xs
xsm
sm
md
lg

“ซีอาร์จี” ควัก 140 ล้านซื้อหุ้น “สลัดแฟคทอรี่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซีอาร์จี จับมือ สลัดแฟคทอรี่ ผนึกกำลังร่วมต่อยอดเอสเอ็มอีไทย ตั้งเป้าผลักดันบุกตลาดให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) หนึ่งในผู้นำธุรกิจร้านอาหารเครือข่าย (Food Chain Industry) ของประเทศไทยที่มีความชำนาญและประสบการณ์อันยาวนานมากกว่า 40 ปี โดยมีแบรนด์ธุรกิจร้านอาหารที่หลากหลาย ครอบคลุมเกือบทุกประเภทอาหาร พร้อมลุยตลาดอาหารสุขภาพ

ล่าสุดจับมือร่วมทุนกับสลัดแฟคทอรี่เพื่อต่อยอด เดินหน้าพัฒนาความสามารถในการแข่งขันในตลาด ด้วยเล็งเห็นศักยภาพของเอสเอ็มอีไทยที่มีความต้องการขยายธุรกิจ และสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เป็นที่รู้จักในตลาด จึงนำประสบการณ์ในอุตสาหกรรมอาหารที่มีมาอย่างยาวนานช่วยต่อยอดธุรกิจ ด้วยองค์ความรู้ เงินทุน เครือข่ายธุรกิจ บุคลากร โนว์ฮาวต่างๆ รวมถึงดิจิทัลโซลูชัน ตั้งเป้าผลักดันบุกตลาดให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยยังคงความเป็นสลัดแฟคทอรี่ที่มีจุดเด่นในเรื่องวัตถุดิบชั้นดี รวมไปถึงคุณภาพอาหารที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค เพื่อเป็นการต่อยอดและสร้างศักยภาพในการขยายการเติบโตของธุรกิจมากขึ้น และเพื่อรองรับการกระจายสาขา


ด้วยหนึ่งในกลยุทธ์การสร้างความเติบโต ซีอาร์จีเน้นการเพิ่มแบรนด์ร้านอาหารใหม่ๆ ทั้งการซื้อแบรนด์ธุรกิจ ซื้อลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ และร่วมทุน ตลอดจนการพัฒนาแบรนด์ใหม่ๆ ขึ้นมาเอง เพื่อเข้าถึงและขยายฐานกลุ่มผู้บริโภค เนื่องจากยังมีธุรกิจอาหารอีกหลายตัวที่มีช่องว่างที่จะสามารถช่วยขยายฐานลูกค้าให้กว้างมากขึ้น จึงเปิดโอกาสให้กลุ่มนักลงทุนใหม่ กลุ่มผู้ประกอบการคนรุ่นใหม่เข้ามาลงทุนร่วมกัน

สำหรับภาพรวมตลาดอาหารและเครื่องดื่มสุขภาพ ปี 2562 มีมูลค่าประมาณ 88,731 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.4% เมื่อเทียบกับปีก่อน (2561) และเทรนด์อาหารปี 2563 ผู้บริโภคจะเน้นอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้นจึงมีแนวโน้มเติบโตได้อีกมาก

แบรนด์ สลัดแฟคทอรี่ เป็นร้านสลัดเพื่อสุขภาพ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2556 (6 ปี) ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ตั้งใจจะให้เป็นร้านอาหารดีๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยเพื่อสุขภาพให้ได้รับประทานผักจากแหล่งผลิตอาหารที่ดี คัดสรรจากฟาร์มออร์แกนิกที่เจ้าของฟาร์มเป็นผู้ปลูกและส่งขายเองไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และเมนูที่หลากหลายที่ไม่ได้จำกัดแค่ผักสลัดเท่านั้น เช่น เมนูข้าว, สเต๊ก, สปาเกตตี ฯลฯ จึงทำให้เป็นร้านสลัดที่สามารถเข้าถึงได้ทุกเจเนอเรชัน ทุกเพศทุกวัย รับประทานได้ทั้งครอบครัว ในราคาคุ้มค่า ปัจจุบันมีจำนวนสาขา 6 สาขา (ปลายเดือน ธ.ค. เปิดเพิ่ม 1 สาขา รวมเป็น 7 สาขา) โดยซีอาร์จีเข้าร่วมทุนในสัดส่วน 51% ด้วยเงินลงทุนราว 140 ล้านบาท ก่อตั้ง บริษัท กรีนฟู้ด แฟคทอรี่ ร่วมกัน พร้อมตั้งเป้า 5 ปี เปิด 50 สาขา และสามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 1,000 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...