xs
xsm
sm
md
lg

“บาร์บีก้อน” ลุยดีลิเวอรีรักษ์โลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “บาร์บีคิวพลาซ่า” ผนึก 3 พันธมิตรหลัก ควงร้านอาหารในเครือ 4 แบรนด์ร่วมลุยดีลิเวอรีแบบรักษ์โลก คัดบางสาขาร่วมเป็นฮับป้องกันกระทบลูกค้าหลักที่ร้าน วางเป้าสัดส่วนรายได้ 10% ลดขยะ 1.2 ล้านชิ้นต่อปี

นางสาวชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ผู้บริหารธุรกิจร้านอาหาร บาร์บีคิวพลาซ่า เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจในช่องทางดีลิเวอรีหรือจัดส่งเพื่อเป็นการสร้างโอกาสและการเติบโตด้านรายได้ และรองรับพฤติกรรมไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ซึ่งดีลิเวอรีเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างมาก ด้วยมูลค่ามากกว่า 35,000 ล้านบาท


เบื้องต้นได้นำ 4 แบรนด์ในเครือเข้าบริการดีลิเวอรี ประกอบด้วย 1. แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า จำนวน 21 สาขา จากทั้งหมด 150 สาขา และปีหน้าจะเพิ่มอีก 29 สาขา เป็น 50 สาขา ส่วนสาขาที่เหลือไม่ได้ร่วมบริการมีแต่นั่งรับประทานในร้าน 2. แบรนด์ฌานา มี 2 สาขา คือที่สยามเซ็นเตอร์ กับเซ็นทรัลเวิลด์ 3. แบรนด์สเปซคิว มี 1 สาขา และ 4. แบรนด์เรดซัน จำนวน 10 สาขา จากทั้งหมดที่มี 13 สาขา ส่วนแบรนด์จุ่มแซ่บฮัท ยังไม่ได้ร่วมบริการดีลิเวอรี


"การที่เราเลือกสาขามาทำดีลิเวอรีเพราะไม่ต้องการให้กระทบลูกค้าที่นั่งรับประทานในร้าน คือต้องเลือกเอาเฉพาะสาขาที่กระจายทำเลกันไป สามารถเป็นฮับหรือครัวกลางในการทำอาหารได้ เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้ออเดอร์เข้ามาแล้วไปกระทบลูกค้าที่นั่งรับประทานในร้าน ซึ่งปัจจุบันการนั่งรับประทานในร้านยังเป็นช่องทางรายได้หลัก โดยตั้งเป้าหมายรายได้จากดีลิเวอรี 10%” นางสาวชาตยากล่าว


นอกจากนี้ยังจัดทำเมนูใหม่ขึ้นมาโดยเฉพาะไม่มีขายในร้าน ขณะนี้มีรวม 8 เมนู และจัดทำโปรโมชันเมื่อซื้อสองเมนูของร้านจะลดราคา 30% เริ่มวันที่ 28 พฤศจิกายน-31 ธันวาคม 2562 คือ ร้านบาร์บีคิวพลาซ่ามีเมนูข้าวหน้าหมูผัดไข่เค็มพริกสด และข้าวหน้าหมูผัดกระเทียมไข่เค็ม รวม 318 บาท เหลือ 222 บาท, ร้านฌานามีข้าวหอมมะลิอินทรีย์คลุกปลาทูแม่กลอง และข้าวหอมมะลิอินทรีย์กะเพราะหมูคุโรบูตะ รวมจากเดิม 545 บาท เหลือ 381 บาท, ร้านสเปซคิวมีข้าวหน้าหมูภูเขาไฟไข่ดาวกรอบ และข้าวกะเพราหมูตุ๋นไข่ดาวกรอบ รวม 500 บาท เหลือ 350 บาท และร้านเรดซัน มีข้าวผัดเรดซัน 3 หน้า และสไปซีชิกเกนป็อป รวม 380 บาท เหลือ 266 บาท และปีหน้าจะมีเมนูทยอยออกมาอีกไม่ต่ำกว่า 50 เมนู


ทั้งนี้ การทำดีลิเวอรีด้วยแนวคิด Wasteless Delivery ลดขยะ Single-use-plastics ได้ร่วมมือกับ 3 พันธมิตร คือ Duni ทำบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากชานอ้อย ย่อยสลายได้ใน 45 วัน และภาชนะที่ช่วยลดการใช้ Single-use-plastics, บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) เจ้าของโครงการ “วน” ที่ช่วยออกแบบและพัฒนาถุงพลาสติกคุณภาพสูงพิเศษที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล หนาถึง 5 เท่าจากเดิม เพื่อให้ผู้บริโภคนำถุงพลาสติกกลับมาใช้ได้อีก และแกร็บฟู้ด (GRAB) ซึ่งมีฟีเจอร์ให้ลูกค้าเลือกได้ว่าไม่รับช้อน ส้อม มีดพลาสติก และจัดโปรโมชันลดค่าส่ง 10 บาท จำนวน 50,000 โค้ดแรก เมื่อสั่งชุดอาหารที่ร่วมรายการจากฟู้ดแพชชั่น


กำลังโหลดความคิดเห็น...