xs
xsm
sm
md
lg

สกัดคู่แข่งโฆษณาบอลโลก จับตา “กสทช.” ให้ทรูถ่ายสด HD

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พันธมิตรภาคเอกชนทั้ง9รายของการถ่ายทอดสดแข่งขันฟุตบอลโลก2018
ผู้จัดการรายวัน 360 - “ซีพี” ซัดเต็ม อัดงบมากกว่า 100 ล้านบาท จัดแคมเปญตลาดรับบอลโลก หลังจ่าย 200 ล้านบาท ร่วมเป็น 1 ใน 9 พันธมิตรเอกชนร่วมสนับสนุนการถ่ายทอดสดบอลโลก 64 แมตช์ ฟาก กสทช. วันนี้พร้อมประชุมเตรียมอนุญาตให้ช่อง ทรู 4U ส่งสัญญาณช่วงถ่ายสดบอลโลกเป็นแบบ HD
พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านคอนเท้นท์ และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์พร้อมสนับสนุนแคมเปญ “สวัสดีบอลโลก” ซึ่งเป็นความร่วมมือของบริษัทในเครือ ได้แก่ 1. ซีพีเอฟ ได้เตรียมเมนูพิเศษ อย่างซีพี ไส้กรอกบอล และบริการต่างๆ รวมถึงกิจกรรมไว้ให้ร่วมชิงรางวัล 2. ซีพีออลล์ กับร้าน7-11 ได้จัดแคมเปญ “ลุ้นบินหรูดูบอลโลก กับเซเว่นอีเลฟเว่น” ตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย. - 23 พ.ค. 61 และ 3. ทรู จัดกิจกรรมและร่วมถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ผ่านทุกแพลทฟอร์มของกลุ่มทรูทั้ง ทรูวิชั่นส์ ช่องทรูโฟร์ยู และช่องทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันทรูไอดี ยังมีโปรโมชันสำหรับลูกค้าทรูโดยเฉพาะด้วย

“การเข้าร่วมเป็น 1 ใน 9 องค์กรเอกชน ผนึกกำลังร่วมกันคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ นอกจากทางกลุ่มซีพีจะใช้งบ 200 ล้านบาทในการร่วมซื้อลิขสิทธิ์ครั้งนี้ บริษัทในเครืออีก 3 บริษัท คือ ซีพีเอฟ ซีพีออลล์ และกลุ่มทรู ยังเตรียมใช้งบรวมกันมากกว่า 100 ล้านบาท สำหรับจัดแคมเปญในช่วงฟุตบอลโลกด้วย”

นอกจากนี้ ในส่วนของทรูวิชั่นส์ ในฐานะเป็นโปรดักชันเฮาส์ของการถ่ายทอดสดครั้งนี้ เตรียมเปิดช่องใหม่ระบบ 4K ในการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันทั้งหมดด้วย หากได้รับการตอบรับจากสมาชิกดีช่องนี้อาจจะมีตลอด อีกทั้งรูปแบบรายการช่วงพักเบรกของแต่ละแมตช์ยังส่งสัญญาณให้กับทั้ง 3 ช่องทีวีดิจิทัล คือ ทรู 4U, อัมรินทร์ทีวี และช่อง 5 ที่ได้สิทธิ์ในการถ่ายทอดการแข่งขันครั้งนี้ โดยในส่วนของช่องทรู 4U นั้น ปกติจะเป็นช่องดิจิทัลแบบ SD
พันธมิตรภาคเอกชนทั้ง9รายของการถ่ายทอดสดแข่งขันฟุตบอลโลก2018
ทั้งนี้ วันนี้ (16 พ.ค.) ทาง กสทช.จะมีการนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุม ในการอนุญาตให้เป็นกรณีพิเศษ สำหรับช่องทรู 4U ให้ส่งสัญญาณการออกอากาศการแข่งขันฟุตบอลโลก เป็นแบบ HD เหมือนกับทั้ง 2 ช่องที่เป็น HD อยู่แล้วด้วย

นายพีรธนยังกล่าวด้วยว่า ในรายละเอียดของทั้ง 9 องค์กรเอกชนจะสามารถลงโฆษณาได้ในช่วงการถ่ายทอดสด 3 ช่วง คือ ก่อนแข่งขัน ระหว่างพักครึ่ง และหลังการแข่งขัน ส่วนสินค้าอื่นๆไม่สามารถลงโฆษณาได้ ซึ่งทั้ง9องค์กรยังสามารถจัดกิจกรรมการตลาดที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลโลกได้ทั้งหมด เว้นแต่กิจกรรมกลางแจ้งที่จุคนเกิน 5,000 คนขึ้นไปไม่สามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิ์ของโกลบอลออฟฟิศเชียลสปอนเซอร์ นอกจากนี้ ผู้ชมยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ของทั้ง 3 ช่อง ยกเว้นการรับชมผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ และยูทูป

นอกจากนี้ ผู้สนับสนุนรายอื่นๆยังพร้อมจัดแคมเปญส่งเสริมการตลาดช่วงฟุตบอลโลกด้วยเช่นเดียวกัน เช่น BTS Group นอกจากร่วมสนับสนุนการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ยังเตรียมประชาสัมพันธ์บอลโลกผ่านหน้าจอ LED หน้าห้องจำหน่ายตั๋วบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ส่วนทางไทยเบฟเวอเรจนำช่องอัมรินทร์ทีวี เข้าร่วมถ่ายทอดสด พร้อมจัดกิจกรรมพิเศษกับลานกิจกรรมขนาดใหญ่ สามารถติดตามกิจกรรมที่ Facebook: ChangWorld
นายยืนยง โอภากุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
นอกจากนี้ ทางด้านคาราวบาวแดง โดยนายยืนยง โอภากุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มคาราบาว ในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย เตรียมจัดกิจกรรม แคมเปญ “สวัสดีบอลโลก ลุ้นโชคกับคาราบาว” เชียร์ทุกวัน ลุ้นทุกแมตช์ ลุ้นรับรางวัลมากกว่า 3 ล้านบาท เพียงส่งรหัส ผ่านทาง Line official “คาราบาวแดง” เชียร์ทีมใดจะเป็นแชมป์บอลโลก เริ่ม 14 มิ.ย.-15 ก.ค. นี้”
ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน)
นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้จัดกิจกรรมที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาถนนศรีนครินทร์ และในร้าน SPAR Food Market ส่วนลูกค้าที่เติมน้ำมันบางจาก ใช้บริการร้านกาแฟอินทนิล และร้าน SPAR Food Market รับแก้วแรงใจ collection ทีมชาติฟุตบอล ระหว่าง 10 มิ.ย. - 15 ก.ค. 61 เชื่อว่าจะทำให้ภาพลักษณ์แบรนด์ดีขึ้นในด้านการสนับสนุนกีฬาจากเดิมเน้นกอล์ฟ และแบดมินตัน และเชื่อว่าจะทำให้ขยายฐานลูกค้ารวมถึงรายได้ที่ดีขึ้นด้วย

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทั้ง 64 แมตช์ ถ่ายทอดสดผ่านทีวี 3 ช่อง คือ ทรู 4U, อมรินทร์ทีวี และสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก หรือ ททบ.5 โดยคู่เปิดสนามระหว่างเจ้าภาพ รัสเซีย พบ ซาอุดีอาระเบีย ทั้ง 3 ช่องจะถ่ายทอดสดวันที่ 14 มิ.ย.นี้ เวลา 22.00 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น...