xs
xsm
sm
md
lg

“ทีเส็บ” เปิดตัวแคมเปญสื่อสารประเทศไทยปี 59

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย” ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) [แฟ้มภาพ]
“ทีเส็บ” เปิดตัวแคมเปญสื่อสารประเทศไทยปี 59 Thailand CONNECT Our Heart…Your World ส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยสู่ศูนย์กลางไมซ์แห่งภูมิภาค จุดเชื่อมโยงธุรกิจสู่ความสำเร็จระดับสากลภายใต้จุดเด่น 3 ประการ คือ จุดหมายปลายทาง โอกาสทางธุรกิจ และบุคลากรมืออาชีพ

ในโอกาสที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน The 23rd IT&CM Asia and 18th CTW Asia-Pacific งานเทรดโชว์ด้านการประชุมนานาชาติและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องในประเทศไทยปีนี้เป็นปีที่ 14 ระหว่างวันที่ 29 กันยายน-1 ตุลาคม 2558 ณ บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ “ทีเส็บ” ได้ใช้เวทีนี้เปิดตัวแคมเปญสื่อสารประเทศไทย ประจำปี 2559 ในตลาดต่างประเทศเป็นครั้งแรก เพื่อสร้างการรับรู้แก่นักเดินทางกลุ่มไมซ์และสื่อมวลชนนานาชาติ 2.6 พันคนจาก 64 ประเทศทั่วโลกที่เข้าร่วมงาน

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ “ทีเส็บ” เปิดเผยว่า การดำเนินงานส่งเสริมตลาดไมซ์ของประเทศไทยปี 2559 จะมุ่งผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมไมซ์ ขับเคลื่อนธุรกิจไปสู่ความสำเร็จเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ภายใต้แคมเปญThailand CONNECT…Our Heart, Your World ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากกลยุทธ์สื่อสารแบรนด์ในปี 2558-Thailand CONNECT the World และยังคงความต่อเนื่องในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ผ่านจุดเด่นของประเทศไทยทั้ง 3 ด้าน คือ จุดหมายปลายทาง (Destination) โอกาสทางธุรกิจ (Business) และบุคลากรมืออาชีพ (People)

“ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์เพราะเป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรมเชิงธุรกิจและเป็นศูนย์กลางธุรกิจของตลาดเกิดใหม่ในภูมิภาคอาเซียนและตลาดระดับโลก รวมทั้งเป็นศูนย์กลางของความเจริญที่มีบุคลากรมืออาชีพซึ่งมีใจมุ่งมั่นพร้อมให้บริการในทุกรูปแบบด้วยรอยยิ้มที่แสนประทับใจ ทั้งหมดนี้เป็นพื้นฐานสำคัญของประเทศไทยและเป็นที่มาของการสื่อสารแบรนด์ THAILAND CONNECT โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอกย้ำเอกลักษณ์ของประเทศไทยที่ตอบโจทย์การจัดกิจกรรมเชิงธุรกิจในระดับโลกด้วยความพร้อมของงานบริการด้านต่างๆ ที่สร้างโอกาสมากมายให้แก่นักเดินทางกลุ่มไมซ์”

นายนพรัตน์กล่าวต่อไปว่า “ทีเส็บ” ยังได้จัดเตรียม 3 แพกเกจสุดพิเศษเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของกลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย Thailand CONNECT RSTA Welcome Package โดยร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ หรือ RSTA จัดทำแพกเกจดังกล่าวขึ้นเพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้นักเดินทางกลุ่มไมซ์ที่เดินทางมาติดต่อธุรกิจในประเทศไทยซึ่งจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น ส่วนลดร้านอาหาร สปาจากโรงแรมชั้นนำ 7 แห่งกว่า 35% และส่วนลดจากร้านค้าย่อยอีกกว่า 20% โดยสิทธิประโยชน์ดังกล่าวนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2558 จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2559

สำหรับแคมเปญ Thailand CONNECT Beyond the Capital “ทีเส็บ” จะให้การสนับสนุนลูกค้าองค์กรนานาชาติที่จัดการประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลนอกกรุงเทพฯ และเดินทางโดยสายการบินในประเทศกับสายการบินที่เป็นพันธมิตรสำหรับกลุ่มขนาด 100 คนขึ้นไป และพำนักในประเทศไทยอย่างน้อย 3 วัน 2 คืนจะได้รับการสนับสนุนงบประมาณไม่เกิน 1 พันบาทต่อผู้เข้าร่วมประชุม 1 คน หรือสูงสุด 3 แสนบาทต่อ 1 กลุ่มการประชุม และ CONNECT Business เป็นโปรโมชันส่งเสริมการขายสำหรับสมาพันธ์ สมาคมธุรกิจการค้า หอการค้า องค์กรที่ไม่แสวงผลกำไร บริษัทจัดการเดินทางด้านไมซ์ และสื่อประเภทวารสารด้านอุตสาหกรรมจากกลุ่มประเทศอาเซียนบวก 6 และ BIMSTEC ที่เข้าชมงานด้านการแสดงสินค้านานาชาติที่จัดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งต้องมีสมาชิกกลุ่มอย่างน้อย 10 คน เข้าร่วมประชุมเจรจาจับคู่ธุรกิจอย่างน้อย 30 คู่ธุรกิจ โดยแต่ละท่านที่ร่วมกิจกรรมจับคู่ธุรกิจครบ 3 คู่ธุรกิจจะได้รับเงินรางวัล 100 เหรียญสหรัฐต่อคน และแต่ละกลุ่มจะต้องมีวันพำนักในประเทศไทยอย่างน้อย 3 วัน 2 คืน

“การดำเนินงานส่งเสริมตลาดไมซ์ภายใต้แคมเปญ Thailand CONNECT…Our Heart Your World และโปรโมชันส่งเสริมการตลาดและการขายในปี 2559 นั้น “ทีเส็บ” คาดการณ์ว่าในปีงบประมาณ 2559 จะมีนักเดินทางกลุ่มไมซ์และรายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 5 คิดเป็นจำนวนนักเดินทางกลุ่มไมซ์ 1,060,000 คน สร้างรายได้ 9.2 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นตลาดประชุมองค์กร 2.64 แสนคน รายได้ 27,450 ล้านบาท ตลาดการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล 2.54 แสนคน รายได้ 16,550 ล้านบาท ตลาดประชุมนานาชาติ 3.51 แสนคน รายได้ 32,350 ล้านบาท และตลาดแสดงสินค้านานาชาติ 1.91 แสนคน รายได้ 15,650 ล้านบาท” นายนพรัตน์กล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น