xs
xsm
sm
md
lg

“เจนนี่สวีท” บุกสกินแคร์ไทย ชี้ตลาดแบบบรรจุซองพุ่ง 60%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“Korean DD” ส่งแบรนด์สกินแคร์น้องใหม่ Jenny Sweet จากเกาหลี วางตลาดในประเทศไทย จับกลุ่ม 15-60 ปี คาดว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2558 ยอดขายสกินแคร์แบบซองสะดวกพกใช้ง่ายจะทะยานเติบโตมากกว่า 60% พร้อมกางแผนการตลาดในปี 2559 บุกตลาด AEC ในต่างประเทศเพิ่มขึ้น

นางสาวเรชุนาถ ไชยลังกา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดียร์ ดีเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2558 นี้บริษัทฯ ได้นำเข้าแบรนด์ Jenny Sweet ผลิตในประเทศเกาหลีใต้ 100% มาทำตลาดในประเทศไทย โดยได้คัดเลือกใช้โรงงานที่ผลิตเครื่องสำอางที่น่าเชื่อถือสูงเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศเกาหลีใต้ กลุ่มเป้าหมายจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่ดูแลตัวเอง ดูแลผิวพรรณ และเลือกสิ่งที่มีคุณภาพและคุ้มค่ามากสุด อายุเฉลี่ยตั้งแต่ 15-60 ปี สามารถใช้ได้กับทุกเพศ

แบรนด์ Jenny Sweet แบ่งเป็นแบบซองและแบบขวดวางจำหน่าย ทำให้ช่องทางจำหน่ายจะหลากหลายตามความเหมาะสมของกลุ่มผลิตภัณฑ์ ดังนี้ 1. jenny sweet 91.9 ขายที่ร้านวัตสันทุกสาขา 2. ส่วน jenny Sweet white snail serum ขายที่ 7-11, Siam Family Mart, Jiffy, Mini Big C, Lawson 108, 108 Shop, Eve and Boy,นายอินทร์, Lazada และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ และส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในแบรนด์ jenny sweet ก็มีขายที่ร้านเครื่องสำอางทั่วประเทศ

สำหรับกลยุทธ์แผนการตลาดในครึ่งหลังของปี 2558 นี้มุ่งเน้นสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคได้รู้จักแบรนด์ Jenny Sweet ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น โดยทำการตลาดและการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง แบ่งเป็นสื่อออฟไลน์และออนไลน์ ลงโฆษณาบนรถขนส่งมวลชนในกรุงเทพฯ เพื่อเกิด Eye Ball มากที่สุด

นอกจากตลาดในไทยแล้ว ขณะนี้สินค้าของแบรนด์มีวางจำหน่ายในประเทศลาว พม่า และเวียดนาม ถ้าเทียบสัดส่วนการจำหน่ายสินค้าแล้วก็ยังไม่มากนักถ้าเปรียบเทียบกับการขายในประเทศไทย โดยครึ่งปีหลังนี้เราจะทำการขยายกลุ่มลูกค้าในประเทศในกลุ่ม AEC ให้มากขึ้น รวมถึงการทำการตลาดและสร้างการรับรู้ให้แก่ประเทศในกลุ่ม AEC เพื่อกระตุ้นยอดขาย

“ในปัจจุบันตลาดเครื่องสำอางในประเทศไทยในปี 2558 นี้กระแสนิยมของผู้บริโภคที่เน้นเครื่องสำอางแบบซองที่มีราคาไม่แพง หาซื้อง่าย และพกพาสะดวกนั้น ส่งผลให้ไตรมาสแรกของปีนี้เราเติบโตกว่าไตรมาสแรกของปีที่แล้วถึง 60% และเรายังเชื่อว่าทั้งปีจะมียอดขายมากกว่าปีที่แล้วอย่างแน่นอน”

อย่างไรก็ตาม มูลค่ารวมของตลาดในประเทศไทย ส่วนของสกินแคร์นั้นในช่วง 4 เดือนแรก (มกราคม-เมษายน) มีมูลค่าตลาด 4,375 ล้านบาท ซึ่งมีผู้ประกอบการจำนวนมากหลายแบรนด์ คาดว่าจะมีส่วนแบ่งตลาดได้ 5% จากการประเมินสภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศมองว่ากำลังซื้ออาจจะลดลงเพราะผู้บริโภคประหยัดขึ้น แต่บริษัทฯ มองว่าเศรษฐกิจในกลุ่มเครื่องสำอางจะมีการเติบโตขึ้นสวนทางกับเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น...