xs
xsm
sm
md
lg

BEAUTY BUFFET รุกหนักตลาดเครื่องสำอาง มุ่งขยาย 334 สาขา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“นายแพทย์สุวิน ไกรภูเบศ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน)
BEAUTY โตกระฉูดสวนกระแสเศรษฐกิจซบ เดินหน้ากลยุทธ์การตลาดทุกรูปแบบ ขยายสาขาเพิ่มทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมผนึกพันธมิตรรุกตลาด “ค้าส่ง” อินโดนีเซีย มั่นใจทั้งปีรายได้ทะลุ 1.7 พันล้านบาท พร้อมรักษาอัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 20%

นายแพทย์ สุวิน ไกรภูเบศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ BEAUTY ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว เปิดเผยถึงแนวโน้มตลาดเครื่องสำอางในช่วงครึ่งปีหลังว่ายังสามารถเติบโตได้อีก เนื่องจากกำลังซื้อของกลุ่มผู้บริโภคระดับกลางถึงระดับบนยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ มีแผนออกโปรโมชันต่างๆ ในการจัดกิจกรรมเพื่อลูกค้าสมาชิกเพื่อกระตุ้นยอดขาย รวมถึงออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบรับความต้องการของตลาด ตลอดจนให้ความสำคัญต่อการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ ควบคุมต้นทุนให้อยู่ระดับเหมาะสม เพื่อรักษาอัตรากำไรขั้นต้น อัตรากำไรสุทธิ ของบริษัทให้อยู่ในเกณฑ์ดี โดยมีแผนขยายสาขาของทุกแบรนด์ในประเทศจาก 293 สาขาเป็น 334 สาขา

บริษัทฯ ยังมีแผนแต่งตั้งพันธมิตรเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า (Distributor) ในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งได้เริ่มทำธุรกิจในลักษณะค้าส่งกับ BEAUTY ด้วยการนำสินค้าแบรนด์ BEAUTY BUFFET ที่ได้รับความนิยมไปจำหน่ายภายในร้านค้าปลีกที่มีอยู่มากกว่า 10 สาขา พร้อมคาดว่าในอนาคตจะมีตลาดอื่นๆ ในเอเชียขยายตามมาอีก ขณะที่ตลาดกลุ่มประเทศ CLMV บริษัทฯ มีการขยายสาขาออกไปรวม 26 สาขา แต่คาดว่ายังสามารถขยายตัวได้อีกเพราะบางประเทศยังจำหน่ายสินค้าไม่ครบทุกชนิดและตลาดมีความต้องการสูง โดยเฉพาะประเทศเวียดนาม

“บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ในปี 2558 ประมาณ 1,700 ล้านบาท เติบโตไม่น้อยกว่า 20% จากปีก่อนอยู่ที่ 1,385 ล้านบาท และรักษาอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ระดับไม่ต่ำกว่า 20% ซึ่งมั่นใจว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ถึงแม้ในหลายภาคธุรกิจจะมีความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของกำลังซื้อในประเทศ แต่ในส่วนของตลาดเครื่องสำอางกำลังซื้อยังสามารถขยายตัวได้ ประกอบกับบริษัทฯ มีการวางกลยุทธ์ทางการตลาด การออกแคมเปญและโปรโมชันต่างๆ เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง” นายแพทย์ สุวินกล่าว

สำหรับผลการดำเนินงานงวดครึ่งแรกปี 2558 บริษัทฯ มีรายได้รวม 770.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 177.34 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 29.90% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 593.05 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 169.62 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 56.67 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 50.17% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 112.95 ล้านบาท ขณะที่ผลประกอบการงวดไตรมาส 2/58 บริษัทฯ มีรายได้รวม 405.92 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 92.23 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 29.40% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 313.69 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 93.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.93 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 54.27% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 60.68 ล้านบาท

“ผลประกอบการของบริษัทฯ ปรับตัวดีขึ้นเนื่องจากมีการปรับกลยุทธ์ด้านการบริหารทั้งในส่วนของสำนักงานและสาขาหน้าร้านในเรื่องการจัดการ การบริหารการขายและสินค้า ตลอดจนการจัดแคมเปญโปรโมชันต่างๆ ให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจและสิ่งที่ลูกค้าต้องการในปัจจุบัน” นายแพทย์ สุวินกล่าวในที่สุดกำลังโหลดความคิดเห็น...