xs
xsm
sm
md
lg

เดนท์สุ มีเดีย รีแบรนด์ภายใต้ชื่อใหม่ “เดนท์สุ เอ็กซ์” มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์การสื่อสารที่เหนือกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ทาคากิ ฮิบิโนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์
เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ตอกย้ำความสำเร็จด้วยการเปิดตัว “เดนท์สุ เอ็กซ์” เครือข่ายเอเยนซีครบวงจร ภายใต้การรีแบรนด์ “เดนท์สุ มีเดีย” บริษัทมีเดียเอเยนซีชั้นนำของโลก โดยชูการนำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการวางแผนสื่อโฆษณา การสร้างสรรค์คอนเทนต์ การพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี และการวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคเชิงลึก ภายใต้ความมุ่งมั่นในการให้บริการแบบบูรณาการระดับ best-in-class อย่างมืออาชีพ

เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค นำเสนอจุดมุ่งหมายใหม่ในการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมในทุกๆ ด้าน ภายใต้แนวความคิดใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าเดิมเพื่อ “สร้างประสบการณ์การสื่อสารที่เหนือกว่า” (Experience Beyond Exposure) ด้วยความเชื่อมั่นของการมีส่วนร่วมในการสร้างแบรนด์ให้มีอิทธิพลต่อกลุ่มเป้าหมาย มากกว่าการให้ความสำคัญเรื่องความถี่ในการเปิดรับสื่อของผู้บริโภคแต่เพียงอย่างเดียว ซึ่งแนวคิดนี้ทางเดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไอเดียการสร้างประสบการณ์จากการสื่อสารเฉพาะบุคคล (Personalization) กลายเป็นหัวใจสำคัญที่จะดึงดูด และรักษาฐานผู้บริโภคให้ยั่งยืนที่สุด แนวคิดดังกล่าวสอดคล้องกับพันธกิจของบริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ ที่มุ่งมั่นวางรากฐานตามกรอบแนวความคิดนำเสนอการบริการที่ดีที่สุดมอบแก่ทุกกลุ่มเป้าหมาย เพื่อสร้างการตระหนักรู้ให้แก่แบรนด์ของลูกค้าให้สามารถครองใจผู้บริโภคได้รวดเร็วและยาวนานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อเตรียมรับมือต่อทุกความต้องการของผู้บริโภคในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วตลอดเวลา

หลังจากที่เดนท์สุ มีเดีย หรือแบรนด์ใหม่ เดนท์สุ เอ็กซ์ ได้ประสบความสำเร็จในกลุ่มอุตสาหกรรมสื่อสารมามากกว่า 18 ปี รวมถึงได้มีการขยายฐานการให้บริการมากกว่า 13 ประเทศทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย รวมถึงประเทศแคนาดาและรัสเซีย โดยแผนการดำเนินงานภายในปีนี้ เดนท์สุ เอ็กซ์ จะรุดหน้าพลิกโฉมรีแบรนด์ภายใต้แบรนด์ใหม่ในตลาดแถบยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

อย่างไรก็ดี จากความสำเร็จอันยาวนานของเดนท์สุ มีเดีย ในการให้บริการแบบครอบคลุมครบวงจร (one-stop solution services) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดการรีแบรนด์ เดนท์สุ เอ็กซ์ ครั้งนี้อีกด้วย และเพื่อตอกย้ำแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลงาน และยกระดับการให้บริการอันเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพแบบบูรณาการจากทีมงานผู้มีประสบการณ์ที่มีความเชี่ยวชาญในการวางแผนกลยุทธ์เพื่อให้เข้าถึงแก่นของพฤติกรรมผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสิ่งสำคัญนี้จะช่วยเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของแบรนด์ให้เข้าไปครองใจผู้บริโภคได้อย่างดีเยี่ยม

