xs
xsm
sm
md
lg

“ข้าวหมูแดงสวนหลวง-ปู่เจ้า” ข้าวหมูแดงในตำนาน อร่อยแบบไม่มีสาขา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ข้าวหมูแดงชวนชิม
“ข้าวหมูแดง” ที่มีข้าวนุ่มๆ หมูแดงนิ่มๆ และมีน้ำราดสีแดงๆ ชุ่มๆ รสเนียนราดมาบนหมูแดงและข้าว ถือว่าเป็นเมนูอาหารจานเดียวจานด่วนที่หากว่ามื้อใดได้ลองลิ้มเป็นต้องได้อิ่มสบายท้องกันไป

พูดถึงข้าวหมูแดงแล้วก็รู้สึกหิวขึ้นมา แบบนี้ก็ต้องหาร้านอร่อยมาปรนเปรอปากท้องกันเสียหน่อย มื้อนี้เลยมาที่ร้าน “ข้าวหมูแดงสวนหลวง-ปู่เจ้า” ที่ถนนปู่เจ้าสมิงพราย จ.สมุทรปราการ ซึ่งว่ากันว่าร้านนี้เป็นข้าวหมูแดงในตำนานอีกร้านที่ต้องมาลิ้มลอง

ด้านหน้าร้าน
ร้าน “ข้าวหมูแดงสวนหลวง-ปู่เจ้า” มีที่นี่เพียงร้านเดียว ไม่มีสาขา โดยเปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2517 นับรวมมาจนถึงทุกวันนี้ก็ 40 กว่าปีแล้ว โดยเริ่มต้นจากรุ่นพ่อ มาสู่รุ่นลูกในปัจจุบัน ซึ่งสูตรข้าวหมูแดงของที่ร้านนี้ก็เป็นสูตรที่คุณพ่อคิดปรับปรุงขึ้นมาเอง

ข้าวหมูแดงอร่อยๆ ของที่นี่เน้นความสดใหม่ และมีคุณภาพ อย่างตัวหมูแดงก็จะเลือกใช้เนื้อหมูส่วนขาหลังที่คัดมาอย่างดี นำมาหมักกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษ หมักจนได้ที่แล้วนำมาย่างด้วยเตาถ่านจนสุกหอม เนื้อหมูแดงสีสวย หั่นเป็นชิ้น ชิมแล้วเนื้อนุ่มหอม รสดี ไม่มีมัน

หมูแดง

หมูกรอบ
ส่วนหมูกรอบก็เลือกหมูสามชั้นอย่างดี ผ่านกระบวนการหลายขั้นตอนจนได้หมูกรอบที่เนื้อนุ่ม หนังกรอบ ไม่มันมากเกินไป กินแล้วไม่เลี่ยน และยังมีกุนเชียง ที่สั่งทำเป็นพิเศษ โดยใช้เนื้อหมูส่วนสะโพกเป็นส่วนผสม กุนเชียงออกมาเนื้อนุ่มอร่อย ไม่มัน

ที่ร้านสามารถสั่งเป็น ข้าวหมูแดง (50 บาท) ในจานก็จะมีเครื่องครบทั้งหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง หรือจะสั่งแยกเป็นอย่างๆ ก็ได้ มีทั้ง หมูแดง (ขีดละ 60 บาท) หมูกรอบ (ขีดละ 60 บาท) กุนเชียง (ขีดละ 60 บาท) และ ไข่ต้ม (ฟองละ 10 บาท) หรือถ้าใครติดใจกุนเชียง ก็ยังมีให้ซื้อเป็นถุงกลับบ้านด้วย (ครึ่งกิโล 130 บาท / 1 กิโลกรัม 260 บาท)

กุนเชียง

ข้าวหมูแดง
ทั้งหมดนี้กินเคียงกับน้ำซอสหมูแดง ที่ใส่เครื่องสมุนไพรไทยแบบโบราณ ใส่ถั่ว ต้มเคี่ยวอยู่นาน จนสีสวย น้ำซอสหนืดกำลังดี รสชาติกลมกล่อม ออกเค็มนิดๆ ไม่หวาน กลิ่นหอมจากสมุนไพร แล้วก็ยังมีซีอิ๊วดำหวานให้เพิ่มรสชาติ กับพริกสดและต้นหอม ที่กินแล้วเข้ากันดีมากๆ

ใครอยากลองชิมข้าวหมูแดงอร่อยๆ ที่เปิดขายกันมายาวนาน ต้องมาลองชิมที่ร้าน “ข้าวหมูแดงสวนหลวง-ปู่เจ้า” แห่งนี้ แต่ถ้าไม่สะดวกเดินทางมา ก็สามารถสั่งไปกินที่บ้าน ได้ลิ้มรสความอร่อยถูกปากเช่นเดียวกัน

เมนูชวนชิม

น้ำราดหมูแดงรสกลมกล่อม
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ข้าวหมูแดงสวนหลวง-ปู่เจ้า” ตั้งอยู่ที่ถนนปู้เจ้าสมิงพราย อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ การเดินทางถ้ามาจากสำโรง เลี้ยวเข้าถนนปู่เจ้าสมิงพราย ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสะพานลอยที่ 2 แล้วกลับรถ จะเห็นร้านตั้งอยู่บริเวณเชิงสะพานลอย ตรงข้ามกับธนาคารกรุงเทพ สาขาปู่เจ้าฯ ทางร้านรับสั่งทำอาหาร และมีบริการเดลิเวอรี่ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 06.00-16.00 น. (เฉพาะวันอาทิตย์ ปิดเวลา 15.00 น.) โทร. 0-2394-2756 Facebook : ร้านข้าวหมูแดงสวนหลวง-ปู่เจ้า
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...