xs
xsm
sm
md
lg

“มาลี” สั่งจัดทีมเดินสายน็อกดอร์ แจ้งความคืบหน้าจัด “บางกอกเจมส์” พร้อมดึงเข้าร่วมงาน-เตรียมมาซื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“มาลี” สั่งจัดทีมผู้บริหารเดินสายเคาะประตูบ้าน พบหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ประจำอยู่ในไทย แจ้งความคืบหน้าการจัดงานบางกอกเจมส์ เชิญชวนให้เข้าร่วมงานและเตรียมมาซื้อสินค้า โฟกัสประเทศที่เป็นตลาดส่งออกและนำเข้าวัตถุดิบ พร้อมสั่งทูตพาณิชย์เดินสายชี้แจงและรายงานผลทางไลน์ เล็งผลักดันใช้มาตรการภาษีเพิ่ม ดันไทยศูนย์กลางการค้าอัญมณีของโลก

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเตรียมการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ (บางกอกเจมส์) ครั้งที่ 58 ระหว่างวันที่ 7-11 ก.ย. 2559 ที่อิมแพค เมืองทองธานี ว่าได้มอบหมายให้ผู้บริหารของกรมฯ พร้อมทีมงานเดินสายพบปะกับหน่วยงานต่างประเทศทั้งภาครัฐและเอกชนที่อยู่ในประเทศไทย ทั้งทูตพาณิชย์ สภาธุรกิจ หอการค้าต่างประเทศ และผู้ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ เพื่อชักชวนให้เข้ามาร่วมงานบางกอกเจมส์ โดยจะมีทั้งเชิญชวนให้เข้ามาร่วมเปิดบูธในงาน และขอให้เชิญชวนผู้ซื้อจากประเทศของตนเองเข้ามาร่วมชมงานแสดงสินค้า

“กรมฯ จะเน้นการน็อกดอร์ (เคาะประตูบ้าน) โดยผู้บริหารของกรมฯ จะเป็นผู้นำทีมไปพบปะกับหน่วยงานรัฐและเอกชนของประเทศที่มีศักยภาพในการเชิญให้มาร่วมงาน และชมงาน ซึ่งจะโพกัสประเทศที่เป็นตลาดส่งออกของไทย หรือตลาดเป็นแหล่งนำเข้าวัตถุดิบของไทย ทั้งจีน อินเดีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา และอเมริกาใต้ เป็นต้น” นางมาลีกล่าว

นางมาลีกล่าวว่า กรมฯ ยังได้สั่งการให้ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (ทูตพาณิชย์) ที่ประจำอยู่ในประเทศต่างๆ เร่งเดินสายชี้แจงถึงรูปแบบการจัดงานบางกอกเจมส์รูปแบบใหม่ ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ที่เน้นการจัดแสดงสินค้าที่เน้นนวัตกรรม และสินค้าที่ตอบสนองความต้องการใหม่ๆ ของโลก เพื่อชักจูงให้เข้ามาร่วมจัดบูธแสดงสินค้า และเตรียมจัดคณะผู้แทนการค้าและผู้ซื้อเข้ามาชมงาน

ทั้งนี้ ล่าสุดทูตพาณิชย์ได้รายงานผลเข้ามาอย่างต่อเนื่องผ่านทางกลุ่มไลน์ว่าผู้ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของประเทศที่ได้เข้าไปพบมีความสนใจที่จะเข้ามาร่วมการจัดงาน และพร้อมที่จะนำคณะผู้ซื้อเดินทางมาชมงานและซื้อสินค้า เช่น ฮ่องกง ได้ขอจองบูทเพิ่มถึง 45 คูหา ขณะที่ประเทศอื่นๆ ก็ได้แจ้งความประสงค์จองบูทเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจนถึงขณะนี้มีผู้สนใจจองบูทแล้วกว่าร้อยละ 50 จากเป้า 800 บริษัท 2,400 คูหา

นอกจากนี้ กรมฯ ยังได้เชิญผู้ประกอบการรายใหญ่ เช่น แพนโดร่า และสวารอฟสกี้ ซึ่งมีฐานการผลิตในไทย ให้มาร่วมจัดแสดงในงานบางกอกเจมส์ด้วย ซึ่งได้รับการตอบรับมาแล้ว

นางมาลีกล่าวว่า กรมฯ ยังได้เดินหน้าสร้างความเป็นศูนย์กลางในด้านการค้าอัญมณีและเครื่องประดับให้กับประเทศไทย โดยกรมฯ จะผลักดันให้มีการผ่อนปรนมาตรการทางด้านภาษี เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับ หลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติมาตรการทางภาษีเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมไปแล้ว และกระทรวงการคลังได้มีการประกาศลดอัตราอากรนำเข้าวัตถุดิบลงมาแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...