xs
xsm
sm
md
lg

ประกาศรายชื่อ ผู้ชนะประกวด SME Thailand Inno Awards 2015

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับนิตยสาร SME Thailand จัดประกวด โครงการ SME Thailand Inno Awards 2015 เพื่อเฟ้นหาผู้ประกอบการไทย ที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีการพัฒนาด้านนวัตกรรมมาใช้กับธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ เพื่อต่อยอดการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 10 ประเภทรางวัล มีผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 328 ราย มีผู้ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 10 ราย ดังนี้

1.รางวัลโดดเด่นด้านความคิดสร้างสรรค์ธุรกิจบริการ

บริษัท ไมนด์มณี จำกัด นำเสนอบริการทำอัฐิภาพสำหรับบุคคลอันเป็นที่รัก นับเป็นนวัตกรรมการแสดงความรักความอบอุ่นในครอบครัวเมื่อบุคคลที่รักจากไปโดยไม่มีวันกลับ

2.รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากเทคโนโลยี

บริษัท เจเนซิส เฮลท์ (ไทยแลนด์) จำกัด นำเสนอ ครีมยางพารา รกวัว เป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่นำสารสกัดจากน้ำยางพารามาผลิตเป็นส่วนประกอบของ Active ในเครื่องสำอางสาหรับผิวหน้า เป็นสารสกัดใหม่ที่ยังไม่แพร่หลายในตลาดเครื่องสำอางไทยและต่างประเทศ

3.รางวัลโดดเด่นด้านดีไซน์ผลิตภัณฑ์

บริษัท ชาญมิวสิคเคิ้ล จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดนตรีประเภท Percussion นำเสนอ ผลิตภัณฑ์กลองชุดและกลองสแนร์ที่ผลิตขึ้นจากไม้ที่ปลูกในประเทศไทย ผสมผสานความรู้และภูมิปัญญาไทยในการทำสีและลวดลายแบบไทยลงในผลิตภัณฑ์ เช่น ฝังมุกลงบนผิวกลอง การปิดทองบนผิวกลอง และการใช้เทคนิคแบบจุ่มสีน้ำมัน

4.รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ Reuse / Recycle

บริษัท ไทยวัธนาเมทัลชีท จำกัด โรงงานผลิตหลังคาเหล็กเมทัลชีท นำเสนอ ถังบรรจุน้ำใช้ตามบ้าน ที่ผลิตจากแกนม้วยคอยส์ขนาด 4 ตัน (คอยส์คือวัตถุดิบทำเมทัลชีท) ที่เป็นวัสดุเหลือทิ้งจำนวนมากในโรงงาน นำมาดัดแปลงเป็นถังบรรจุน้ำแคปซูนรูปทรงสูง แข็งแรง โยกย้ายง่าย ติดตั้งง่าย

5.รางวัลโดดเด่นด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์

บริษัท วอชบ๊อกซ์24 (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอ www.washbox24.com ร้านซักอบรีด ซักแห้ง และสปากระเป๋ารองเท้า ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ผ่านระบบปฏิบัติการซอฟต์แวร์ที่สามารถติดตามเสื้อผ้าแบบต้นจนจบ โดยอาศัยช่องทางการบริการทั้งแบบตู้ล็อกเกอร์อิเล็คทรอนิค และระบบรถรับ-ส่งเสื้อผ้าถึงบ้านลูกค้าผ่านโมบายแอปพลิเคชั่นที่ให้ความสะดวกสบายกับผู้ใช้อย่างไม่เคยมีมาก่อน

6.รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างแบรนด์

บริษัท อุตสาหกรรมดีสวัสดิ์ จำกัด นำเสนอแบรนด์ DEESAWAT ที่มีประสบการณ์ในการทำเฟอร์นิเจอร์ไม้มากว่า 40 ปี มีฐานผลิตของตัวเองครบวงจร สามารถดูแลคุณภาพได้ตั้งแต่ต้นทางของการผลิต จึงมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ออกมา โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มีการพัฒนารูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมพัฒนาระบบการตลาดและสร้างแบรนด์อย่างต่อเนื่องจนมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศในเรื่องคุณภาพและการออกแบบสินค้า

7.รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม

บริษัท แอดวานซ์ เอ็กซเซนจ์ เทคโนโลยี จำกัด นำเสนอ PAC SolarAire เป็นการออกแบบเครื่องปรับอากาศเป็นระบบ ALL DC ทั้งระบบ และพลังงานไฟฟ้า DC ที่ผลิตได้จากแสงอาทิตย์สามารถนำไปต่อเข้ากับเครื่องปรับอากาศ PAC SolarAire ได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้ Inverter ในการแปลงพลังงานไฟฟ้าเป็น AC แยกออกมาอีกชุด ซึ่งเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายและเปลืองพื้นที่การติดตั้ง สามารถลดพลังงานสูญเสียของกระแสไฟฟ้าตัว Inverter ที่ติดตั้งแยกกับเครื่องปรับอากาศได้ 30% และหากช่วงเวลาใดแสงอาทิตย์ไม่เพียงพอ เครื่องปรับอากาศ PAC SolarAire ก็จะนำไฟฟ้าบ้าน AC มาใช้อัตโนมัติ จึงเป็นจุดเด่นของเครื่องปรับอากาศที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

8.รางวัลโดดเด่นด้านธุรกิจออนไลน์

บริษัท เน็ตครีเอติค ดอทคอม จำกัด นำเสนอ RoomScope ยกระดับการจองห้องพักแบบเก่าหรือแบบตารางที่น่าเบื่อและไม่สามารถตอบคำถามใดๆ ได้เลย มาเป็นการจองแบบ Interactive Layout ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบง่ายที่สุดก็เหมือนกับการใช้ Google Map โดยฝังระบบจองห้องพักเข้าไปในตัวเลย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าใจภาพรวมของรีสอร์สได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงความสามารถที่จะเลือกจองห้องแบบไหนก็ได้ห้องพักแบบนั้น โดยไม่ต้องรอลุ้นตอนเข้าพัก

9.รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

เซโกฟาร์ม ฟาร์มเลี้ยงด้วงสาคูครบวงจร นำเสนอ แคปซูลอาหารเสริมโปรตีนจากแมลง ด้วงสาคู Organic 100%

10.รางวัลโดดเด่นด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์

ห้างหุ้นส่วน ประยูร ออคิดส์ ผู้ผลิตและส่งออกกล้วยไม้ นำเสนอผลงานแพ็กเกจจิ้งการส่งออกต้นอ่อนกล้วยไม้ในขวดแก้ว ทางเรือ (ตู้แอร์ คอนเทนเนอร์) ลดค่าใช้จ่ายค่าขนส่งที่ปกติจะส่งทางเครื่องบินได้กว่า 85 % บรรจุด้วยกล่องกระดาษลูกฟูกแทนการใช้โฟม เพื่อลดมลภาวะโลกร้อน สามารถส่งออกจำนวนมากและไม่จำกัดเรื่องเวลา

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...