xs
xsm
sm
md
lg

เศรษฐกิจย่ำแย่ ขายของไม่ดีเลย ควรจะทำอย่างไรดี?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เศรษฐกิจย่ำแย่ ขายของไม่ดีเลย ควรจะทำอย่างไรดี?

คำถามเหล่านี้คงอยู่ในใจผู้ประกอบการหลายต่อหลายท่าน ทั้งผู้ประกอบการรายเล็ก รายใหญ่ ด้วยภาวะเศรษฐกิจนั้นมักจะมาพร้อมกับความไม่แน่นอนเสมอ บาร์เทอร์คาร์ด เล็งเห็นถึงปัญหานี้ของธุรกิจ จึงมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ให้สามารถเติบโตประสบความสำเร็จทางการเงิน โดยให้การสนับสนุนด้านเครือข่ายการแลกเปลี่ยน เพื่อใช้เป็นช่องทางการดำเนินธุรกิจที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพ แม้ว่าแนวคิดเรื่องการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการจะมีมายาวนาน แต่การแลกเปลี่ยนสินค้าผ่าน บาร์เทอร์คาร์ด นั้นถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ผนวกเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่ ช่องทางการตลาดทั้งทางตรงและทางอ้อมเข้าด้วยกัน เพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้า เพิ่มยอดขาย เพิ่มผลกำไร และเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้แก่ธุรกิจ

การทำงานของบาร์เทอร์คาร์ด

บาร์เทอร์คาร์ดทำให้สมาชิกในธุรกิจได้มีการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการกับสมาชิกรายอื่นๆ โดยปราศจากการใช้จ่ายเงินสด สมาชิกได้รับสิทธิในการเข้าถึงสมาชิกธุรกิจอื่นๆ สมาชิกแต่ละรายจะได้รับหมายเลขบัญชี บัตรสมาชิก พร้อมวงเงินสินเชื่อที่ปราศจากดอกเบี้ย พร้อมทั้งสิทธิในการใช้สมุดรายนาม และรายนามออนไลน์ เพื่อเป็นการนำเสนอโอกาสทางการค้าระดับโลกให้กับบริษัทสมาชิก

สมาชิกสามารถใช้บัตรสมาชิกของบาร์เทอร์คาร์ดเพื่อทำการซื้อขายสินค้าและบริการ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าตั้งแต่เครื่องเขียนไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์ ทั้งหมดนี้อำนวยความสะดวกโดยเทคโนโลยีการทำธุรกรรมของบาร์เทอร์คาร์ดที่มีมาตรฐานเหมือนกันทั่วโลก บาร์เทอร์คาร์ดมีเครื่องมือการทำธุรกรรมคล้ายบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตทั่วไป
สมาชิกจะได้รับเงินเป็นเทรดบาทจากสินค้าหรือบริการที่ได้นำมาทำการขาย และมูลค่าเงินที่ได้รับจะได้รับการบันทึกไว้ในบัญชีฐานข้อมูลของลูกค้าด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ เทรดบาทเป็นหน่วยเงินที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง โดยมีมูลค่าเท่ากับเงินบาทของประเทศไทย

แล้วประโยชน์ที่ได้จาก บาร์เทอร์คาร์ด คืออะไร?
o เพิ่มฐานลูกค้า บาร์เทอร์คาร์ดจะทำการตลาดแนะนำธุรกิจคุณสู่ธุรกิจใหม่ๆ มากกว่า 35,000 รายทั่วโลก และกว่า 3,000 รายในประเทศไทย ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่ที่คุณไม่เคยมีมาก่อน
o ขยายพื้นที่ฐานลูกค้า สมาชิกบาร์เทอร์คาร์ดสามารถบริหารค่าใช้จ่ายในการขยายตลาดธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการใช้ประโยชน์จากสมุดรายนามชื่อลูกค้าของบาร์เทอร์คาร์ดที่ครอบคลุมทั่วประเทศและรวมถึงในต่างประเทศด้วย พร้อมทั้งการทำการซื้อขายผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (E-commerce) ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงการประมูลสินค้าออนไลน์อีกด้วย

o ได้รับวงเงินสินเชื่อปราศจากดอกเบี้ย
บาร์เทอร์คาร์ดได้มอบวงเงินสินเชื่อ ปราศจากดอกเบี้ย ให้กับธุรกิจของคุณ ซึ่งช่วยลดต้นทุนในการลงทุนในระยะยาว การได้รับวงเงินสินเชื่อปราศจากดอกเบี้ยนี้ช่วยให้สมาชิกสามารถทำการซื้อสินค้าจากสมาชิกอื่นได้แม้ในช่วงที่ธุรกิจมีสภาพคล่องน้อยลง วิธีนี้ช่วยให้สมาชิกสามารถเก็บเงินสดไว้ในธุรกิจได้ โดยที่ยังสามารถได้รับสินค้าและบริการจากระบบบาร์เทอร์คาร์ดอยู่

o ลดสินค้าคงเหลือในคลังสินค้าและช่วงเวลาว่างของธุรกิจ
โดยการแลกเปลี่ยนสินค้าผ่านบาร์เทอร์คาร์ดนั้น สมาชิกจะสามารถขายสินค้าคงเหลือในคลังสินค้าหรือช่วงเวลาว่างของธุรกิจให้แก่กลุ่มสมาชิกอื่นๆ ที่กำลังมองหาโอกาสในการซื้อสินค้าเป็นเทรดบาทมากกว่าการซื้อสินค้าโดยเงินสด
o บาร์เทอร์คาร์ดร่วมมือกับสมาชิกในเรื่องของการซื้อขายสินค้าและการบริการ
ผู้ประสานงานการซื้อขายสินค้าจะได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือในการสร้างความสัมพันธ์กันระหว่างสมาชิกและคอยช่วยเหลือทั้งในด้านการขายสินค้า ตรวจสอบรายชื่อและค้นหาสินค้าและบริการ โดยผ่านบาร์เทอร์คาร์ด
o ความสามารถของการซื้อขายในระบบเทรดบาทของบาร์เทอร์คาร์ด
ต้นทุนในการซื้อขายด้วยระบบเทรดบาทของบาร์เทอร์คาร์ดเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการทำธุรกิจทั่วโลก ต้นทุนคงที่ของการผลิตสินค้าและบริการ คือต้นทุนที่ถูกชดเชยด้วยยอดขายเงินสดแล้ว ดังนั้นต้นทุนที่เกิดขึ้นเมื่อซื้อขายผ่านบาร์เทอร์คาร์ด คือเพียงต้นทุนของสินค้าหรือบริการของคุณที่ได้ขายไปเท่านั้นเอง

ปัจจุบันบาร์เทอร์คาร์ดเปิดให้บริการ 6 สาขาทั่วประเทศ มีสมาชิกกว่า 3,000 ธุรกิจ และมีพันธมิตรทางธุรกิจใหม่เข้าร่วมเป็นสมาชิกกว่า 70 ธุรกิจต่อเดือน ด้วยความมุ่งมั่น บาร์เทอร์คาร์ดได้มีการพัฒนาและเติบโตจนกระทั่งปัจจุบันนี้เป็นผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตเร็วที่สุดในโลก


กำลังโหลดความคิดเห็น