xs
xsm
sm
md
lg

เครื่องดักยุง “มอสคลีน” เกาหลีเปิดตลาดไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “โซล ไวโอซิส” เปิดตลาดเครื่องดักยุง “มอสคลีน” ในเมืองไทยนอกประเทศเกาหลีใต้เป็นแห่งแรก มั่นใจนวัตกรรมเทคโนโลยีไวโอเล็ดส์ พร้อมใช้ “บิ๊กซี” เป็นช่องทางจำหน่าย มุ่งดันยอดขาย 2.8 พันล้านบาทภายใน 3 ปี ก่อนเปิดตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งเครื่องกรองน้ำ เครื่องฟอกอากาศ และเครื่องฆ่าเชื้อโรค

นายภูริภัทร บุญศรีโรจน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โซล ไวโอซิส จำกัด สำนักงานกรุงเทพฯ ในเครือบริษัท โซล เซมิคอนดักเตอร์ จำกัด ประเทศเกาหลีใต้ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโลยีชิป บลู แอลอีดี (Blue LED) และยูวี แอลอีดี (UV LED) อันดับสี่ของโลก เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทแม่พัฒนานวัตกรรมใหม่สุดคือเครื่องดักยุงและแมลงกลางคืนด้วยเทคโนโลยีไวโอเล็ดส์ (Violeds) ภายใต้แบรนด์ “มอสคลีน” (MOSCLEAN) เมื่อปี 2559 ล่าสุดได้เปิดตลาดประเทศไทยเป็นแห่งแรกนอกประเทศเกาหลีใต้เมื่อต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

ประเทศไทยยังไม่มีผู้นำตลาดเครื่องดักยุงอย่างชัดเจนจากจำนวนผู้ประกอบการกว่า 10 ราย บริษัทฯ จึงกำหนดแผนก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดด้วยยอดขาย 2.8 พันล้านบาท จากจำนวนผลิตภัณฑ์ 2 ล้านเครื่องภายใน 3 ปี เนื่องจากมั่นใจในคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทั่วไป โดยเฉพาะเทคโนโลยีหลอดแอลอีดีซึ่งมีอายุการใช้งานถึง 2 หมื่นชั่วโมง ยาวนานกว่าหลอดเมอร์คิวรีทั่วไปถึง 4 เท่า

เครื่องดักยุง “มอสคลีน” มีทั้งสิ้น 3 กลุ่ม รวม 8 เอสเคยู ได้แก่ กลุ่มกึ่งภายในและภายนอกอาคาร 3 เอสเคยู กลุ่มภายในอาคาร 3 เอสเคยู และกลุ่มภายนอกอาคาร 2 เอสเคยู โดยเบื้องต้นมอบหมายให้ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BJC เป็นผู้จัดจำหน่ายผ่าน “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์” ทุกสาขาเป็นจำนวน 131 แห่งทั่วประเทศ

“ตั้งแต่ปี 2561 บริษัทฯ จะขยายการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมช่องทางโมเดิร์นเทรดและร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ เช่น เทสโก้ โลตัส, เซ็นทรัล, โฮมโปร, B2S, ร้านอมร และอื่นๆ รวมถึงขยายช่องทางจำหน่ายในระบบออนไลน์เพิ่มมากขึ้นจากปัจจุบันที่จำหน่ายผ่าน True Shopping และ True Selects โดยบริษัทฯ มีแผนขยายตลาดผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีไวโอเล็ดส์เพิ่มมากขึ้นอีก เช่น เครื่องกรองอากาศ เครื่องกรองน้ำ และเครื่องฆ่าเชื้อโรค”

สำหรับแผนการตลาดในช่วงครึ่งปี 2560 บริษัทฯ จะเน้นสร้างแบรนด์และการรับรู้ในกลุ่มผู้บริโภค โดยใช้งบประมาณ 4 ล้านบาท เน้นสร้างการรับรู้ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก โดยจะเริ่มเผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาผ่านยูทูปในช่วงเดือน ก.ค. ศกนี้ เป็นต้นไป นอกจากนั้นยังจะมีการจัดกิจกรรม ณ จุดขาย เน้นการสาธิตวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมจัดโปรโมชันให้ลูกค้าซื้อในราคาพิเศษเพียง 1,390 บาท ภายใน “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์” จำนวน 10 แห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลกำลังโหลดความคิดเห็น...