xs
xsm
sm
md
lg

9 องค์กรเอกชนเปิดแคมเปญ “สวัสดีบอลโลก” ประเดิมเปิดสนาม “รัสเซีย-ซาอุฯ” ยิงสด 3 ช่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


9 องค์กรเอกชน ผนึกกำลังจับมือคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “สวัสดีบอลโลก” เพื่อแฟนบอลชาวไทย ควบคู่กับกิจกรรมต่างๆ ของเหล่าสปอนเซอร์ ประเดิมเกมเปิดสนาม เจ้าภาพรัสเซีย ดวล ซาอุฯ 14 มิ.ย. นี้ ยิงสดทั้ง 3 ช่อง

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ที่โรงแรมพูลแมน ซ.รางน้ำ 9 องค์กรเอกชน ผนึกกำลังจัดแคมเปญ “สวัสดีบอลโลก” ร่วมคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม 2561 ประกอบด้วย บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด, บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอจี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จำกัด, บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน), บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดงานแถลงข่าวเพื่อให้แฟนชาวไทยได้ร่วมต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่กำลังจะมาถึง และมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการบริหาร บีทีเอส กรุ๊ป และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ กล่าวว่า “โครงการนี้ของภาครัฐเป็นการให้ความสุขกับคนในชาติ ธุรกิจหลักของเราที่คนรู้จักดี คือ รถไฟฟ้า แน่นอนเราจะมีการติดตั้งจอ LED หน้าห้องจำหน่ายตั๋วบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อให้ประชาชนรับทราบข่าวสารและติดตามการถ่ายทอดสดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการประชาสัมพันธ์เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงและมีส่วนร่วม”นายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้างให้การสนับสนุนฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ตั้งแต่ระดับเยาวชนมาจนถึงระดับอาชีพ และระดับทีมชาติ ครั้งนี้เรามีส่วนร่วมให้ความสุขแก่ชาวไทยด้วยการถ่ายทอดสดผ่านช่อง อัมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 และจะมีกิจกรรมพิเศษที่จะเติมเต็มความสนุกแก่แฟนบอลชาวไทยกับลานกิจกรรมขนาดใหญ่เพื่อให้แฟนๆร่วมเชียร์ฟุตบอลไปพร้อมๆ กัน สามารถติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊ก ChangWorld”

ด้าน นายพีรธน เกษมศรี ผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนเครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า “ทางเราให้ความสำคัญและส่งเสริมด้านการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้เรารู้สึกดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนแคมเปญแห่งความสุข สวัสดีบอลโลก ให้คนไทยได้ชมฟุตบอลโลกแบบฟรีๆ ครบทั้ง 64 แมตช์ ซึ่งทาง ทรู ได้เป็น Official Brodcasting กับทางฟีฟ่า นอกจากนี้ เรามีอาหารเมนูพิเศษ อย่าง ซีพี ไส้กรอกบอล จำหน่ายในเซเว่นอีเลฟเว่น รวมถึงจัดกิจกรรม ลุ้นบินหรูดูบอลโลก เพียงแค่ร่วมสนุกกับเซเว่นอีเลฟเว่น ใกล้บ้่าน ซึ่งรายละเอียดสามารถเข้าไปสอบถามและดูได้ที่ร้านทุกสาขาในไทยตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่สำคัญ ช่องทรูโฟร์ยู ทีวีดิจิตอล ช่อง 24 ก็จะเป็นหนึ่งในช่องที่ร่วมถ่ายทอดสดครั้งนี้ และยังสามารถรับชมผ่านแอปพลิเคชั่นทรูไอดี สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรูโดยตรง”

นายนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นส่งเสริมพลังคนไทยโดยเฉพาะด้านกีฬา กีฬาฟฺตบอล ทำตั้งแต่การวางรากฐานกับเด็กและเยาวชน เช่น การมอบลูกฟุตบอล 1 ล้านลูกทั่วประเทศ การสร้างสนามฟุตบอล 7 คน ตามโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ การคัดเลือกเยาวชนที่มีความสามารถด้านฟุตบอลเข้าไปฝึกที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ ผ่านโครงการฟ็อกซ์ ฮันท์ จัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนระดับประเทศ คิง เพาเวอร์ คัพ ล่าสุด นำ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูคนแรกของไทย ที่ได้ไปเล่นฟุตบอลอาชีพในยุโรปที่สโมสรโอเอช ลูเวิน ประเทศเบลเยียม สิ่งที่ คิง เพาเวอร์ ทำ เพราะเชื่อมั่นในพลังของคนไทย และการได้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมสนับสนุนการถ่ายทอดสด การแข่งขันบอลโลก 2018 ในครั้งนี้ เพื่อร่วมเชื่อมต่อพลังความสุขของคนไทยผ่านการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกนี้”

ส่วน “แอ๊ด คาราบาว” นายยืนยง โอภากุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มคาราบาว ในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย ที่เติบโตสู่การเป็น “สินค้าระดับโลก แบรนด์ระดับโลก” ยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างปรากฏการณ์แห่งความสุขครั้งนี้ เราได้เตรียมจัดกิจกรรมร่วมสนุกให้กับผู้ชมด้วย แคมเปญ สวัสดีบอลโลก ลุ้นโชคกับคาราบาว เชียร์ทุกวัน ลุ้นทุกแมตช์ ลุ้นรับรางวัลมากกว่า 3 ล้านบาท เพียงส่งรหัส ผ่านทาง Line official “คาราบาวแดง” เชียร์ทีมใดจะเป็นแชมป์บอลโลก เริ่ม 14 มิ.ย.- 15 ก.ค. นี้”

นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมอีกมากมายจากทุกองค์กรที่ร่วมคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้ อย่าง ธนาคารกสิกรไทย, บางจากคอร์ปอเรชั่น และ พีทีที โกลบอล เคมิคอล จํากัด โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี 3 ช่อง ได้แก่ ทรูโฟร์ยู, อัมรินทร์ ทีวี และ ททบ.5 ประเดิมนัดแรก รัสเซีย พบ ซาอุดีอาระเบีย วันที่ 14 มิถุนายนนี้ เวลา 22.00 น. ซึ่งในเกมเปิดสนามจะถ่ายทอดสดทั้ง 3 ช่องดังกล่าว แฟนฟุตบอลติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์ “สวัสดีบอลโลก” ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...