xs
xsm
sm
md
lg

“แบรนด์รังนกแท้”...ปาฏิหาริย์การให้ชีวิตใหม่จากแม่ฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เปิดตัวมาได้ไม่นานนักสำหรับโครงการ “แบรนด์รังนกแท้...ปาฏิหาริย์การให้ชีวิตใหม่จากแม่ เพื่อกองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ฯ” ซึ่ง บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตอาหารเสริมชั้นนำของเมืองไทย นำโดย “ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน” กรรมการบริษัท บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย “ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์” ผู้จัดการทั่วไป ร่วมด้วยคณะผู้บริหาร จัดขึ้นมาเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเด็กที่ยากไร้และด้อยโอกาสทั่วประเทศที่มีมากถึงปีละกว่า 1 พันราย

ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก ศ.นพ.สุรเดช หงส์อิง เลขาธิการ กองทุนโรคมะเร็งในเด็ก ในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ซึ่งมาร่วมบอกเล่าถึงสถานการณ์ของโรคมะเร็งในเด็กในประเทศไทยว่าแต่ละปีมีผู้ป่วยรายใหม่กว่า 1 พันรายต่อปี ตั้งแต่อายุแรกเกิดจนถึง 15 ปี ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งในเด็ก แต่เด็กที่ป่วยจะมีโอกาสหายถึงร้อยละ 80 ต่างกับมะเร็งที่เกิดในผู้ใหญ่ที่จะมีโอกาสหายเพียงร้อยละ 20 เท่านั้น

สำหรับมะเร็งในเด็กที่พบมากที่สุดคือ มะเร็งเม็ดเลือดขาว คิดเป็นร้อยละ 30 รองลงมาคือมะเร็งสมอง ประมาณร้อยละ 20 ต่อมาเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและมะเร็งต่อมหมวกไต ประมาณร้อยละ 10-15 สุดท้ายได้แก่ มะเร็งไต มะเร็งกระดูกและกล้ามเนื้อลาย มะเร็งตับ มะเร็งลูกนัยน์ตา และมะเร็งอื่นๆ แต่ละชนิดคิดเป็นร้อยละ 5 โดยการรักษาส่วนใหญ่จะใช้วิธี 4 แนวทาง ได้แก่ (1) การผ่าตัด (2) การให้ยาเคมีบำบัด (3) การฉายแสง (4) การปลูกถ่ายไขกระดูกในผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวในกรณีที่ดื้อต่อการรักษาด้วยยาเคมีบำบัด

ส่วนระยะเวลาในการรักษาของผู้ป่วยมะเร็งเด็กแต่ละรายใช้ระยะเวลา 1-3 ปีแล้วแต่ชนิดของโรคมะเร็ง โดยมีค่าใช้จ่ายประมาณ 3-5 แสนบาทต่อรายเป็นอย่างน้อย ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนมากสำหรับผู้ป่วยยากไร้ส่วนใหญ่ โดยเฉพาะหากผู้ป่วยต้องรักษาด้วยวิธีการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกที่มีค่าใช้จ่ายประมาณ 800,000 - 1,500,000 บาท ดังนั้นจึงได้มีการจัดตั้ง “กองทุนโรคมะเร็งในเด็ก ในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ” มาตั้งแต่ปี 2544 เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเหล่านี้

“ปัจจุบันกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก ในพระอุปถัมภ์ฯ ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเด็กทั่วประเทศกว่า 20 โรงพยาบาล โดยให้การสนับสนุนปัจจัยด้านการรักษา เวชภัณฑ์และยาที่จำเป็น รวมทั้งค่าเดินทางเพื่อนำเด็กๆ มาเข้ารับการรักษา และติดตามอาการอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะหาย แต่ยังมีผู้ป่วยเด็กที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็งอีกมากมายที่รอรับความช่วยเหลือจากกองทุนฯ”

การจัดโครงการ “แบรนด์รังนกแท้...ปาฏิหาริย์การให้ชีวิตใหม่จากแม่ เพื่อกองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ฯ” จึงเท่ากับเล็งเห็นความสำคัญของเด็กๆ อันเป็นอนาคตของชาติ รวมทั้งเปิดโอกาสให้ทุกๆ ท่านได้มีส่วนร่วมในการให้ชีวิตใหม่แก่เด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเหล่านี้ได้เข้ารับการรักษา และหายขาดจากโรคร้ายให้กลับมาดำเนินชีวิตได้อย่างปกติ ซึ่งปัจจุบันได้มีผู้ป่วยเด็กที่หายขาดและเติบโตอย่างมีศักยภาพ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการช่วยพัฒนาประเทศชาติต่อไป

ในโอกาสนี้ “แบรนด์รังนกแท้” ยังได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุด “น้องชม...กับของวิเศษรักษามะเร็ง” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตจริงของ “น้องชม” ผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว และ “คุณแม่อ๋ม” ผู้เสียสละและเต็มไปด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่ที่มีต่อลูก จากการช่วยเหลือของ กองทุนโรคมะเร็งในเด็ก ในพระอุปถัมภ์ฯ ทำให้ “น้องชม” ได้เข้ารับการรักษาปลูกถ่ายไขกระดูกจากแม่ ซึ่งปัจจุบันน้องชมได้หายขาดจากโรคมะเร็งและกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ ซึ่งถือเป็นตัวอย่างแห่งปาฏิหาริย์การให้ชีวิตใหม่จากแม่และเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยมะเร็งในเด็กมีความหวังต่อไป

โครงการนี้ยังมี “ญาญ่า - อุรัสยา เสปอร์บันด์” และ “หมีเซียะ-มิเชล ยิม” ในฐานะ BRAND’S Love Ambassador ของ “แบรนด์รังนกแท้” ร่วมรณรงค์เชิญชวนให้ทุกท่านได้มีส่วนร่วมสร้างปาฏิหาริย์แห่งรักที่ยิ่งใหญ่ผ่านการประชาสัมพันธ์โครงการผ่านสื่อต่างๆ อาทิ โทรทัศน์ วิทยุ สิ่งพิมพ์ และอื่นๆ

ผู้สนใจร่วมบริจาคสามารถโอนเงินโดยตรงเข้าบัญชี “กองทุนโรคมะเร็งในเด็ก ในพระอุปถัมภ์ฯ” ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาอ่อนนุช บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 133-208742-3 โดยใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.childrencancerfund.org
กำลังโหลดความคิดเห็น...