มร.ทาคากิ ฮิบิโนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ ในฐานะผู้นำทีม เดนท์สุ เอ็กซ์ ทั่วโลก กล่าวว่า การรีแบรนด์ครั้งนี้ถือว่าเป็นการยกระดับธุรกิจมีเดียเอเยนซีให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมสื่อที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน เพราะ “ตั้งแต่เดนท์สุ มีเดีย เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1999 การนิยามความหมายของคำว่า ‘สื่อ’ นั้นมีกรอบของคำจำกัดความที่ตายตัวมามากกว่า 2 ทศวรรษ แต่สำหรับเดนท์สุ มีเดีย รวมไปถึงเอเยนซีโฆษณาในเครือข่ายของเรา สามารถก้าวข้ามคำจำกัดความของคำว่า สื่อ ในแบบเก่าได้อย่างสิ้นเชิง และนี่คือส่วนสำคัญที่ทำให้เราได้ทำการเปลี่ยนแปลงชื่อแบรนด์ของเราใหม่ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพ และความเชี่ยวชาญในธุรกิจอุตสาหกรรมสื่อสารที่ไม่มีขีดจำกัดและคำนิยามที่ตายตัว โดยเราเลือกใช้คำว่า ‘เอ็กซ์ (X)’ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการสร้างและการนำเสนอประสบการณ์ที่แปลกใหม่ที่จะเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้ เดนท์สุ เอ็กซ์ สามารถที่จะตอบโจทย์การให้บริการที่หลากหลายในด้านต่างๆ เช่น การวิเคราะห์และรวบรวมข้อมูลอย่างครบวงจร ผสานรวมเข้ากับเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ในการวางกลยุทธ์เผยแพร่สื่อเพื่อก่อให้เกิดประสิทธิผลสูงที่สุด รวมถึงการให้บริการเฉพาะด้านสามารถตอบโจทย์ได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างดี เช่น นวัตกรรมทางดิจิตอล กิจกรรมส่งเสริมการตลาดรูปแบบพิเศษ และคอนเทนต์มาร์เกตติ้งต่างๆ อีกด้วย”
มิตสึยูกิ นากามูระ ประธานบริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
มร.มิตสึยูกิ นากามูระ ประธานบริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การรีแบรนด์จากเดนท์สุ มีเดีย ไปเป็น เดนท์สุ เอ็กซ์ ไม่ได้เปลี่ยนวิถีความเป็นตัวตน หรือดีเอ็นเอภายในตัวเรา เพราะเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจ และองค์กรเพื่อต่อยอดความสำเร็จและเป็นไปตามที่เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเราไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาผลงานและการบริการครบวงจร (one-stop solution services) นับได้ว่า เดนท์สุ เอ็กซ์ ช่วยตอกย้ำความมุ่งมั่นการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการวางแผนสื่อโฆษณา การสร้างคอนเทนต์มาร์เกตติ้ง พัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี คิดค้นเครื่องมือการวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมของผู้บริโภคเชิงลึก ก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ลูกค้าภายใต้การให้บริการแบบบูรณาการ รวมถึงการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทางธุรกิจให้แก่ลูกค้าอยู่เหนือคู่แข่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งแบรนด์ เดนท์สุ เอ็กซ์ ของเราจะไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาและนำเสนอแผนกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ๆ เพื่อช่วยให้ลูกค้าไม่ติดอยู่กับรูปแบบการโฆษณาแบบเดิมๆ อีกต่อไป โดยเราจะสร้างสรรค์แนวคิดวิธีการต่างๆ ที่จะช่วยส่งเสริมธุรกิจของลูกค้าให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น”

“เราตั้งใจที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ๆ โดยนำเสนอกลยุทธ์อย่างไร้ขีดจำกัดเพื่อเพิ่มผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียขององค์กรเราให้บรรลุวัตถุประสงค์และขยายฐานการเติบโตทางธุรกิจได้อย่างแท้จริง” มร.นากามูระกล่าว
นิค วอเตอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
มร.นิค วอเตอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เดนท์สุ มีเดีย ถือเป็นเครือข่ายมีเดียเอเยนซีที่มีความโดดเด่นและเติบโตอย่างก้าวกระโดดอย่างมากในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลพวงมาจากการผนึกกำลังร่วมกับเครือข่ายบริษัทอื่นๆ ภายใต้กลุ่มบริษัทเดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ส่งผลให้บริษัท เดนท์สุ มีเดีย มีศักยภาพในการสร้างผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง ถือได้ว่าการรีแบรนด์จาก เดนท์สุ มีเดีย เป็น เดนท์สุ เอ็กซ์ ในครั้งนี้สามารถตอกย้ำให้เห็นว่า เราคือหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมสื่อที่จะเปิดโลกตลาดธุรกิจสื่อรูปแบบใหม่ให้มีการพัฒนาต่อไปได้อย่างเต็มขั้น

“การเปลี่ยนแปลงของแบรนด์เราในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของเอเยนซี และยกระดับสถานะของเราให้กลายเป็นเครือข่ายเอเยนซีชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้อย่างเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ” นิคกล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ เดนท์สุ มีเดียฯ จะทำการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น เดนท์สุ เอ็กซ์ ซึ่งมีผลนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...