีทั้งแบบน้ำข้นและน้ำใสให้เลือกสั่งกัน

หมูทอดกระเทียม
ปิดท้ายที่ “หมูทอดกระเทียม” (80 บาท) หมูเนื้อนุ่มหมักจนเข้าเนื้อ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ที่ใช้กระเทียมไทยทุบจนแตก ทอดใหม่ๆ จานต่อจาน โรยมาด้านบน เคี้ยวกรุบอร่อยเพลิน

บริเวณหน้าร้าน
อีกหนึ่งร้านทางเลือกชวนลองในเมืองแม่กลอง ที่รสชาติและราคาถูกปากถูกใจแน่นอน
 
********************************
“ร้านอาหารเปลือกไม้” ตั้งอยู่ริมถนนระหว่างวัดแม่น้ำและวัดบางขันแตก ต.บางขันแตก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-1190-2723
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...