xs
xsm
sm
md
lg

เดอะมอลล์ลุย ส่งกระเช้าของขวัญหัตถกรรมไทยจากวัสดุธรรมชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กูร์เมต์ มาร์เก็ต และโฮม เฟรช มาร์ท ซูเปอร์มาร์เกตกลุ่มเดอะมอลล์ ย้ำการเป็นผู้นำตลาดกระเช้าของขวัญระดับพรีเมียม ทุ่มงบ 35 ล้านบาทจัดแคมเปญ “Blissful Hampers 2020” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Spread the Joy” แรงบันดาลใจของการให้ไม่รู้จบ ส่งกระเช้าของขวัญหัตถกรรมไทยจากวัสดุธรรมชาติโดยช่างฝีมือในชุมชนสู่ผู้บริโภค ชูแนวคิดสร้างคุณค่าและความหมายของการให้ สุขใจทั้งผู้ให้ และผู้รับ พร้อมได้ปันความสุขสู่ชุมชนที่ห่างไกล ตั้งแต่วันนี้-15 มกราคม 2563

นายชัยรัตน์ เพชรดากูล ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เกต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า “กระเช้าของขวัญปีใหม่เป็นกลุ่มสินค้าที่ยังเป็นที่ต้องการและเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี ในปีที่ผ่านมา (2562) บริษัทฯ มียอดการจำหน่ายกระเช้าสูงถึง 100,000 กว่ากระเช้า ทำรายได้กว่า 200 ล้านบาท

ในปี 2563 นี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และโฮม เฟรช มาร์ท จึงได้ทุ่มงบทางการตลาดสำหรับ Seasonal Marketing อย่างแคมเปญกระเช้าของขวัญ “Blissful Hampers 2020” เพิ่มขึ้นจากปีก่อนเกือบ 100% (จาก 20 ล้านบาท เป็น 35 ล้านบาท) โดยเปิดตัวภายใต้คอนเซ็ปต์ “Spread the Joy” แนวคิดของการสร้างคุณค่าและความหมายของ ‘การให้’ แบบไม่รู้จบ สุขใจทั้งผู้ให้ และผู้รับ พร้อมได้ปันความสุขสู่ชุมชน

เมื่อเลือกซื้อกระเช้าปีใหม่ ลูกค้าจะรู้สึกถึงคุณค่ากับการเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนฝีมือคนไทยในชุมชน ผ่านกระเช้าของขวัญคอลเลกชันสุดพิเศษที่สร้างสรรค์ร่วมกับวิสาหกิจชุมชนหัตถกรรมท้องถิ่นอย่าง ชุมชนหัตถกรรมผักตบชวา บ้านสันป่าม่วง จังหวัดพะเยา และชุมชนหัตถกรรมกระจูด จังหวัดพัทลุง จนได้เป็น กระเช้าของขวัญจากวัสดุธรรมชาติ ที่ภายในบรรจุด้วยสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรอย่างดีที่สุดของกูร์เมต์ มาร์เก็ตทั้งจากทั่วทุกภาคของไทย และทั่วโลก

รวมทั้งเพื่อให้กระเช้าของขวัญคอลเลกชัน Spread the Joy พิเศษยิ่งขึ้น ทางกูร์เมต์ มาร์เก็ต ได้ร่วมกับร้านดอกไม้ชื่อดัง นำเสนอช่อบูเกต์ดอกไม้สดรูปแบบเก๋ไก๋ ทันสมัย สำหรับใช้ตกแต่งกระเช้า พร้อมเสริมกลยุทธ์ Personalized Marketing ด้วยบริการเพนต์ตัวอักษรลงบนกระเช้าและตกแต่งด้วย Ornament จักสานรูปแบบพิเศษจากชุมชม โดยพร้อมบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ช่วงเวลา 11.00-19.00 น. ตลอดเดือนธันวาคมนี้ โดยให้บริการที่ 3 สาขา ได้แก่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาเอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอนเท่านั้น คาดว่าความสวยงาม ทันสมัย และแปลกใหม่ของกระเช้าในปีนี้จะสามารถกระตุ้นกำลังซื้อและดันยอดขายได้มากกว่า 200 ล้านบาท


นอกจากนี้ เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อและเพิ่มวอลุ่มในการจับจ่าย ในปีนี้บริษัทฯ ยังได้มีกลยุทธ์ด้านราคา โดยเพิ่มความหลากหลายของราคามากขึ้น กระเช้ามาตรฐานมีราคาเริ่มต้นเพียง 1,018 บาท ในส่วนของกระเช้าพรีเมียม และกระเช้าลักชัวรี ราคาสูงสุดอยู่ที่ 15,000 บาท โดยได้ดีไซน์กระเช้าที่หลากหลายพร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในทุกรูปแบบและราคาที่เหมาะสมกับทุกความต้องการ

