xs
xsm
sm
md
lg

MCL ปรับแผนตลาดเครื่องสำอาง เปิดรับตัวแทนขายทั้งไทย-อาเซียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“MCL” ปรับแผนการตลาดสินค้าไลน์เครื่องสำอางให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจ เพิ่มช่องทางขายเร่งเปิดรับ ตัวแทนจำหน่าย เจาะกลุ่มตลาดออนไลน์, นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่ต้องการหารายได้พิเศษ เน้นลงทุนน้อยเริ่มต้นเพียงพันกว่าบาทสามารถร่วมทำธุรกิจได้ทันที มั่นใจคุณภาพผลิตภัณฑ์

นายจิรัฏฐ์ รุ่งสินเดชาพัฒน์ ประธานกรรมการบริษัท หมอจุฬา จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบรนด์ MCL (เอ็มซีแอล) เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณและเครื่องสำอางมีการแข่งขันสูง เห็นได้จากมีคู่แข่งใหม่ๆ ทั้งแบรนด์จากต่างประเทศและของคนไทยออกสู่ตลาดมากขึ้น เนื่องจากต้องการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มที่ต้องการดูแลตัวเอง MCL จึงต้องเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้สามารถสอดคล้องกับลูกค้า โดยการนำเอานวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาใช้ในการผลิตสินค้าทั้งเรื่องคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าทุกกลุ่มเกิดความพึงพอใจสูงสุด รวมทั้งได้ปรับกลยุทธ์การขายให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ซึ่งได้มีการปรับเงื่อนไขการเป็นตัวแทนจำหน่าย ก่อนหน้านี้ได้โฟกัสไปกลุ่มนักลงทุนที่ต้องการเปิดขายในลักษณะแฟรนไซส์ที่ต้องใช้เงินลงทุนค่อนข้างสูง

“MCL ได้ปรับกลยุทธ์ในการกระจายสินค้าโดยมีเป้าหมายเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ในวงกว้างผ่านตัวแทนจำหน่ายขณะนี้บริษัทฯ กำลังเปิดรับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้ที่ต้องการหารายได้เพิ่ม ทั้งคนที่อยู่ในวัยทำงาน รวมทั้งนักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป คาดว่าการเปิดรับตัวแทนจำหน่ายครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี เนื่องจาก MCL ได้ปรับเงื่อนไขการเป็นตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้เกิดการตัดสินใจทำธุรกิจกับ MCL ได้ง่ายขึ้น กล่าวคือ ลงทุนเพียง 1 พันกว่าบาทก็สามารถนำสินค้าไปจำหน่ายได้ทันที” นายจิรัฏฐ์กล่าว และให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า ในช่วงที่เศรษฐกิจอยู่ในภาวะชะลอตัวซึ่งอาจจะทำให้เกิดผลกระทบ ทั้งเรื่องพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการต่างๆ รวมทั้งการลงทุนเพิ่มของภาคธุรกิจ แต่บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมทั้งรูปแบบในการส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมั่นใจว่าตลาดสกินแคร์ยังมีโอกาสเติบโต

นายจิรัฏฐ์เปิดเผยเพิ่มเติมว่า การเปิดรับสมัครตัวแทนในครั้งนี้เปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติทั้งที่อยู่ในประเทศไทยและเพื่อนบ้านในกลุ่ม AEC มีโอกาสร่วมธุรกิจกับ MCL เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมามีลูกค้าจากประเทศเวียดนาม ลาวและเมียนมาร์ให้ความสนใจนำสินค้าไปจำหน่าย บริษัทฯ จึงได้ปรับแผนการขายเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับนักลงทุนและผู้ที่ต้องการหารายได้พิเศษ โดยการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบกล่องให้พร้อมสำหรับโชว์สินค้าได้ทันที พร้อมทั้งเน้นเรื่องการสร้างภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือให้แก่แบรนด์ MCL ด้วยการเชิญ “ทับทิม” อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ นักแสดงจากช่อง 7 มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อสร้างความแตกต่างให้แก่สินค้า

สำหรับการลงทุนของตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ MCL นั้น มีให้เลือก 4 ระดับ คือ ระดับ A เริ่มต้นธุรกิจแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้า Drop Shopping ระดับ B ลงทุนเพียง 1,440 บาท จะได้รับสินค้าในกลุ่ม MCL.Miracle Whitening จำนวน 12 ชิ้น สามารถนำสินค้าไปวางโชว์ขายได้ทันทีแม้พื้นที่จำกัด เช่น ร้านเสริมสวยและร้านขายยาเป็นต้นระดับ C ตัวแทนจำหน่ายลงทุน 5,000 บาท ได้รับส่วนลด 20% สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้หลายรายการ และระดับ D ตัวแทนจำหน่ายลงทุน 20,000 บาท รับส่วนลด 40% มีผลิตภัณฑ์ของ MCL ทุกรายการโดยจัดวางสินค้าในรูปแบบของเคาน์เตอร์ สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านผิวพรรณและเครื่องสำอาง MCLหรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสอบถามได้ที่ โทร. 0-2718-6661-3, www.mcl.co.th หรือ https://www.facebook.com/MCLFanPage


กำลังโหลดความคิดเห็น...