สำหรับกระเช้ากลุ่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดยังเป็นกระเช้าที่มีราคาอยู่ระหว่างราคา 1,000-4,000 บาท ในส่วนของงบประมาณเฉลี่ยในการซื้อกระเช้าของขวัญอยู่ที่ 1,200 บาท/กระเช้า โดยช่วง 3 ปีที่ผ่านมากลุ่มลูกค้าที่มียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ ลูกค้าองค์กร โดยมีสัดส่วนแบ่งเป็น ลูกค้าองค์กร 40% และลูกค้าทั่วไป 60%

นอกจากนี้ เพื่อตอบรับพฤติกรรมการชอปปิ้งของลูกค้ายุคใหม่ที่นิยมการชอปปิ้งออนไลน์ รวมถึงบริการดีลิเวอรี ในปีนี้กูร์เมต์ มาร์เก็ต และโฮม เฟรช มาร์ท ยังคงเดินหน้าเสริมทัพบริการสั่งซื้อกระเช้าออนไลน์ผ่านทาง MCard Shop และ Happy Fresh โดย MCard Shop ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ Website: http://www.mcardshop.com / Facebook https://www.facebook.com/mcardshop.th / Line@: @mcardshop (มี @ ด้านหน้า) และเมื่อสั่งกระเช้าออนไลน์ผ่านทางกับ HappyFresh มูลค่า 1,500 บาทขึ้นไป รับบริการจัดส่งฟรีทันที เพียงใช้ Code : THGMNY จากสาขาเอ็มควอเทียร์, พารากอน และเดอะมอลล์ ท่าพระ, งามวงศ์วาน, บางแค, บางกะปิ และสำหรับสมาชิก M Card ที่ซื้อกระเช้าที่สาขามูลค่า 10,000 บาทขึ้นไป จัดส่งฟรี ซึ่งคาดว่าบริการสั่งซื้อออนไลน์และดีลิเวอรีจะสามารถดึงลูกค้าใหม่และช่วยขยายฐานลูกค้าได้เพิ่มขึ้นจากเดิมคิดเป็น 10%

นอกจากนี้ ยังได้ผนึกกำลัง 5 พันธมิตรสถาบันการเงินชั้นนำจัดโปรโมชันส่วนลดมากที่สุดแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน รับคืนรวมสูงสุดถึง 46% พร้อมผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% สูงสุดนาน 6 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และพิเศษสุดสำหรับสมาชิก M Card รับส่วนลดเพิ่ม 12.5% เมื่อใช้ MPoint เท่ากับยอดซื้อ

ทั้งนี้ นายชัยรัตน์กล่าวปิดท้ายว่า “สำหรับปีนี้เชื่อว่าบริษัทฯ จะสามารถช่วยยกระดับธุรกิจของวิสาหกิจชุมชน รวมถึงสร้างประสบการณ์ของ ‘การให้’ ที่ไม่ใช่เพียงการส่งต่อความรักและปรารถนาดีสู่ผู้รับคนใดคนหนึ่งเท่านั้น แต่การให้จะมีคุณค่าและมีความหมายมากขึ้น เมื่อได้ปันความสุขและรอยยิ้มสู่ชุมชนที่ห่างไกล ด้วยการสนับสนุนและส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้ท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ผ่านกระเช้าของขวัญผักตบชวาและกระจูด ดีไซน์สวยงาม โดดเด่น และทันสมัย ซึ่งรับกับเทรนด์ในปัจจุบันที่ลูกค้าหันมาสนใจเรื่องการ Support Community และการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้วัสดุจากธรรมชาติ

นอกเหนือจากความสวยงามที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต ตั้งใจทำขึ้นมา จึงคาดว่ากระเช้าปีใหม่ Spread the Joy ของ กูร์เมต์ มาร์เก็ต จะมียอดการจำหน่ายถึง 100,000 กระเช้า และในส่วนของกระเช้าชุมชน คาดว่าจะมียอดจำหน่ายถึง 10,000 ใบ สามารถสร้างรายได้ให้ชุมชนได้กว่า 2 ล้านบาท ตั้งเป้าจะสามารถทำรายได้กว่า 210 ล้านบาท เติบโต 5%


กำลังโหลดความคิดเห็น...